Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3754 | Date: 19-Mar-1992
બન્યા બેશરમ જીવનમાં તો જ્યાં, બેશરમને શરમ કોની નડે છે
Banyā bēśarama jīvanamāṁ tō jyāṁ, bēśaramanē śarama kōnī naḍē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3754 | Date: 19-Mar-1992

બન્યા બેશરમ જીવનમાં તો જ્યાં, બેશરમને શરમ કોની નડે છે

  No Audio

banyā bēśarama jīvanamāṁ tō jyāṁ, bēśaramanē śarama kōnī naḍē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-03-19 1992-03-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15741 બન્યા બેશરમ જીવનમાં તો જ્યાં, બેશરમને શરમ કોની નડે છે બન્યા બેશરમ જીવનમાં તો જ્યાં, બેશરમને શરમ કોની નડે છે

લોભ લાલચ તો જીવનમાં, સદાને સદા એને પ્રેરતું રહે છે

ક્રોધને ઇર્ષ્યાના ધુમ્મસ ઘેરાયા જ્યાં, પ્રવેશ એમાં એ તો કરે છે

દેશે ચડાવી પ્રભુને અને બીજાને અભરાઈ ઉપર, ભૂત એનું જ્યાં વળગે છે

શરમના શેરડાને પડી જાય ત્યાં છેટું, બેશરમ ઉત્પાત ઊભો કરે છે

સમજણના દ્વાર ખૂલશે ના જલદી, બેશરમ તાંડવ નૃત્ય જ્યાં કરે છે

વિનાશના પંથે એ તો ચડી, વિનાશ જીવનમાં એ તો નોતરે છે

વિવેકને વિવેકની ભાષા, એના જીવનમાં, ગોતી તો ના જડે છે

થકવેને થાકે ભલે જીવનમાં, ટંગડી જીવનમાં ઊંચી એ તો રાખે છે

છે રોગ એવો એ તો ચેપી, અસર એની અન્યને જલદી કરે છે
View Original Increase Font Decrease Font


બન્યા બેશરમ જીવનમાં તો જ્યાં, બેશરમને શરમ કોની નડે છે

લોભ લાલચ તો જીવનમાં, સદાને સદા એને પ્રેરતું રહે છે

ક્રોધને ઇર્ષ્યાના ધુમ્મસ ઘેરાયા જ્યાં, પ્રવેશ એમાં એ તો કરે છે

દેશે ચડાવી પ્રભુને અને બીજાને અભરાઈ ઉપર, ભૂત એનું જ્યાં વળગે છે

શરમના શેરડાને પડી જાય ત્યાં છેટું, બેશરમ ઉત્પાત ઊભો કરે છે

સમજણના દ્વાર ખૂલશે ના જલદી, બેશરમ તાંડવ નૃત્ય જ્યાં કરે છે

વિનાશના પંથે એ તો ચડી, વિનાશ જીવનમાં એ તો નોતરે છે

વિવેકને વિવેકની ભાષા, એના જીવનમાં, ગોતી તો ના જડે છે

થકવેને થાકે ભલે જીવનમાં, ટંગડી જીવનમાં ઊંચી એ તો રાખે છે

છે રોગ એવો એ તો ચેપી, અસર એની અન્યને જલદી કરે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banyā bēśarama jīvanamāṁ tō jyāṁ, bēśaramanē śarama kōnī naḍē chē

lōbha lālaca tō jīvanamāṁ, sadānē sadā ēnē prēratuṁ rahē chē

krōdhanē irṣyānā dhummasa ghērāyā jyāṁ, pravēśa ēmāṁ ē tō karē chē

dēśē caḍāvī prabhunē anē bījānē abharāī upara, bhūta ēnuṁ jyāṁ valagē chē

śaramanā śēraḍānē paḍī jāya tyāṁ chēṭuṁ, bēśarama utpāta ūbhō karē chē

samajaṇanā dvāra khūlaśē nā jaladī, bēśarama tāṁḍava nr̥tya jyāṁ karē chē

vināśanā paṁthē ē tō caḍī, vināśa jīvanamāṁ ē tō nōtarē chē

vivēkanē vivēkanī bhāṣā, ēnā jīvanamāṁ, gōtī tō nā jaḍē chē

thakavēnē thākē bhalē jīvanamāṁ, ṭaṁgaḍī jīvanamāṁ ūṁcī ē tō rākhē chē

chē rōga ēvō ē tō cēpī, asara ēnī anyanē jaladī karē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3754 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...375137523753...Last