Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3755 | Date: 20-Mar-1992
સમજી લેજો જીવનમાં સદા, સહુને જીવનમાં અન્યની જરૂર તો પડે છે
Samajī lējō jīvanamāṁ sadā, sahunē jīvanamāṁ anyanī jarūra tō paḍē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3755 | Date: 20-Mar-1992

સમજી લેજો જીવનમાં સદા, સહુને જીવનમાં અન્યની જરૂર તો પડે છે

  No Audio

samajī lējō jīvanamāṁ sadā, sahunē jīvanamāṁ anyanī jarūra tō paḍē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-20 1992-03-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15742 સમજી લેજો જીવનમાં સદા, સહુને જીવનમાં અન્યની જરૂર તો પડે છે સમજી લેજો જીવનમાં સદા, સહુને જીવનમાં અન્યની જરૂર તો પડે છે

છે કુદરતની રચના તો આવી, ભલભલાને, ભલભલાનો આધાર લેવો પડે છે

પહોંચી ના શકે હાથ જીવનમાં તો જ્યાં, પગનો સહારો એણે લેવો પડે છે

વધવું હશે જેણે જીવનમાં, શ્રદ્ધાને યત્નોનો આધાર તો લેવો પડે છે

અજાણ્યા પ્રદેશમાં પ્રવેશ કરવા, અનુભવીના અનુભવનો આધાર લેવો પડે છે

નભાવવા વ્યવહાર તો જીવનમાં, વિવેક, સમજશક્તિ, હિંમતનો આધાર લેવો પડે છે

જીવે, કર્મો ભોગવવા તો જીવનમાં, તનડાંનો તો આધાર લેવો પડે છે

જળે તો વહેવા આ ધરતી ઉપર, ધરતીનો આધાર તો લેવો પડે છે

ચલાવવું છે રાજ્યકર્તાએ તો રાજ્ય જ્યાં, સૈનિકો ને અન્યનો આધાર લેવો પડે છે

કરવું છે રક્ષણ દેશનું કે ખુદનું, સૈનિકોએ શસ્ત્રનો આધાર લેવો પડે છે

છે એકબીજા ઉપર આધારિત જગજીવન, સહુએ પ્રભુનો તો આધાર લેવો પડે છે
View Original Increase Font Decrease Font


સમજી લેજો જીવનમાં સદા, સહુને જીવનમાં અન્યની જરૂર તો પડે છે

છે કુદરતની રચના તો આવી, ભલભલાને, ભલભલાનો આધાર લેવો પડે છે

પહોંચી ના શકે હાથ જીવનમાં તો જ્યાં, પગનો સહારો એણે લેવો પડે છે

વધવું હશે જેણે જીવનમાં, શ્રદ્ધાને યત્નોનો આધાર તો લેવો પડે છે

અજાણ્યા પ્રદેશમાં પ્રવેશ કરવા, અનુભવીના અનુભવનો આધાર લેવો પડે છે

નભાવવા વ્યવહાર તો જીવનમાં, વિવેક, સમજશક્તિ, હિંમતનો આધાર લેવો પડે છે

જીવે, કર્મો ભોગવવા તો જીવનમાં, તનડાંનો તો આધાર લેવો પડે છે

જળે તો વહેવા આ ધરતી ઉપર, ધરતીનો આધાર તો લેવો પડે છે

ચલાવવું છે રાજ્યકર્તાએ તો રાજ્ય જ્યાં, સૈનિકો ને અન્યનો આધાર લેવો પડે છે

કરવું છે રક્ષણ દેશનું કે ખુદનું, સૈનિકોએ શસ્ત્રનો આધાર લેવો પડે છે

છે એકબીજા ઉપર આધારિત જગજીવન, સહુએ પ્રભુનો તો આધાર લેવો પડે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajī lējō jīvanamāṁ sadā, sahunē jīvanamāṁ anyanī jarūra tō paḍē chē

chē kudaratanī racanā tō āvī, bhalabhalānē, bhalabhalānō ādhāra lēvō paḍē chē

pahōṁcī nā śakē hātha jīvanamāṁ tō jyāṁ, paganō sahārō ēṇē lēvō paḍē chē

vadhavuṁ haśē jēṇē jīvanamāṁ, śraddhānē yatnōnō ādhāra tō lēvō paḍē chē

ajāṇyā pradēśamāṁ pravēśa karavā, anubhavīnā anubhavanō ādhāra lēvō paḍē chē

nabhāvavā vyavahāra tō jīvanamāṁ, vivēka, samajaśakti, hiṁmatanō ādhāra lēvō paḍē chē

jīvē, karmō bhōgavavā tō jīvanamāṁ, tanaḍāṁnō tō ādhāra lēvō paḍē chē

jalē tō vahēvā ā dharatī upara, dharatīnō ādhāra tō lēvō paḍē chē

calāvavuṁ chē rājyakartāē tō rājya jyāṁ, sainikō nē anyanō ādhāra lēvō paḍē chē

karavuṁ chē rakṣaṇa dēśanuṁ kē khudanuṁ, sainikōē śastranō ādhāra lēvō paḍē chē

chē ēkabījā upara ādhārita jagajīvana, sahuē prabhunō tō ādhāra lēvō paḍē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3755 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...375137523753...Last