Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3756 | Date: 20-Mar-1992
રહી ગઈ છે શું, દુઃખ દર્દની કસર તારા જીવનમાં
Rahī gaī chē śuṁ, duḥkha dardanī kasara tārā jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3756 | Date: 20-Mar-1992

રહી ગઈ છે શું, દુઃખ દર્દની કસર તારા જીવનમાં

  No Audio

rahī gaī chē śuṁ, duḥkha dardanī kasara tārā jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-20 1992-03-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15743 રહી ગઈ છે શું, દુઃખ દર્દની કસર તારા જીવનમાં રહી ગઈ છે શું, દુઃખ દર્દની કસર તારા જીવનમાં

છોડતો નથી તું જીવનમાં, દુઃખ દેનારનો તો સાથ

રહ્યો પીડાતો ને પીડાતો જીવનમાં તું દુઃખ દર્દથી

ભૂલી નથી શક્તો, ત્યજી નથી શક્તો, પકડવો એનો હાથ

ગઈ છે બની મતિ ભ્રષ્ટ કેવી, કરતો નથી જીવનમાં ફેરફાર

દેખાય ના જે દૃષ્ટિમાં જે સાચું, રાખી રહ્યો છે એના પર તું વિશ્વાસ

સહન થાતું નથી દુઃખ દર્દ તો જ્યાં, નિકળી જાય છે ઊંડા નિઃશ્વાસ

હાથ જોડી શાને તું બેસી રહ્યો, શું સ્વીકારી લીધી તે હાર

જોડી હાથ બેસી રહેશે જો તું જીવનમાં, પડશે કરવા સહન એના પ્રહાર

પીડાતોને પીડાતો રહ્યો તું એમાં, વહી રહ્યો છે તું એનો તો ભાર

બનાવી દયાજનક પરિસ્થિતિ તારી તેં તો, તારેને તારે હાથ

હવે મેળવી લે જીવનમાં તું ધીરજ, હિંમત અને, શ્રદ્ધાનો સાથ
View Original Increase Font Decrease Font


રહી ગઈ છે શું, દુઃખ દર્દની કસર તારા જીવનમાં

છોડતો નથી તું જીવનમાં, દુઃખ દેનારનો તો સાથ

રહ્યો પીડાતો ને પીડાતો જીવનમાં તું દુઃખ દર્દથી

ભૂલી નથી શક્તો, ત્યજી નથી શક્તો, પકડવો એનો હાથ

ગઈ છે બની મતિ ભ્રષ્ટ કેવી, કરતો નથી જીવનમાં ફેરફાર

દેખાય ના જે દૃષ્ટિમાં જે સાચું, રાખી રહ્યો છે એના પર તું વિશ્વાસ

સહન થાતું નથી દુઃખ દર્દ તો જ્યાં, નિકળી જાય છે ઊંડા નિઃશ્વાસ

હાથ જોડી શાને તું બેસી રહ્યો, શું સ્વીકારી લીધી તે હાર

જોડી હાથ બેસી રહેશે જો તું જીવનમાં, પડશે કરવા સહન એના પ્રહાર

પીડાતોને પીડાતો રહ્યો તું એમાં, વહી રહ્યો છે તું એનો તો ભાર

બનાવી દયાજનક પરિસ્થિતિ તારી તેં તો, તારેને તારે હાથ

હવે મેળવી લે જીવનમાં તું ધીરજ, હિંમત અને, શ્રદ્ધાનો સાથ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī gaī chē śuṁ, duḥkha dardanī kasara tārā jīvanamāṁ

chōḍatō nathī tuṁ jīvanamāṁ, duḥkha dēnāranō tō sātha

rahyō pīḍātō nē pīḍātō jīvanamāṁ tuṁ duḥkha dardathī

bhūlī nathī śaktō, tyajī nathī śaktō, pakaḍavō ēnō hātha

gaī chē banī mati bhraṣṭa kēvī, karatō nathī jīvanamāṁ phēraphāra

dēkhāya nā jē dr̥ṣṭimāṁ jē sācuṁ, rākhī rahyō chē ēnā para tuṁ viśvāsa

sahana thātuṁ nathī duḥkha darda tō jyāṁ, nikalī jāya chē ūṁḍā niḥśvāsa

hātha jōḍī śānē tuṁ bēsī rahyō, śuṁ svīkārī līdhī tē hāra

jōḍī hātha bēsī rahēśē jō tuṁ jīvanamāṁ, paḍaśē karavā sahana ēnā prahāra

pīḍātōnē pīḍātō rahyō tuṁ ēmāṁ, vahī rahyō chē tuṁ ēnō tō bhāra

banāvī dayājanaka paristhiti tārī tēṁ tō, tārēnē tārē hātha

havē mēlavī lē jīvanamāṁ tuṁ dhīraja, hiṁmata anē, śraddhānō sātha
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3756 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...375437553756...Last