Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3764 | Date: 25-Mar-1992
ખાધી ઇચ્છાઓને હાથ, જીવનમાં વારંવાર તો પછડાટ
Khādhī icchāōnē hātha, jīvanamāṁ vāraṁvāra tō pachaḍāṭa

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 3764 | Date: 25-Mar-1992

ખાધી ઇચ્છાઓને હાથ, જીવનમાં વારંવાર તો પછડાટ

  No Audio

khādhī icchāōnē hātha, jīvanamāṁ vāraṁvāra tō pachaḍāṭa

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1992-03-25 1992-03-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15751 ખાધી ઇચ્છાઓને હાથ, જીવનમાં વારંવાર તો પછડાટ ખાધી ઇચ્છાઓને હાથ, જીવનમાં વારંવાર તો પછડાટ

ખાઈ ખાઈ પછડાટ જીવનમાં, વધતો રહ્યો જીવનમાં કકળાટ

વિવેક, શાન ભૂલીને એમાં, આવ્યો ઉપર હૈયાંનો તો રઘવાટ

સફળતા ચાહી જીવનમાં, સંભળાતો રહ્યો નિત્ય એનો ઘૂઘવાટ

રહ્યો દોડતો જીવનમાં એની પાછળ, ભૂલીને જીવનમાં બધો થકવાટ

આવતો રહ્યો જીવનમાં, અન્યની સફળતાનો તો તમરાટ

જોમ ચડે જ્યાં એનું જીવનમાં, રહે વધતો કાર્યમાં તો થકવાટ

અજાણ્યે અજાણ્યે, ઊંડે હૈયેથી, પ્રગટયો કદી તો મલકાટ

હૈયે ચાલી રહ્યું યુદ્ધ દેવ દાનવનું, કરવા હૈયે એનો વસવાટ

જીવજે જીવનમાં જીવન એવું, ચાલે ગાડી જીવનની સડસડાટ
View Original Increase Font Decrease Font


ખાધી ઇચ્છાઓને હાથ, જીવનમાં વારંવાર તો પછડાટ

ખાઈ ખાઈ પછડાટ જીવનમાં, વધતો રહ્યો જીવનમાં કકળાટ

વિવેક, શાન ભૂલીને એમાં, આવ્યો ઉપર હૈયાંનો તો રઘવાટ

સફળતા ચાહી જીવનમાં, સંભળાતો રહ્યો નિત્ય એનો ઘૂઘવાટ

રહ્યો દોડતો જીવનમાં એની પાછળ, ભૂલીને જીવનમાં બધો થકવાટ

આવતો રહ્યો જીવનમાં, અન્યની સફળતાનો તો તમરાટ

જોમ ચડે જ્યાં એનું જીવનમાં, રહે વધતો કાર્યમાં તો થકવાટ

અજાણ્યે અજાણ્યે, ઊંડે હૈયેથી, પ્રગટયો કદી તો મલકાટ

હૈયે ચાલી રહ્યું યુદ્ધ દેવ દાનવનું, કરવા હૈયે એનો વસવાટ

જીવજે જીવનમાં જીવન એવું, ચાલે ગાડી જીવનની સડસડાટ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khādhī icchāōnē hātha, jīvanamāṁ vāraṁvāra tō pachaḍāṭa

khāī khāī pachaḍāṭa jīvanamāṁ, vadhatō rahyō jīvanamāṁ kakalāṭa

vivēka, śāna bhūlīnē ēmāṁ, āvyō upara haiyāṁnō tō raghavāṭa

saphalatā cāhī jīvanamāṁ, saṁbhalātō rahyō nitya ēnō ghūghavāṭa

rahyō dōḍatō jīvanamāṁ ēnī pāchala, bhūlīnē jīvanamāṁ badhō thakavāṭa

āvatō rahyō jīvanamāṁ, anyanī saphalatānō tō tamarāṭa

jōma caḍē jyāṁ ēnuṁ jīvanamāṁ, rahē vadhatō kāryamāṁ tō thakavāṭa

ajāṇyē ajāṇyē, ūṁḍē haiyēthī, pragaṭayō kadī tō malakāṭa

haiyē cālī rahyuṁ yuddha dēva dānavanuṁ, karavā haiyē ēnō vasavāṭa

jīvajē jīvanamāṁ jīvana ēvuṁ, cālē gāḍī jīvananī saḍasaḍāṭa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3764 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...376037613762...Last