Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3771 | Date: 29-Mar-1992
હરેક ચીજનું જીવનમાં તો મૂલ્ય છે, કોઈ એમાં તો અમૂલ્ય હોય
Harēka cījanuṁ jīvanamāṁ tō mūlya chē, kōī ēmāṁ tō amūlya hōya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3771 | Date: 29-Mar-1992

હરેક ચીજનું જીવનમાં તો મૂલ્ય છે, કોઈ એમાં તો અમૂલ્ય હોય

  No Audio

harēka cījanuṁ jīvanamāṁ tō mūlya chē, kōī ēmāṁ tō amūlya hōya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-29 1992-03-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15758 હરેક ચીજનું જીવનમાં તો મૂલ્ય છે, કોઈ એમાં તો અમૂલ્ય હોય હરેક ચીજનું જીવનમાં તો મૂલ્ય છે, કોઈ એમાં તો અમૂલ્ય હોય

આંકશે કિંમત કોઈ વધુ તો કોઈ ઓછી, જેવી દૃષ્ટિ જેની હોય

કોઈ ચાહે જગમાં ફરવું, કોઈ ચાહે ના ઘર છોડવું પ્રકૃતિ જેવી જેની હોય

સંજોગે સંજોગે રહે મૂલ્યો બદલાતા, જરૂરિયાત જ્યારે જેવી જેની હોય

છે જરૂરિયાત સહુની જુદી જુદી, કિંમત સહુની જુદી જુદી હોય

કોઈને લાગે એક ચીજ અણમોલ, બીજાને એ માટી સમાન હોય

ગૂંથાયા ભાવો એમાં, જેવા જેના, આંકશે કિંમત, સાચી નહીં એ હોય

મુક્ત બની ભાવોથી, આંકવી કિંમત, જગમાં દુર્લભ એ તો હોય

જુદા જુદા દૃષ્ટિબિંદુથી, અંકાશે કિંમત જુદી જુદી, એક કદી નહિ હોય
View Original Increase Font Decrease Font


હરેક ચીજનું જીવનમાં તો મૂલ્ય છે, કોઈ એમાં તો અમૂલ્ય હોય

આંકશે કિંમત કોઈ વધુ તો કોઈ ઓછી, જેવી દૃષ્ટિ જેની હોય

કોઈ ચાહે જગમાં ફરવું, કોઈ ચાહે ના ઘર છોડવું પ્રકૃતિ જેવી જેની હોય

સંજોગે સંજોગે રહે મૂલ્યો બદલાતા, જરૂરિયાત જ્યારે જેવી જેની હોય

છે જરૂરિયાત સહુની જુદી જુદી, કિંમત સહુની જુદી જુદી હોય

કોઈને લાગે એક ચીજ અણમોલ, બીજાને એ માટી સમાન હોય

ગૂંથાયા ભાવો એમાં, જેવા જેના, આંકશે કિંમત, સાચી નહીં એ હોય

મુક્ત બની ભાવોથી, આંકવી કિંમત, જગમાં દુર્લભ એ તો હોય

જુદા જુદા દૃષ્ટિબિંદુથી, અંકાશે કિંમત જુદી જુદી, એક કદી નહિ હોય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

harēka cījanuṁ jīvanamāṁ tō mūlya chē, kōī ēmāṁ tō amūlya hōya

āṁkaśē kiṁmata kōī vadhu tō kōī ōchī, jēvī dr̥ṣṭi jēnī hōya

kōī cāhē jagamāṁ pharavuṁ, kōī cāhē nā ghara chōḍavuṁ prakr̥ti jēvī jēnī hōya

saṁjōgē saṁjōgē rahē mūlyō badalātā, jarūriyāta jyārē jēvī jēnī hōya

chē jarūriyāta sahunī judī judī, kiṁmata sahunī judī judī hōya

kōīnē lāgē ēka cīja aṇamōla, bījānē ē māṭī samāna hōya

gūṁthāyā bhāvō ēmāṁ, jēvā jēnā, āṁkaśē kiṁmata, sācī nahīṁ ē hōya

mukta banī bhāvōthī, āṁkavī kiṁmata, jagamāṁ durlabha ē tō hōya

judā judā dr̥ṣṭibiṁduthī, aṁkāśē kiṁmata judī judī, ēka kadī nahi hōya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3771 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...376937703771...Last