Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3778 | Date: 31-Mar-1992
તૈયારી નથી, તૈયારી નથી, પ્રભુને મળવાની તારી તો તૈયારી નથી
Taiyārī nathī, taiyārī nathī, prabhunē malavānī tārī tō taiyārī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3778 | Date: 31-Mar-1992

તૈયારી નથી, તૈયારી નથી, પ્રભુને મળવાની તારી તો તૈયારી નથી

  No Audio

taiyārī nathī, taiyārī nathī, prabhunē malavānī tārī tō taiyārī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-31 1992-03-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15765 તૈયારી નથી, તૈયારી નથી, પ્રભુને મળવાની તારી તો તૈયારી નથી તૈયારી નથી, તૈયારી નથી, પ્રભુને મળવાની તારી તો તૈયારી નથી

છોડવી નથી તારે મોહ માયા એને ભૂલવાની, તારી તો તૈયારી નથી

સુખદુઃખમાં રહે છે તું અટવાઈ, તારી લાગણીને ભીંજવ્યા વિના રહેવાની નથી

કામ વાસનાના રંગ છે ઊંડા, રંગાવ્યા વિના, એમાં તું રહેવાનો નથી

લોભ લાલચના નફા નુક્સાનના હિસાબ, તારા હજી એટક્યા નથી

ખાય છે દયા તો તું તારી સ્થિતિની, દયા અન્યની હૈયે વસતી નથી

કર્મના હિસાબ તો છે તારા મોટા, એના ફળની આશા હજી અટકી નથી

કર્તાપણાના ભાવો તારા છે મજબૂત, હજી ઢીલા એ તો પડયા નથી

હસ્તી પ્રભુની લાગે મીઠી એની હસ્તીમાં, તારી હસ્તી મેળવવા તૈયારી નથી

જોઈ રહ્યો છે રાહ તું એની સ્વાર્થ કાજે, નિઃસ્વાર્થ બનવાની તૈયારી નથી

જરૂરિયાત દીધી તેં તો વધારી, જરૂરિયાત વિના રહેવાની તૈયારી નથી

યાદે યાદે કરે યાદ એ તો, એની યાદમાં તારી યાદ ભૂલવાની તૈયારી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


તૈયારી નથી, તૈયારી નથી, પ્રભુને મળવાની તારી તો તૈયારી નથી

છોડવી નથી તારે મોહ માયા એને ભૂલવાની, તારી તો તૈયારી નથી

સુખદુઃખમાં રહે છે તું અટવાઈ, તારી લાગણીને ભીંજવ્યા વિના રહેવાની નથી

કામ વાસનાના રંગ છે ઊંડા, રંગાવ્યા વિના, એમાં તું રહેવાનો નથી

લોભ લાલચના નફા નુક્સાનના હિસાબ, તારા હજી એટક્યા નથી

ખાય છે દયા તો તું તારી સ્થિતિની, દયા અન્યની હૈયે વસતી નથી

કર્મના હિસાબ તો છે તારા મોટા, એના ફળની આશા હજી અટકી નથી

કર્તાપણાના ભાવો તારા છે મજબૂત, હજી ઢીલા એ તો પડયા નથી

હસ્તી પ્રભુની લાગે મીઠી એની હસ્તીમાં, તારી હસ્તી મેળવવા તૈયારી નથી

જોઈ રહ્યો છે રાહ તું એની સ્વાર્થ કાજે, નિઃસ્વાર્થ બનવાની તૈયારી નથી

જરૂરિયાત દીધી તેં તો વધારી, જરૂરિયાત વિના રહેવાની તૈયારી નથી

યાદે યાદે કરે યાદ એ તો, એની યાદમાં તારી યાદ ભૂલવાની તૈયારી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

taiyārī nathī, taiyārī nathī, prabhunē malavānī tārī tō taiyārī nathī

chōḍavī nathī tārē mōha māyā ēnē bhūlavānī, tārī tō taiyārī nathī

sukhaduḥkhamāṁ rahē chē tuṁ aṭavāī, tārī lāgaṇīnē bhīṁjavyā vinā rahēvānī nathī

kāma vāsanānā raṁga chē ūṁḍā, raṁgāvyā vinā, ēmāṁ tuṁ rahēvānō nathī

lōbha lālacanā naphā nuksānanā hisāba, tārā hajī ēṭakyā nathī

khāya chē dayā tō tuṁ tārī sthitinī, dayā anyanī haiyē vasatī nathī

karmanā hisāba tō chē tārā mōṭā, ēnā phalanī āśā hajī aṭakī nathī

kartāpaṇānā bhāvō tārā chē majabūta, hajī ḍhīlā ē tō paḍayā nathī

hastī prabhunī lāgē mīṭhī ēnī hastīmāṁ, tārī hastī mēlavavā taiyārī nathī

jōī rahyō chē rāha tuṁ ēnī svārtha kājē, niḥsvārtha banavānī taiyārī nathī

jarūriyāta dīdhī tēṁ tō vadhārī, jarūriyāta vinā rahēvānī taiyārī nathī

yādē yādē karē yāda ē tō, ēnī yādamāṁ tārī yāda bhūlavānī taiyārī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3778 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...377537763777...Last