Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3806 | Date: 12-Apr-1992
હૈયાની વેદના મારી રે માડી, જગમાં જઈને કોને કહું
Haiyānī vēdanā mārī rē māḍī, jagamāṁ jaīnē kōnē kahuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 3806 | Date: 12-Apr-1992

હૈયાની વેદના મારી રે માડી, જગમાં જઈને કોને કહું

  No Audio

haiyānī vēdanā mārī rē māḍī, jagamāṁ jaīnē kōnē kahuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-04-12 1992-04-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15793 હૈયાની વેદના મારી રે માડી, જગમાં જઈને કોને કહું હૈયાની વેદના મારી રે માડી, જગમાં જઈને કોને કહું

કરી ના શકું સહન એને રે માડી, ખાલી ક્યાં જઈને કરું

કહેવા બેસું જ્યાં તને રે માડી, ઊપડે ના જીભ ત્યાં તો મારી

રહ્યો છું કરતો સહન એને, સહન જ્યાં સુધી એ તો થયું

કરું ભેગી હિંમત કહેવા તને, કહેવા બેસું, જોતો ને જોતો તને રહું

જાણુ છું, જાણે છે તું, તોય તને કીધા વિના ના રહી શકું

કહેવું છે એટલું, કર બંધ ખેલ માયાના તારા, હું તને તો વિનવું

દુર્લભ જીવન માનવનો તેં દીધો, દે શક્તિ સાર્થક એને કરું

શું કરવું ને કેમ કરવું, મુંઝાતો ને મુંઝાતો એમાં હું તો રહું

વેદના રહી છે મારી વધતી, ક્યાં સુધી સહન એને તો કરું
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયાની વેદના મારી રે માડી, જગમાં જઈને કોને કહું

કરી ના શકું સહન એને રે માડી, ખાલી ક્યાં જઈને કરું

કહેવા બેસું જ્યાં તને રે માડી, ઊપડે ના જીભ ત્યાં તો મારી

રહ્યો છું કરતો સહન એને, સહન જ્યાં સુધી એ તો થયું

કરું ભેગી હિંમત કહેવા તને, કહેવા બેસું, જોતો ને જોતો તને રહું

જાણુ છું, જાણે છે તું, તોય તને કીધા વિના ના રહી શકું

કહેવું છે એટલું, કર બંધ ખેલ માયાના તારા, હું તને તો વિનવું

દુર્લભ જીવન માનવનો તેં દીધો, દે શક્તિ સાર્થક એને કરું

શું કરવું ને કેમ કરવું, મુંઝાતો ને મુંઝાતો એમાં હું તો રહું

વેદના રહી છે મારી વધતી, ક્યાં સુધી સહન એને તો કરું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyānī vēdanā mārī rē māḍī, jagamāṁ jaīnē kōnē kahuṁ

karī nā śakuṁ sahana ēnē rē māḍī, khālī kyāṁ jaīnē karuṁ

kahēvā bēsuṁ jyāṁ tanē rē māḍī, ūpaḍē nā jībha tyāṁ tō mārī

rahyō chuṁ karatō sahana ēnē, sahana jyāṁ sudhī ē tō thayuṁ

karuṁ bhēgī hiṁmata kahēvā tanē, kahēvā bēsuṁ, jōtō nē jōtō tanē rahuṁ

jāṇu chuṁ, jāṇē chē tuṁ, tōya tanē kīdhā vinā nā rahī śakuṁ

kahēvuṁ chē ēṭaluṁ, kara baṁdha khēla māyānā tārā, huṁ tanē tō vinavuṁ

durlabha jīvana mānavanō tēṁ dīdhō, dē śakti sārthaka ēnē karuṁ

śuṁ karavuṁ nē kēma karavuṁ, muṁjhātō nē muṁjhātō ēmāṁ huṁ tō rahuṁ

vēdanā rahī chē mārī vadhatī, kyāṁ sudhī sahana ēnē tō karuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3806 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...380238033804...Last