Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3825 | Date: 16-Apr-1992
છે કરમ સંજોગ તારા તો કેવા, નથી કાંઈ વખાણવા જેવા
Chē karama saṁjōga tārā tō kēvā, nathī kāṁī vakhāṇavā jēvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3825 | Date: 16-Apr-1992

છે કરમ સંજોગ તારા તો કેવા, નથી કાંઈ વખાણવા જેવા

  No Audio

chē karama saṁjōga tārā tō kēvā, nathī kāṁī vakhāṇavā jēvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-04-16 1992-04-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15812 છે કરમ સંજોગ તારા તો કેવા, નથી કાંઈ વખાણવા જેવા છે કરમ સંજોગ તારા તો કેવા, નથી કાંઈ વખાણવા જેવા

કાર્ય પૂરા, કરી ના શક્યો તારા, આદર્યા અધૂરા સહુ રહ્યાં

સમજ્યો જગમાં કંઈક ભેગું, જીવનમાં એથી શું વળ્યું

બદલાઈ ના મનની હાલત તારી, દુઃખને ઊભું એણે કર્યું

એક પછી એક જગ છોડતા ગયા, તારા વારાની સાદ દેતું ગયું

સમજાયું તોયે વસમું લાગ્યું, બન્યા હાલ તારા તો એવા

ખુલ્લું દિલ ના ખુલ્લું થયું, ભાર જગના એ ઝીલતું રહ્યું

એક દિવસ પડશે તારે પણ આવું જીવન તો જોવું

સુખદુઃખ રહેશે સાથેને સાથે તારી, મોકાણ એમાં તારી થાય

સમજી જા હવે ત્યાં વાર ના કર જરા, મરણ સગું નહિ થાય
View Original Increase Font Decrease Font


છે કરમ સંજોગ તારા તો કેવા, નથી કાંઈ વખાણવા જેવા

કાર્ય પૂરા, કરી ના શક્યો તારા, આદર્યા અધૂરા સહુ રહ્યાં

સમજ્યો જગમાં કંઈક ભેગું, જીવનમાં એથી શું વળ્યું

બદલાઈ ના મનની હાલત તારી, દુઃખને ઊભું એણે કર્યું

એક પછી એક જગ છોડતા ગયા, તારા વારાની સાદ દેતું ગયું

સમજાયું તોયે વસમું લાગ્યું, બન્યા હાલ તારા તો એવા

ખુલ્લું દિલ ના ખુલ્લું થયું, ભાર જગના એ ઝીલતું રહ્યું

એક દિવસ પડશે તારે પણ આવું જીવન તો જોવું

સુખદુઃખ રહેશે સાથેને સાથે તારી, મોકાણ એમાં તારી થાય

સમજી જા હવે ત્યાં વાર ના કર જરા, મરણ સગું નહિ થાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē karama saṁjōga tārā tō kēvā, nathī kāṁī vakhāṇavā jēvā

kārya pūrā, karī nā śakyō tārā, ādaryā adhūrā sahu rahyāṁ

samajyō jagamāṁ kaṁīka bhēguṁ, jīvanamāṁ ēthī śuṁ valyuṁ

badalāī nā mananī hālata tārī, duḥkhanē ūbhuṁ ēṇē karyuṁ

ēka pachī ēka jaga chōḍatā gayā, tārā vārānī sāda dētuṁ gayuṁ

samajāyuṁ tōyē vasamuṁ lāgyuṁ, banyā hāla tārā tō ēvā

khulluṁ dila nā khulluṁ thayuṁ, bhāra jaganā ē jhīlatuṁ rahyuṁ

ēka divasa paḍaśē tārē paṇa āvuṁ jīvana tō jōvuṁ

sukhaduḥkha rahēśē sāthēnē sāthē tārī, mōkāṇa ēmāṁ tārī thāya

samajī jā havē tyāṁ vāra nā kara jarā, maraṇa saguṁ nahi thāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3825 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...382338243825...Last