Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3840 | Date: 24-Apr-1992
નિઃસ્વાર્થતાના તાંતણે, હૈયાં જ્યાં હલી ગયા, નીકળ્યા ઉદ્દગાર, આશીર્વાદ બની ગયા
Niḥsvārthatānā tāṁtaṇē, haiyāṁ jyāṁ halī gayā, nīkalyā uddagāra, āśīrvāda banī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3840 | Date: 24-Apr-1992

નિઃસ્વાર્થતાના તાંતણે, હૈયાં જ્યાં હલી ગયા, નીકળ્યા ઉદ્દગાર, આશીર્વાદ બની ગયા

  No Audio

niḥsvārthatānā tāṁtaṇē, haiyāṁ jyāṁ halī gayā, nīkalyā uddagāra, āśīrvāda banī gayā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-04-24 1992-04-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15827 નિઃસ્વાર્થતાના તાંતણે, હૈયાં જ્યાં હલી ગયા, નીકળ્યા ઉદ્દગાર, આશીર્વાદ બની ગયા નિઃસ્વાર્થતાના તાંતણે, હૈયાં જ્યાં હલી ગયા, નીકળ્યા ઉદ્દગાર, આશીર્વાદ બની ગયા

નિઃસ્વાર્થના સૂર હૈયે જ્યાં નીકળ્યા, સૂર પ્રાર્થનાના એ બની ગયા

એકાગ્રતામાં મન ને ચિત્ત જ્યાં લીન બની ગયા, સમાધિના પગથિયાં એ બની ગયા

લોભ લાલચે હૈયાં જ્યાં ગૂંથાયા, સુખદુઃખના પગથિયાં ત્યાં એ બની ગયા

હર વિચાર ને આચારમાં, સ્મરણ પ્રભુના ગૂંથાઈ ગયા, પગથિયાં આનંદના એ બની ગયા

ક્રોધને વેર, હૈયેથી જ્યાં ના હટાવી શક્યો, પાપના પગથિયાં એ બની ગયા

નિરાશામાં ડૂબેલા હૈયાંને, મીઠાં બે શબ્દ મળ્યા, દિલાસાના પગથિયાં એ બની ગયા

પહેલી મુલાકાતે, હૈયામાં આકર્ષણ ઊભા થયા, પ્યારના પગથિયાં એ બની ગયા

નજરમાં ધ્યેયના આકર્ષણ જ્યાં સ્થિર રહ્યાં, શ્રદ્ધાના પગથિયાં એ બની ગયા

નિર્મળતામાં ને નિર્મળતામાં હૈયાં જ્યાં ડૂબી ગયા, પ્રભુદર્શનના પગથિયાં એ બની ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


નિઃસ્વાર્થતાના તાંતણે, હૈયાં જ્યાં હલી ગયા, નીકળ્યા ઉદ્દગાર, આશીર્વાદ બની ગયા

નિઃસ્વાર્થના સૂર હૈયે જ્યાં નીકળ્યા, સૂર પ્રાર્થનાના એ બની ગયા

એકાગ્રતામાં મન ને ચિત્ત જ્યાં લીન બની ગયા, સમાધિના પગથિયાં એ બની ગયા

લોભ લાલચે હૈયાં જ્યાં ગૂંથાયા, સુખદુઃખના પગથિયાં ત્યાં એ બની ગયા

હર વિચાર ને આચારમાં, સ્મરણ પ્રભુના ગૂંથાઈ ગયા, પગથિયાં આનંદના એ બની ગયા

ક્રોધને વેર, હૈયેથી જ્યાં ના હટાવી શક્યો, પાપના પગથિયાં એ બની ગયા

નિરાશામાં ડૂબેલા હૈયાંને, મીઠાં બે શબ્દ મળ્યા, દિલાસાના પગથિયાં એ બની ગયા

પહેલી મુલાકાતે, હૈયામાં આકર્ષણ ઊભા થયા, પ્યારના પગથિયાં એ બની ગયા

નજરમાં ધ્યેયના આકર્ષણ જ્યાં સ્થિર રહ્યાં, શ્રદ્ધાના પગથિયાં એ બની ગયા

નિર્મળતામાં ને નિર્મળતામાં હૈયાં જ્યાં ડૂબી ગયા, પ્રભુદર્શનના પગથિયાં એ બની ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

niḥsvārthatānā tāṁtaṇē, haiyāṁ jyāṁ halī gayā, nīkalyā uddagāra, āśīrvāda banī gayā

niḥsvārthanā sūra haiyē jyāṁ nīkalyā, sūra prārthanānā ē banī gayā

ēkāgratāmāṁ mana nē citta jyāṁ līna banī gayā, samādhinā pagathiyāṁ ē banī gayā

lōbha lālacē haiyāṁ jyāṁ gūṁthāyā, sukhaduḥkhanā pagathiyāṁ tyāṁ ē banī gayā

hara vicāra nē ācāramāṁ, smaraṇa prabhunā gūṁthāī gayā, pagathiyāṁ ānaṁdanā ē banī gayā

krōdhanē vēra, haiyēthī jyāṁ nā haṭāvī śakyō, pāpanā pagathiyāṁ ē banī gayā

nirāśāmāṁ ḍūbēlā haiyāṁnē, mīṭhāṁ bē śabda malyā, dilāsānā pagathiyāṁ ē banī gayā

pahēlī mulākātē, haiyāmāṁ ākarṣaṇa ūbhā thayā, pyāranā pagathiyāṁ ē banī gayā

najaramāṁ dhyēyanā ākarṣaṇa jyāṁ sthira rahyāṁ, śraddhānā pagathiyāṁ ē banī gayā

nirmalatāmāṁ nē nirmalatāmāṁ haiyāṁ jyāṁ ḍūbī gayā, prabhudarśananā pagathiyāṁ ē banī gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3840 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...383838393840...Last