Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3863 | Date: 04-May-1992
આવે છે, ને લાગે છે જીવનમાં સહુને કોઈને કોઈ વાતની ભીડની ભીંસ તો આવે છે
Āvē chē, nē lāgē chē jīvanamāṁ sahunē kōīnē kōī vātanī bhīḍanī bhīṁsa tō āvē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3863 | Date: 04-May-1992

આવે છે, ને લાગે છે જીવનમાં સહુને કોઈને કોઈ વાતની ભીડની ભીંસ તો આવે છે

  No Audio

āvē chē, nē lāgē chē jīvanamāṁ sahunē kōīnē kōī vātanī bhīḍanī bhīṁsa tō āvē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-05-04 1992-05-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15850 આવે છે, ને લાગે છે જીવનમાં સહુને કોઈને કોઈ વાતની ભીડની ભીંસ તો આવે છે આવે છે, ને લાગે છે જીવનમાં સહુને કોઈને કોઈ વાતની ભીડની ભીંસ તો આવે છે

માંડી બેસીએ પ્રસંગો જીવનમાં તો જ્યારે, સગા વ્હાલાની ભીડની ભીંસ વરતાઈ આવે છે

માંડીએ કે કરીએ ધંધો જીવનમાં જ્યાં શરૂ, પૈસાની ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે

નીકળીએ શહેરમાં બહાર જ્યાં, થોડા લોકોની ભીડની ભીંસ, દેખાય આવે છે

બેસો ના બેસો શાંતિથી જીવનમાં તો જ્યાં, વિચારોની ભીડની ભીંસ, દોડી આવે છે

કરો સામનો આફતોનો જીવનમાં જ્યાં, આફતોની ભીડની ભીંસ વરતાયે છે

આળસમાં જ્યાં કામના ઢગલા વધતા જાયે, કામની ભીડની ભીંસ વરતાયે છે

જનજીવનમાં જ્યાં ઊઠયા થોડા ઉપર, મુલાકાતીઓની ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે

ભાવોને ભાવો વધતા જાય જ્યાં હૈયે, ભાવોના ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


આવે છે, ને લાગે છે જીવનમાં સહુને કોઈને કોઈ વાતની ભીડની ભીંસ તો આવે છે

માંડી બેસીએ પ્રસંગો જીવનમાં તો જ્યારે, સગા વ્હાલાની ભીડની ભીંસ વરતાઈ આવે છે

માંડીએ કે કરીએ ધંધો જીવનમાં જ્યાં શરૂ, પૈસાની ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે

નીકળીએ શહેરમાં બહાર જ્યાં, થોડા લોકોની ભીડની ભીંસ, દેખાય આવે છે

બેસો ના બેસો શાંતિથી જીવનમાં તો જ્યાં, વિચારોની ભીડની ભીંસ, દોડી આવે છે

કરો સામનો આફતોનો જીવનમાં જ્યાં, આફતોની ભીડની ભીંસ વરતાયે છે

આળસમાં જ્યાં કામના ઢગલા વધતા જાયે, કામની ભીડની ભીંસ વરતાયે છે

જનજીવનમાં જ્યાં ઊઠયા થોડા ઉપર, મુલાકાતીઓની ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે

ભાવોને ભાવો વધતા જાય જ્યાં હૈયે, ભાવોના ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvē chē, nē lāgē chē jīvanamāṁ sahunē kōīnē kōī vātanī bhīḍanī bhīṁsa tō āvē chē

māṁḍī bēsīē prasaṁgō jīvanamāṁ tō jyārē, sagā vhālānī bhīḍanī bhīṁsa varatāī āvē chē

māṁḍīē kē karīē dhaṁdhō jīvanamāṁ jyāṁ śarū, paisānī bhīḍanī bhīṁsa anubhavāya chē

nīkalīē śahēramāṁ bahāra jyāṁ, thōḍā lōkōnī bhīḍanī bhīṁsa, dēkhāya āvē chē

bēsō nā bēsō śāṁtithī jīvanamāṁ tō jyāṁ, vicārōnī bhīḍanī bhīṁsa, dōḍī āvē chē

karō sāmanō āphatōnō jīvanamāṁ jyāṁ, āphatōnī bhīḍanī bhīṁsa varatāyē chē

ālasamāṁ jyāṁ kāmanā ḍhagalā vadhatā jāyē, kāmanī bhīḍanī bhīṁsa varatāyē chē

janajīvanamāṁ jyāṁ ūṭhayā thōḍā upara, mulākātīōnī bhīḍanī bhīṁsa anubhavāya chē

bhāvōnē bhāvō vadhatā jāya jyāṁ haiyē, bhāvōnā bhīḍanī bhīṁsa anubhavāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3863 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...385938603861...Last