Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 104 | Date: 21-Nov-1984
રહે છે સુખદુઃખમાં સદાય એ સાથીદાર
Rahē chē sukhaduḥkhamāṁ sadāya ē sāthīdāra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 104 | Date: 21-Nov-1984

રહે છે સુખદુઃખમાં સદાય એ સાથીદાર

  No Audio

rahē chē sukhaduḥkhamāṁ sadāya ē sāthīdāra

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1984-11-21 1984-11-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1593 રહે છે સુખદુઃખમાં સદાય એ સાથીદાર રહે છે સુખદુઃખમાં સદાય એ સાથીદાર

સંકટ સમયે સાથે રહે છે બનીને મદદગાર

સાચો પોકાર કરતા, સહાય કરવા તત્પર સદાય

એના શરણે જાતાં, દુઃખ પણ ભાગે સઘળાંય

પાપીઓનાં પાપ ધોવાય, છે એનું નામ મહાન

એના ચરણે બેઠા એ છે, ધનવાનોના પણ ધનવાન

જે આશા સેવીએ આ જગમાં, એનો છે એ દાતા

એને કોઈ પણ નામે પોકારો, પ્રભુ કહો કે માતા

પળ પણ એ વિસરતો નથી, સદાય રાખે સંભાળ

એના જેવો નહીં મળે બીજો, ભજો છોડીને જંજાળ

યુગોથી સર્વેનાં કાર્યો કરતો, છે એ શક્તિનો ભંડાર

હવે કરજો પ્રેમથી સાદ, સાંભળશે તમારો પુકાર
View Original Increase Font Decrease Font


રહે છે સુખદુઃખમાં સદાય એ સાથીદાર

સંકટ સમયે સાથે રહે છે બનીને મદદગાર

સાચો પોકાર કરતા, સહાય કરવા તત્પર સદાય

એના શરણે જાતાં, દુઃખ પણ ભાગે સઘળાંય

પાપીઓનાં પાપ ધોવાય, છે એનું નામ મહાન

એના ચરણે બેઠા એ છે, ધનવાનોના પણ ધનવાન

જે આશા સેવીએ આ જગમાં, એનો છે એ દાતા

એને કોઈ પણ નામે પોકારો, પ્રભુ કહો કે માતા

પળ પણ એ વિસરતો નથી, સદાય રાખે સંભાળ

એના જેવો નહીં મળે બીજો, ભજો છોડીને જંજાળ

યુગોથી સર્વેનાં કાર્યો કરતો, છે એ શક્તિનો ભંડાર

હવે કરજો પ્રેમથી સાદ, સાંભળશે તમારો પુકાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahē chē sukhaduḥkhamāṁ sadāya ē sāthīdāra

saṁkaṭa samayē sāthē rahē chē banīnē madadagāra

sācō pōkāra karatā, sahāya karavā tatpara sadāya

ēnā śaraṇē jātāṁ, duḥkha paṇa bhāgē saghalāṁya

pāpīōnāṁ pāpa dhōvāya, chē ēnuṁ nāma mahāna

ēnā caraṇē bēṭhā ē chē, dhanavānōnā paṇa dhanavāna

jē āśā sēvīē ā jagamāṁ, ēnō chē ē dātā

ēnē kōī paṇa nāmē pōkārō, prabhu kahō kē mātā

pala paṇa ē visaratō nathī, sadāya rākhē saṁbhāla

ēnā jēvō nahīṁ malē bījō, bhajō chōḍīnē jaṁjāla

yugōthī sarvēnāṁ kāryō karatō, chē ē śaktinō bhaṁḍāra

havē karajō prēmathī sāda, sāṁbhalaśē tamārō pukāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka tells us how Almighty is always by our side and keen to come to our aid. Just like parents who rush to help their children when they see them in slightest pain.Â

You are there in my happiness and sorrow.

Also, in times of danger, he is always by my side.Â

When I cry for help, he comes rushing to my aid.Â

And when I surrender to him, my struggles end.Â

Sinners wash away their sins with the help of His Grace.Â

Whoever sits at his feet, is richer than the wealthiest!

Whatever you wish for, He is the one who grants it.Â

You can call Him by whatever name, God, or Mother, he will acknowledge it.

He never forgets you even for a minute and keeps a vigil on you.

Nowhere will you find a one like Him, so leave all your worries to Him. Â

For generations, He has helped many with His Divinity.

Now you know that he is always there for you, so call him lovingly and see how he responds back.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 104 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...103104105...Last