Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 105 | Date: 18-Dec-1984
જાગ્યા ત્યાંથી સવાર ગણજો, સૂતા ત્યાં છે અંધકાર
Jāgyā tyāṁthī savāra gaṇajō, sūtā tyāṁ chē aṁdhakāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 105 | Date: 18-Dec-1984

જાગ્યા ત્યાંથી સવાર ગણજો, સૂતા ત્યાં છે અંધકાર

  Audio

jāgyā tyāṁthī savāra gaṇajō, sūtā tyāṁ chē aṁdhakāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1984-12-18 1984-12-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1594 જાગ્યા ત્યાંથી સવાર ગણજો, સૂતા ત્યાં છે અંધકાર જાગ્યા ત્યાંથી સવાર ગણજો, સૂતા ત્યાં છે અંધકાર

અમૂલ્ય માનવદેહ પામીને, એળે ના ખોશો અવતાર

જન્મ પામ્યા અનેક, ને સુખદુઃખ ભોગવ્યાં કંઈક વાર

શું થાક્યા નથી એનાથી, મનમાં કરજો એનો વિચાર

લીલા `મા' ની છે સોહામણી, લોભાયો તું વારંવાર

લોભમાં હર વખત ડૂબીને, બને છે તું તેનો શિકાર

કર્મનો હિસાબ છે જનમ-જનમનો, હવે ના એ વધાર

ભોગવવા ટાણે લાગશે આકરા, ફરશે લઈને એનો ભાર

કર્મો ભોગવવા બાળવા આવ્યો છે, તું જગ મોઝાર

જાણે-અજાણે નવાં બાંધતો, ઓછા ના થાતાં લગાર

`મા' નું નામ ભજવા હવે થઈ જા તું સદા તૈયાર

દુનિયાની ઝંઝટ ભૂલીને, છોડી દે તું સર્વ વિકાર

સાચો તારો નિર્ણય હશે, ને શુદ્ધ હશે જો નિર્ધાર

`મા' સદાય સહાય કરશે, સુણીને સાચા દિલનો પોકાર
https://www.youtube.com/watch?v=U0JhwpJqw8I
View Original Increase Font Decrease Font


જાગ્યા ત્યાંથી સવાર ગણજો, સૂતા ત્યાં છે અંધકાર

અમૂલ્ય માનવદેહ પામીને, એળે ના ખોશો અવતાર

જન્મ પામ્યા અનેક, ને સુખદુઃખ ભોગવ્યાં કંઈક વાર

શું થાક્યા નથી એનાથી, મનમાં કરજો એનો વિચાર

લીલા `મા' ની છે સોહામણી, લોભાયો તું વારંવાર

લોભમાં હર વખત ડૂબીને, બને છે તું તેનો શિકાર

કર્મનો હિસાબ છે જનમ-જનમનો, હવે ના એ વધાર

ભોગવવા ટાણે લાગશે આકરા, ફરશે લઈને એનો ભાર

કર્મો ભોગવવા બાળવા આવ્યો છે, તું જગ મોઝાર

જાણે-અજાણે નવાં બાંધતો, ઓછા ના થાતાં લગાર

`મા' નું નામ ભજવા હવે થઈ જા તું સદા તૈયાર

દુનિયાની ઝંઝટ ભૂલીને, છોડી દે તું સર્વ વિકાર

સાચો તારો નિર્ણય હશે, ને શુદ્ધ હશે જો નિર્ધાર

`મા' સદાય સહાય કરશે, સુણીને સાચા દિલનો પોકાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāgyā tyāṁthī savāra gaṇajō, sūtā tyāṁ chē aṁdhakāra

amūlya mānavadēha pāmīnē, ēlē nā khōśō avatāra

janma pāmyā anēka, nē sukhaduḥkha bhōgavyāṁ kaṁīka vāra

śuṁ thākyā nathī ēnāthī, manamāṁ karajō ēnō vicāra

līlā `mā' nī chē sōhāmaṇī, lōbhāyō tuṁ vāraṁvāra

lōbhamāṁ hara vakhata ḍūbīnē, banē chē tuṁ tēnō śikāra

karmanō hisāba chē janama-janamanō, havē nā ē vadhāra

bhōgavavā ṭāṇē lāgaśē ākarā, pharaśē laīnē ēnō bhāra

karmō bhōgavavā bālavā āvyō chē, tuṁ jaga mōjhāra

jāṇē-ajāṇē navāṁ bāṁdhatō, ōchā nā thātāṁ lagāra

`mā' nuṁ nāma bhajavā havē thaī jā tuṁ sadā taiyāra

duniyānī jhaṁjhaṭa bhūlīnē, chōḍī dē tuṁ sarva vikāra

sācō tārō nirṇaya haśē, nē śuddha haśē jō nirdhāra

`mā' sadāya sahāya karaśē, suṇīnē sācā dilanō pōkāra
English Explanation Increase Font Decrease Font


When you wake up, your day begins, and when you sleep, your day ends. But the motion of time does not stop. So make sure to use your time wisely.

In this life, you have experienced ups and downs of happiness and suffering. But are you not tired of the constant fear of downs and expectations of ups from your life?

The worldly illusions are very tricky; why do you become a victim of them repeatedly.

The accounts of our actions are maintained, so be mindful of your actions. Otherwise, it won't be easy when it is time to face the consequences.

Utilize this life to balance the accounts of your actions. Be mindful not to tilt the balance on one side.

One thing which will help you maintain that balance is chanting the Divine's name. So forget all the pettiness and try to live a life free of corruption.

If your intentions are pure, the Divine will come to your aid whenever you call!
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 105 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...103104105...Last