Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3959 | Date: 15-Jun-1992
મોટી મોટી વાતો કરનારાઓને, જીવનમાં માયામાં ડૂબતાને ડૂબતા દીઠાં
Mōṭī mōṭī vātō karanārāōnē, jīvanamāṁ māyāmāṁ ḍūbatānē ḍūbatā dīṭhāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 3959 | Date: 15-Jun-1992

મોટી મોટી વાતો કરનારાઓને, જીવનમાં માયામાં ડૂબતાને ડૂબતા દીઠાં

  No Audio

mōṭī mōṭī vātō karanārāōnē, jīvanamāṁ māyāmāṁ ḍūbatānē ḍūbatā dīṭhāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1992-06-15 1992-06-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15946 મોટી મોટી વાતો કરનારાઓને, જીવનમાં માયામાં ડૂબતાને ડૂબતા દીઠાં મોટી મોટી વાતો કરનારાઓને, જીવનમાં માયામાં ડૂબતાને ડૂબતા દીઠાં

છે દંભ ભરેલી તો આ દુનિયા, સહુના હૈયા તો દંભથી ભરેલાં દીઠાં

ત્યાગની મોટી બડાશ હાંકનારાઓને, જીવનમાં માયા ગળે વળગાડતાં દીઠાં - છે...

શૂરવીરતાના રણશિંગા ફૂંકનારાઓને, જીવનમાં માયા સામે હાથ જોડતાં દીઠાં - છે...

જકડી રાખી શક્યા અન્યને જે જીવનમાં, વિકારોમાં એમને જકડાયેલાં દીઠાં - છે...

મુખમાં રામ, બગલમાં છૂરી, વ્યવહાર જીવનમાં, સહુના આવા તો દીઠાં - છે...

સ્વાર્થ ભરેલાં છે સહુના હૈયાં રે જીવનમાં, જીવનમાં સહુને સ્વાર્થ છુપાવતાં દીઠાં - છે...

ચોરી કરવામાં છે રચ્યાપચ્યા સહુ જીવનમાં, છીંડીએ ચડયા ચોરને પકડતા દીઠાં - છે...

સત્ય કાજેના આચરણમાં હિંમત નથી, સત્યના બણગાં ફૂંકતાને ફૂંકતા દીઠાં - છે...

છોડી ના શક્યા આદત આ જીવનની, પ્રભુને ના બાકાત એમાં રાખતાં દીઠાં - છે...
View Original Increase Font Decrease Font


મોટી મોટી વાતો કરનારાઓને, જીવનમાં માયામાં ડૂબતાને ડૂબતા દીઠાં

છે દંભ ભરેલી તો આ દુનિયા, સહુના હૈયા તો દંભથી ભરેલાં દીઠાં

ત્યાગની મોટી બડાશ હાંકનારાઓને, જીવનમાં માયા ગળે વળગાડતાં દીઠાં - છે...

શૂરવીરતાના રણશિંગા ફૂંકનારાઓને, જીવનમાં માયા સામે હાથ જોડતાં દીઠાં - છે...

જકડી રાખી શક્યા અન્યને જે જીવનમાં, વિકારોમાં એમને જકડાયેલાં દીઠાં - છે...

મુખમાં રામ, બગલમાં છૂરી, વ્યવહાર જીવનમાં, સહુના આવા તો દીઠાં - છે...

સ્વાર્થ ભરેલાં છે સહુના હૈયાં રે જીવનમાં, જીવનમાં સહુને સ્વાર્થ છુપાવતાં દીઠાં - છે...

ચોરી કરવામાં છે રચ્યાપચ્યા સહુ જીવનમાં, છીંડીએ ચડયા ચોરને પકડતા દીઠાં - છે...

સત્ય કાજેના આચરણમાં હિંમત નથી, સત્યના બણગાં ફૂંકતાને ફૂંકતા દીઠાં - છે...

છોડી ના શક્યા આદત આ જીવનની, પ્રભુને ના બાકાત એમાં રાખતાં દીઠાં - છે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mōṭī mōṭī vātō karanārāōnē, jīvanamāṁ māyāmāṁ ḍūbatānē ḍūbatā dīṭhāṁ

chē daṁbha bharēlī tō ā duniyā, sahunā haiyā tō daṁbhathī bharēlāṁ dīṭhāṁ

tyāganī mōṭī baḍāśa hāṁkanārāōnē, jīvanamāṁ māyā galē valagāḍatāṁ dīṭhāṁ - chē...

śūravīratānā raṇaśiṁgā phūṁkanārāōnē, jīvanamāṁ māyā sāmē hātha jōḍatāṁ dīṭhāṁ - chē...

jakaḍī rākhī śakyā anyanē jē jīvanamāṁ, vikārōmāṁ ēmanē jakaḍāyēlāṁ dīṭhāṁ - chē...

mukhamāṁ rāma, bagalamāṁ chūrī, vyavahāra jīvanamāṁ, sahunā āvā tō dīṭhāṁ - chē...

svārtha bharēlāṁ chē sahunā haiyāṁ rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ sahunē svārtha chupāvatāṁ dīṭhāṁ - chē...

cōrī karavāmāṁ chē racyāpacyā sahu jīvanamāṁ, chīṁḍīē caḍayā cōranē pakaḍatā dīṭhāṁ - chē...

satya kājēnā ācaraṇamāṁ hiṁmata nathī, satyanā baṇagāṁ phūṁkatānē phūṁkatā dīṭhāṁ - chē...

chōḍī nā śakyā ādata ā jīvananī, prabhunē nā bākāta ēmāṁ rākhatāṁ dīṭhāṁ - chē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3959 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...395539563957...Last