Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3967 | Date: 19-Jun-1992
દુઃખ દર્દ જાગ્યું જ્યાં તારા જીવનમાં, ગોત ના મૂળ તું એનું, અન્યના જીવનમાં
Duḥkha darda jāgyuṁ jyāṁ tārā jīvanamāṁ, gōta nā mūla tuṁ ēnuṁ, anyanā jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3967 | Date: 19-Jun-1992

દુઃખ દર્દ જાગ્યું જ્યાં તારા જીવનમાં, ગોત ના મૂળ તું એનું, અન્યના જીવનમાં

  No Audio

duḥkha darda jāgyuṁ jyāṁ tārā jīvanamāṁ, gōta nā mūla tuṁ ēnuṁ, anyanā jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-06-19 1992-06-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15954 દુઃખ દર્દ જાગ્યું જ્યાં તારા જીવનમાં, ગોત ના મૂળ તું એનું, અન્યના જીવનમાં દુઃખ દર્દ જાગ્યું જ્યાં તારા જીવનમાં, ગોત ના મૂળ તું એનું, અન્યના જીવનમાં

થયું દુઃખી હૈયું જ્યાં તારું, શોધે શાને, મૂળ તો એનું તું અન્યના હૈયામાં

જીવવું છે જીવન તારું જીવનમાં તો તારે, હટતો રહ્યો છે શાને તું મક્કમતામાં

હતું જ્યાં બધું તો હાથમાં તો તારા, દીધું તેં શાને, હાથમાંથી તારા તો સરકાવી

રહ્યો ગોતતો ને ગોતતો જીવનમાં મૂળ તો એનું, તું કર્મમાં ને ભાગ્યમાં તો દિલાસા

સ્ત્રોત વહે છે જ્યાં એના તુજમાંને તુજમાં, મળશે કેમ કરીને એ તો અન્યમાં

હતાશાને નિરાશાને દેજે તું તો હટાવી, કરવું છે દૂર દુઃખને તો જ્યાં જીવનમાં

કરી છે હસ્તી તેં તો એની તો ઊભી, મિટાવી શકીશ એને તો તું ને તું હૈયામાં

મેળવી શકીશ આનંદ જ્યાં હર વાતમાં, લીધું ખાલી દુઃખ કેમ તેં તો હૈયામાં

છે અમૃત અને બધા તો રત્નો જીવનમાં, દોડે છે ઝેર પાછળ શાને તું જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખ દર્દ જાગ્યું જ્યાં તારા જીવનમાં, ગોત ના મૂળ તું એનું, અન્યના જીવનમાં

થયું દુઃખી હૈયું જ્યાં તારું, શોધે શાને, મૂળ તો એનું તું અન્યના હૈયામાં

જીવવું છે જીવન તારું જીવનમાં તો તારે, હટતો રહ્યો છે શાને તું મક્કમતામાં

હતું જ્યાં બધું તો હાથમાં તો તારા, દીધું તેં શાને, હાથમાંથી તારા તો સરકાવી

રહ્યો ગોતતો ને ગોતતો જીવનમાં મૂળ તો એનું, તું કર્મમાં ને ભાગ્યમાં તો દિલાસા

સ્ત્રોત વહે છે જ્યાં એના તુજમાંને તુજમાં, મળશે કેમ કરીને એ તો અન્યમાં

હતાશાને નિરાશાને દેજે તું તો હટાવી, કરવું છે દૂર દુઃખને તો જ્યાં જીવનમાં

કરી છે હસ્તી તેં તો એની તો ઊભી, મિટાવી શકીશ એને તો તું ને તું હૈયામાં

મેળવી શકીશ આનંદ જ્યાં હર વાતમાં, લીધું ખાલી દુઃખ કેમ તેં તો હૈયામાં

છે અમૃત અને બધા તો રત્નો જીવનમાં, દોડે છે ઝેર પાછળ શાને તું જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkha darda jāgyuṁ jyāṁ tārā jīvanamāṁ, gōta nā mūla tuṁ ēnuṁ, anyanā jīvanamāṁ

thayuṁ duḥkhī haiyuṁ jyāṁ tāruṁ, śōdhē śānē, mūla tō ēnuṁ tuṁ anyanā haiyāmāṁ

jīvavuṁ chē jīvana tāruṁ jīvanamāṁ tō tārē, haṭatō rahyō chē śānē tuṁ makkamatāmāṁ

hatuṁ jyāṁ badhuṁ tō hāthamāṁ tō tārā, dīdhuṁ tēṁ śānē, hāthamāṁthī tārā tō sarakāvī

rahyō gōtatō nē gōtatō jīvanamāṁ mūla tō ēnuṁ, tuṁ karmamāṁ nē bhāgyamāṁ tō dilāsā

strōta vahē chē jyāṁ ēnā tujamāṁnē tujamāṁ, malaśē kēma karīnē ē tō anyamāṁ

hatāśānē nirāśānē dējē tuṁ tō haṭāvī, karavuṁ chē dūra duḥkhanē tō jyāṁ jīvanamāṁ

karī chē hastī tēṁ tō ēnī tō ūbhī, miṭāvī śakīśa ēnē tō tuṁ nē tuṁ haiyāmāṁ

mēlavī śakīśa ānaṁda jyāṁ hara vātamāṁ, līdhuṁ khālī duḥkha kēma tēṁ tō haiyāmāṁ

chē amr̥ta anē badhā tō ratnō jīvanamāṁ, dōḍē chē jhēra pāchala śānē tuṁ jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3967 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...396439653966...Last