Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3984 | Date: 25-Jun-1992
રાખવા રાજી માનવને રે જીવનમાં, માનવ તો શું નું શું તો કરે છે
Rākhavā rājī mānavanē rē jīvanamāṁ, mānava tō śuṁ nuṁ śuṁ tō karē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3984 | Date: 25-Jun-1992

રાખવા રાજી માનવને રે જીવનમાં, માનવ તો શું નું શું તો કરે છે

  No Audio

rākhavā rājī mānavanē rē jīvanamāṁ, mānava tō śuṁ nuṁ śuṁ tō karē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-06-25 1992-06-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15971 રાખવા રાજી માનવને રે જીવનમાં, માનવ તો શું નું શું તો કરે છે રાખવા રાજી માનવને રે જીવનમાં, માનવ તો શું નું શું તો કરે છે

કરવા રાજી પ્રભુને તો જીવનમાં, ના કાંઈ કરવા એ તો તૈયાર રહે છે

રાખવા રાજી માનવને, દર્દ ભરીને તો હૈયે, હાસ્ય એ તો વેરે છે

પ્રભુ પાસે તો જીવનમાં, આંસુઓ ભરી, ફરિયાદને ફરિયાદ એ તો કરે છે

કરવા રાજી માનવને જીવનમાં, રાતને દિવસની નીંદ એ તો ભૂલે છે

કરવા રાજી જીવનમાં તો પ્રભુને, સદા એ તો, જીવનમાં, બહાના ગોતે છે

કરવા રાજી માનવને તેં જીવનમાં, જીવનમાં ખડે પગે એ તો ઊભો રહે છે

કરવા રાજી પ્રભુને તો જીવનમાં, આળસ ને થાકનો સહારો ગોતે છે

પારખી ના શકશે માનવ દંભ જલદી જીવનમાં, દંભ એ તો રહે છે

પારખી શકે પ્રભુ દંભ તો સહુના, પ્રભુથી દૂરને દૂર એ તો રહે છે
View Original Increase Font Decrease Font


રાખવા રાજી માનવને રે જીવનમાં, માનવ તો શું નું શું તો કરે છે

કરવા રાજી પ્રભુને તો જીવનમાં, ના કાંઈ કરવા એ તો તૈયાર રહે છે

રાખવા રાજી માનવને, દર્દ ભરીને તો હૈયે, હાસ્ય એ તો વેરે છે

પ્રભુ પાસે તો જીવનમાં, આંસુઓ ભરી, ફરિયાદને ફરિયાદ એ તો કરે છે

કરવા રાજી માનવને જીવનમાં, રાતને દિવસની નીંદ એ તો ભૂલે છે

કરવા રાજી જીવનમાં તો પ્રભુને, સદા એ તો, જીવનમાં, બહાના ગોતે છે

કરવા રાજી માનવને તેં જીવનમાં, જીવનમાં ખડે પગે એ તો ઊભો રહે છે

કરવા રાજી પ્રભુને તો જીવનમાં, આળસ ને થાકનો સહારો ગોતે છે

પારખી ના શકશે માનવ દંભ જલદી જીવનમાં, દંભ એ તો રહે છે

પારખી શકે પ્રભુ દંભ તો સહુના, પ્રભુથી દૂરને દૂર એ તો રહે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhavā rājī mānavanē rē jīvanamāṁ, mānava tō śuṁ nuṁ śuṁ tō karē chē

karavā rājī prabhunē tō jīvanamāṁ, nā kāṁī karavā ē tō taiyāra rahē chē

rākhavā rājī mānavanē, darda bharīnē tō haiyē, hāsya ē tō vērē chē

prabhu pāsē tō jīvanamāṁ, āṁsuō bharī, phariyādanē phariyāda ē tō karē chē

karavā rājī mānavanē jīvanamāṁ, rātanē divasanī nīṁda ē tō bhūlē chē

karavā rājī jīvanamāṁ tō prabhunē, sadā ē tō, jīvanamāṁ, bahānā gōtē chē

karavā rājī mānavanē tēṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ khaḍē pagē ē tō ūbhō rahē chē

karavā rājī prabhunē tō jīvanamāṁ, ālasa nē thākanō sahārō gōtē chē

pārakhī nā śakaśē mānava daṁbha jaladī jīvanamāṁ, daṁbha ē tō rahē chē

pārakhī śakē prabhu daṁbha tō sahunā, prabhuthī dūranē dūra ē tō rahē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3984 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...398239833984...Last