Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3998 | Date: 30-Jun-1992
અધૂરા રહ્યા, અધૂરા રહ્યા સ્વપ્નો જીવનમાં, કંઈક તો અધૂરા રહ્યા
Adhūrā rahyā, adhūrā rahyā svapnō jīvanamāṁ, kaṁīka tō adhūrā rahyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3998 | Date: 30-Jun-1992

અધૂરા રહ્યા, અધૂરા રહ્યા સ્વપ્નો જીવનમાં, કંઈક તો અધૂરા રહ્યા

  No Audio

adhūrā rahyā, adhūrā rahyā svapnō jīvanamāṁ, kaṁīka tō adhūrā rahyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-06-30 1992-06-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15985 અધૂરા રહ્યા, અધૂરા રહ્યા સ્વપ્નો જીવનમાં, કંઈક તો અધૂરા રહ્યા અધૂરા રહ્યા, અધૂરા રહ્યા સ્વપ્નો જીવનમાં, કંઈક તો અધૂરા રહ્યા

પૂરાં ના થયા, પૂરાં ના થયા સ્વપ્નો જીવનમાં, કંઈક તો પૂરા ના થયા

સુખચેનના સ્વપ્નો, હૈયે જાગી ગયા, પૂરા એ તો ના થયા, એ ના થયા

નીત નવા જાગ્યા એ તો જીવનમાં, જાગતાને જાગતા, એ તો રહ્યા

સુખદુઃખના અનુભવ ના સ્થાપી એમાં રહ્યા, અનુભવ તોયે એ દેતા રહ્યા

ક્યાંને ક્યાં એ પહોંચાડી ગયા, તાળા જલદી એના તોયે ના મળ્યા

સૃષ્ટિના સર્જનની અંદર, નવી નવી સૃષ્ટિનું સર્જન એ તો કરતા રહ્યા

ના રુકાવટ, ના જરૂર પડે એમાં એને કોઈની, એ તો ઊભા થાતાંને થાતા રહ્યા

કદી કદી દઈ ગયા એ તો તાજગી, કદી એ તો આંસુઓ વહેડાવી ગયા

રહી સૃષ્ટિ એ તો જુદી ને જુદી, આ સૃષ્ટિ સાથે મેળ ના એના ખાતા રહ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


અધૂરા રહ્યા, અધૂરા રહ્યા સ્વપ્નો જીવનમાં, કંઈક તો અધૂરા રહ્યા

પૂરાં ના થયા, પૂરાં ના થયા સ્વપ્નો જીવનમાં, કંઈક તો પૂરા ના થયા

સુખચેનના સ્વપ્નો, હૈયે જાગી ગયા, પૂરા એ તો ના થયા, એ ના થયા

નીત નવા જાગ્યા એ તો જીવનમાં, જાગતાને જાગતા, એ તો રહ્યા

સુખદુઃખના અનુભવ ના સ્થાપી એમાં રહ્યા, અનુભવ તોયે એ દેતા રહ્યા

ક્યાંને ક્યાં એ પહોંચાડી ગયા, તાળા જલદી એના તોયે ના મળ્યા

સૃષ્ટિના સર્જનની અંદર, નવી નવી સૃષ્ટિનું સર્જન એ તો કરતા રહ્યા

ના રુકાવટ, ના જરૂર પડે એમાં એને કોઈની, એ તો ઊભા થાતાંને થાતા રહ્યા

કદી કદી દઈ ગયા એ તો તાજગી, કદી એ તો આંસુઓ વહેડાવી ગયા

રહી સૃષ્ટિ એ તો જુદી ને જુદી, આ સૃષ્ટિ સાથે મેળ ના એના ખાતા રહ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

adhūrā rahyā, adhūrā rahyā svapnō jīvanamāṁ, kaṁīka tō adhūrā rahyā

pūrāṁ nā thayā, pūrāṁ nā thayā svapnō jīvanamāṁ, kaṁīka tō pūrā nā thayā

sukhacēnanā svapnō, haiyē jāgī gayā, pūrā ē tō nā thayā, ē nā thayā

nīta navā jāgyā ē tō jīvanamāṁ, jāgatānē jāgatā, ē tō rahyā

sukhaduḥkhanā anubhava nā sthāpī ēmāṁ rahyā, anubhava tōyē ē dētā rahyā

kyāṁnē kyāṁ ē pahōṁcāḍī gayā, tālā jaladī ēnā tōyē nā malyā

sr̥ṣṭinā sarjananī aṁdara, navī navī sr̥ṣṭinuṁ sarjana ē tō karatā rahyā

nā rukāvaṭa, nā jarūra paḍē ēmāṁ ēnē kōīnī, ē tō ūbhā thātāṁnē thātā rahyā

kadī kadī daī gayā ē tō tājagī, kadī ē tō āṁsuō vahēḍāvī gayā

rahī sr̥ṣṭi ē tō judī nē judī, ā sr̥ṣṭi sāthē mēla nā ēnā khātā rahyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3998 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...399439953996...Last