Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4003 | Date: 02-Jul-1992
દૂર કેમ રહ્યો તું રે પ્રભુ, દૂર કેમ તું થાતોને થાતો રહ્યો
Dūra kēma rahyō tuṁ rē prabhu, dūra kēma tuṁ thātōnē thātō rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4003 | Date: 02-Jul-1992

દૂર કેમ રહ્યો તું રે પ્રભુ, દૂર કેમ તું થાતોને થાતો રહ્યો

  No Audio

dūra kēma rahyō tuṁ rē prabhu, dūra kēma tuṁ thātōnē thātō rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-07-02 1992-07-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15990 દૂર કેમ રહ્યો તું રે પ્રભુ, દૂર કેમ તું થાતોને થાતો રહ્યો દૂર કેમ રહ્યો તું રે પ્રભુ, દૂર કેમ તું થાતોને થાતો રહ્યો

આવવું હતું, રહેવું હતું તારી પાસે તો મારે, દૂર કેમ હું તો રહી ગયો

હતા જ્યાં એક તો આપણે, પડદો વચ્ચે શાનો હવે તો પડી ગયો

કરતો રહ્યો યત્ન હટાવવા એને, અસફળ એમાં શાને હું રહી ગયો

અંતરનું માપ ના હું માપી શક્યો, પ્રેમથી શાને નજદીક લાવી શક્યો

છે રાત દિવસ તો માપ તારા, શાને એમાંને એમાં હું બંધાતો ગયો

સુખ દુઃખ હાસ્ય, રૂદન છે જીવનના પાસા, મહત્ત્વ શાને એનું તું દેતો ગયો

જોઈએ બધું, દેખાય બધું, શાને કરી યાદ, એને હું ના ગણી શક્યો

છે કર્મ તો તને પામવાની સીડી, શાને એમાંને એમાં હું બંધાતો ગયો

જીવનમાં હું તો ભૂલું ઘણું, મને સદા યાદ તું રાખતોને રાખતો રહ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


દૂર કેમ રહ્યો તું રે પ્રભુ, દૂર કેમ તું થાતોને થાતો રહ્યો

આવવું હતું, રહેવું હતું તારી પાસે તો મારે, દૂર કેમ હું તો રહી ગયો

હતા જ્યાં એક તો આપણે, પડદો વચ્ચે શાનો હવે તો પડી ગયો

કરતો રહ્યો યત્ન હટાવવા એને, અસફળ એમાં શાને હું રહી ગયો

અંતરનું માપ ના હું માપી શક્યો, પ્રેમથી શાને નજદીક લાવી શક્યો

છે રાત દિવસ તો માપ તારા, શાને એમાંને એમાં હું બંધાતો ગયો

સુખ દુઃખ હાસ્ય, રૂદન છે જીવનના પાસા, મહત્ત્વ શાને એનું તું દેતો ગયો

જોઈએ બધું, દેખાય બધું, શાને કરી યાદ, એને હું ના ગણી શક્યો

છે કર્મ તો તને પામવાની સીડી, શાને એમાંને એમાં હું બંધાતો ગયો

જીવનમાં હું તો ભૂલું ઘણું, મને સદા યાદ તું રાખતોને રાખતો રહ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dūra kēma rahyō tuṁ rē prabhu, dūra kēma tuṁ thātōnē thātō rahyō

āvavuṁ hatuṁ, rahēvuṁ hatuṁ tārī pāsē tō mārē, dūra kēma huṁ tō rahī gayō

hatā jyāṁ ēka tō āpaṇē, paḍadō vaccē śānō havē tō paḍī gayō

karatō rahyō yatna haṭāvavā ēnē, asaphala ēmāṁ śānē huṁ rahī gayō

aṁtaranuṁ māpa nā huṁ māpī śakyō, prēmathī śānē najadīka lāvī śakyō

chē rāta divasa tō māpa tārā, śānē ēmāṁnē ēmāṁ huṁ baṁdhātō gayō

sukha duḥkha hāsya, rūdana chē jīvananā pāsā, mahattva śānē ēnuṁ tuṁ dētō gayō

jōīē badhuṁ, dēkhāya badhuṁ, śānē karī yāda, ēnē huṁ nā gaṇī śakyō

chē karma tō tanē pāmavānī sīḍī, śānē ēmāṁnē ēmāṁ huṁ baṁdhātō gayō

jīvanamāṁ huṁ tō bhūluṁ ghaṇuṁ, manē sadā yāda tuṁ rākhatōnē rākhatō rahyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4003 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...400040014002...Last