Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4030 | Date: 12-Jul-1992
સંજોગે સંજોગે સહુ જીવનમાં, સંજોગોની શૂળીએ તો ચડતા રહે
Saṁjōgē saṁjōgē sahu jīvanamāṁ, saṁjōgōnī śūlīē tō caḍatā rahē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4030 | Date: 12-Jul-1992

સંજોગે સંજોગે સહુ જીવનમાં, સંજોગોની શૂળીએ તો ચડતા રહે

  No Audio

saṁjōgē saṁjōgē sahu jīvanamāṁ, saṁjōgōnī śūlīē tō caḍatā rahē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-07-12 1992-07-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16017 સંજોગે સંજોગે સહુ જીવનમાં, સંજોગોની શૂળીએ તો ચડતા રહે સંજોગે સંજોગે સહુ જીવનમાં, સંજોગોની શૂળીએ તો ચડતા રહે

વાગે કાંટા જીવનમાં હૈયે તો એવા એના, રક્ત વિનાના રક્ત એમાં વહી જાયે

કદી પાથરે પથારી એ ફૂલની, કાંટા એમાંથી તો ક્યારે તો ફૂટી નીકળે

કદી લાગે દુઃખ એનું થોડું, કદી દુઃખ એનું તો લાંબુને લાંબુ ચાલે

ઉપાડે શૂળ જીવનમાં તો સંજોગો, મલમપટ્ટી પણ સંજોગો એની કરતા રહે

સુખદુઃખની મિશ્ર ધારા કરીને ઊભી, મિશ્રણ જીવનમાં એનું એ તો ઊભું કરે

સમજાય ના જીવનમાં, સંજોગોને સંજોગો, જીવનને હરપળે તો ઘડતા રહે

આવશે સંજોગો કેવા અનુકૂળ કે પ્રતિકૂળ, સમય પર એ તો ખબર પડે

ભલભલા માનવીને તો જીવનમાં, સંજોગો તો નમાવતાને નમાવતા રહે

છે સ્થાન આ તો કુદરતનું, માનવી સદા એના હાથમાં તો રમતો રહે
View Original Increase Font Decrease Font


સંજોગે સંજોગે સહુ જીવનમાં, સંજોગોની શૂળીએ તો ચડતા રહે

વાગે કાંટા જીવનમાં હૈયે તો એવા એના, રક્ત વિનાના રક્ત એમાં વહી જાયે

કદી પાથરે પથારી એ ફૂલની, કાંટા એમાંથી તો ક્યારે તો ફૂટી નીકળે

કદી લાગે દુઃખ એનું થોડું, કદી દુઃખ એનું તો લાંબુને લાંબુ ચાલે

ઉપાડે શૂળ જીવનમાં તો સંજોગો, મલમપટ્ટી પણ સંજોગો એની કરતા રહે

સુખદુઃખની મિશ્ર ધારા કરીને ઊભી, મિશ્રણ જીવનમાં એનું એ તો ઊભું કરે

સમજાય ના જીવનમાં, સંજોગોને સંજોગો, જીવનને હરપળે તો ઘડતા રહે

આવશે સંજોગો કેવા અનુકૂળ કે પ્રતિકૂળ, સમય પર એ તો ખબર પડે

ભલભલા માનવીને તો જીવનમાં, સંજોગો તો નમાવતાને નમાવતા રહે

છે સ્થાન આ તો કુદરતનું, માનવી સદા એના હાથમાં તો રમતો રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁjōgē saṁjōgē sahu jīvanamāṁ, saṁjōgōnī śūlīē tō caḍatā rahē

vāgē kāṁṭā jīvanamāṁ haiyē tō ēvā ēnā, rakta vinānā rakta ēmāṁ vahī jāyē

kadī pātharē pathārī ē phūlanī, kāṁṭā ēmāṁthī tō kyārē tō phūṭī nīkalē

kadī lāgē duḥkha ēnuṁ thōḍuṁ, kadī duḥkha ēnuṁ tō lāṁbunē lāṁbu cālē

upāḍē śūla jīvanamāṁ tō saṁjōgō, malamapaṭṭī paṇa saṁjōgō ēnī karatā rahē

sukhaduḥkhanī miśra dhārā karīnē ūbhī, miśraṇa jīvanamāṁ ēnuṁ ē tō ūbhuṁ karē

samajāya nā jīvanamāṁ, saṁjōgōnē saṁjōgō, jīvananē harapalē tō ghaḍatā rahē

āvaśē saṁjōgō kēvā anukūla kē pratikūla, samaya para ē tō khabara paḍē

bhalabhalā mānavīnē tō jīvanamāṁ, saṁjōgō tō namāvatānē namāvatā rahē

chē sthāna ā tō kudaratanuṁ, mānavī sadā ēnā hāthamāṁ tō ramatō rahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4030 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...402740284029...Last