Hymn No. 4050 | Date: 21-Jul-1992
કોઈ હસતું રહ્યું કોઈ રડતું રહ્યું, કારણ એનું જીવનમાં તો, જુદું ને જુદું રહ્યું
kōī hasatuṁ rahyuṁ kōī raḍatuṁ rahyuṁ, kāraṇa ēnuṁ jīvanamāṁ tō, juduṁ nē juduṁ rahyuṁ
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
1992-07-21
1992-07-21
1992-07-21
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16037
કોઈ હસતું રહ્યું કોઈ રડતું રહ્યું, કારણ એનું જીવનમાં તો, જુદું ને જુદું રહ્યું
કોઈ હસતું રહ્યું કોઈ રડતું રહ્યું, કારણ એનું જીવનમાં તો, જુદું ને જુદું રહ્યું
એક કારણ હસાવે કે રડાવે એકને, ના અન્ય માટે એ તો પૂરતું પડયું
કોઈ પ્રેમે રડયું, કોઈ દુઃખે રડયું, આંસુઓને વહેવા માટે, કારણ જેવું જડયું
હાસ્ય પાછળ કદી કદી રહ્યું દુઃખ છૂપું, હાસ્યે દુઃખ પર આવરણ જ્યાં એનું ઊભું કર્યું
હસ્યું કે રડયું જીવનમાં, નજરે એ તો ચડયું, હસ્યું હૈયું કે રડયું, ના જગ એ જાણી શક્યું
વિદાય રહે સદાયે વસમી, કોઈ અનુભવે રાહત એમાં, કોઈ દુઃખમાં એમાં ડૂબી ગયું
એક પ્રસંગ હસાવે કદી, એજ સંજોગ રડાવે કદી, ત્યારે એમાં તો શું સમજવું
હાસ્ય રુદન છે જીવનની બેધારી તલવારો, જીવન અનુભવ એનું કરાવતું રહ્યું
કોઈ રડયું શારીરિક પિડાથી, કોઈ મનની તાણથી, સહુએ થયું ત્યાં સુધી સહન કર્યું
પ્રભુ પ્રેમમાં બની પાગલ, હસ્યા કે રડયા, નામ જીવનમાં અમર એનું તો થયું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કોઈ હસતું રહ્યું કોઈ રડતું રહ્યું, કારણ એનું જીવનમાં તો, જુદું ને જુદું રહ્યું
એક કારણ હસાવે કે રડાવે એકને, ના અન્ય માટે એ તો પૂરતું પડયું
કોઈ પ્રેમે રડયું, કોઈ દુઃખે રડયું, આંસુઓને વહેવા માટે, કારણ જેવું જડયું
હાસ્ય પાછળ કદી કદી રહ્યું દુઃખ છૂપું, હાસ્યે દુઃખ પર આવરણ જ્યાં એનું ઊભું કર્યું
હસ્યું કે રડયું જીવનમાં, નજરે એ તો ચડયું, હસ્યું હૈયું કે રડયું, ના જગ એ જાણી શક્યું
વિદાય રહે સદાયે વસમી, કોઈ અનુભવે રાહત એમાં, કોઈ દુઃખમાં એમાં ડૂબી ગયું
એક પ્રસંગ હસાવે કદી, એજ સંજોગ રડાવે કદી, ત્યારે એમાં તો શું સમજવું
હાસ્ય રુદન છે જીવનની બેધારી તલવારો, જીવન અનુભવ એનું કરાવતું રહ્યું
કોઈ રડયું શારીરિક પિડાથી, કોઈ મનની તાણથી, સહુએ થયું ત્યાં સુધી સહન કર્યું
પ્રભુ પ્રેમમાં બની પાગલ, હસ્યા કે રડયા, નામ જીવનમાં અમર એનું તો થયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kōī hasatuṁ rahyuṁ kōī raḍatuṁ rahyuṁ, kāraṇa ēnuṁ jīvanamāṁ tō, juduṁ nē juduṁ rahyuṁ
ēka kāraṇa hasāvē kē raḍāvē ēkanē, nā anya māṭē ē tō pūratuṁ paḍayuṁ
kōī prēmē raḍayuṁ, kōī duḥkhē raḍayuṁ, āṁsuōnē vahēvā māṭē, kāraṇa jēvuṁ jaḍayuṁ
hāsya pāchala kadī kadī rahyuṁ duḥkha chūpuṁ, hāsyē duḥkha para āvaraṇa jyāṁ ēnuṁ ūbhuṁ karyuṁ
hasyuṁ kē raḍayuṁ jīvanamāṁ, najarē ē tō caḍayuṁ, hasyuṁ haiyuṁ kē raḍayuṁ, nā jaga ē jāṇī śakyuṁ
vidāya rahē sadāyē vasamī, kōī anubhavē rāhata ēmāṁ, kōī duḥkhamāṁ ēmāṁ ḍūbī gayuṁ
ēka prasaṁga hasāvē kadī, ēja saṁjōga raḍāvē kadī, tyārē ēmāṁ tō śuṁ samajavuṁ
hāsya rudana chē jīvananī bēdhārī talavārō, jīvana anubhava ēnuṁ karāvatuṁ rahyuṁ
kōī raḍayuṁ śārīrika piḍāthī, kōī mananī tāṇathī, sahuē thayuṁ tyāṁ sudhī sahana karyuṁ
prabhu prēmamāṁ banī pāgala, hasyā kē raḍayā, nāma jīvanamāṁ amara ēnuṁ tō thayuṁ
|