Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4091 | Date: 06-Aug-1992
જીવી જાજે રે જીવન, તું તો એવું રહે ફૂલ, જે અહીં ફોરમ એની ફેલાવતું જાય છે
Jīvī jājē rē jīvana, tuṁ tō ēvuṁ rahē phūla, jē ahīṁ phōrama ēnī phēlāvatuṁ jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4091 | Date: 06-Aug-1992

જીવી જાજે રે જીવન, તું તો એવું રહે ફૂલ, જે અહીં ફોરમ એની ફેલાવતું જાય છે

  No Audio

jīvī jājē rē jīvana, tuṁ tō ēvuṁ rahē phūla, jē ahīṁ phōrama ēnī phēlāvatuṁ jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-08-06 1992-08-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16078 જીવી જાજે રે જીવન, તું તો એવું રહે ફૂલ, જે અહીં ફોરમ એની ફેલાવતું જાય છે જીવી જાજે રે જીવન, તું તો એવું રહે ફૂલ, જે અહીં ફોરમ એની ફેલાવતું જાય છે

રાખજે ના જીવન તું એવું, આકર્ષે ભલે સહુને, કાંટા એના તો વાગતા જાય રે

જીવજે જીવન તું એવું બની, ધ્રુવતારો કંઈકનું જીવન એ તો ઉજાળતું જાય રે

જીવી જાજે ના જીવન તું એવું, દૂરને દૂર તારાથી જીવનમાં એ ભાગતાં જાય રે

જીવન રાખજે ના તું એવું તો કાચું, ઘડીએ ઘડીએ એ, એ તો હાલી જાય રે

સુખ દુઃખના કારણ રહે બદલાતાં, જીવનમાં એ તો બદલાતાંને બદલાતાં જાય રે

કરજે કોશિશ સ્થિર રાખવા જીવનને, નહીંતર જીવન તો બેકાર વીતી જાય રે

છે અદ્ભૂત જગમાં જીવનની ગૂંથણી, સહુ એમાંને એમાં તો ગૂંચવાતા જાય રે

જીવન જીવવાનું તો છે જ્યાં તારે હાથ રે, કેવું જીવવું, શુ કરવું, રૂપરેખા એની તૈયાર રાખ રે

જીવજે જીવન એવી રીતે તું જગમાં, જીવનમાં અંતિમ જિત તને તો મળી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવી જાજે રે જીવન, તું તો એવું રહે ફૂલ, જે અહીં ફોરમ એની ફેલાવતું જાય છે

રાખજે ના જીવન તું એવું, આકર્ષે ભલે સહુને, કાંટા એના તો વાગતા જાય રે

જીવજે જીવન તું એવું બની, ધ્રુવતારો કંઈકનું જીવન એ તો ઉજાળતું જાય રે

જીવી જાજે ના જીવન તું એવું, દૂરને દૂર તારાથી જીવનમાં એ ભાગતાં જાય રે

જીવન રાખજે ના તું એવું તો કાચું, ઘડીએ ઘડીએ એ, એ તો હાલી જાય રે

સુખ દુઃખના કારણ રહે બદલાતાં, જીવનમાં એ તો બદલાતાંને બદલાતાં જાય રે

કરજે કોશિશ સ્થિર રાખવા જીવનને, નહીંતર જીવન તો બેકાર વીતી જાય રે

છે અદ્ભૂત જગમાં જીવનની ગૂંથણી, સહુ એમાંને એમાં તો ગૂંચવાતા જાય રે

જીવન જીવવાનું તો છે જ્યાં તારે હાથ રે, કેવું જીવવું, શુ કરવું, રૂપરેખા એની તૈયાર રાખ રે

જીવજે જીવન એવી રીતે તું જગમાં, જીવનમાં અંતિમ જિત તને તો મળી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvī jājē rē jīvana, tuṁ tō ēvuṁ rahē phūla, jē ahīṁ phōrama ēnī phēlāvatuṁ jāya chē

rākhajē nā jīvana tuṁ ēvuṁ, ākarṣē bhalē sahunē, kāṁṭā ēnā tō vāgatā jāya rē

jīvajē jīvana tuṁ ēvuṁ banī, dhruvatārō kaṁīkanuṁ jīvana ē tō ujālatuṁ jāya rē

jīvī jājē nā jīvana tuṁ ēvuṁ, dūranē dūra tārāthī jīvanamāṁ ē bhāgatāṁ jāya rē

jīvana rākhajē nā tuṁ ēvuṁ tō kācuṁ, ghaḍīē ghaḍīē ē, ē tō hālī jāya rē

sukha duḥkhanā kāraṇa rahē badalātāṁ, jīvanamāṁ ē tō badalātāṁnē badalātāṁ jāya rē

karajē kōśiśa sthira rākhavā jīvananē, nahīṁtara jīvana tō bēkāra vītī jāya rē

chē adbhūta jagamāṁ jīvananī gūṁthaṇī, sahu ēmāṁnē ēmāṁ tō gūṁcavātā jāya rē

jīvana jīvavānuṁ tō chē jyāṁ tārē hātha rē, kēvuṁ jīvavuṁ, śu karavuṁ, rūparēkhā ēnī taiyāra rākha rē

jīvajē jīvana ēvī rītē tuṁ jagamāṁ, jīvanamāṁ aṁtima jita tanē tō malī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4091 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...408740884089...Last