Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4114 | Date: 16-Aug-1992
છે પ્રભુ તો જો બધે, બઘે અને બધે, જગમાં તો એ કેમ દેખાતા નથી
Chē prabhu tō jō badhē, baghē anē badhē, jagamāṁ tō ē kēma dēkhātā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4114 | Date: 16-Aug-1992

છે પ્રભુ તો જો બધે, બઘે અને બધે, જગમાં તો એ કેમ દેખાતા નથી

  No Audio

chē prabhu tō jō badhē, baghē anē badhē, jagamāṁ tō ē kēma dēkhātā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-08-16 1992-08-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16101 છે પ્રભુ તો જો બધે, બઘે અને બધે, જગમાં તો એ કેમ દેખાતા નથી છે પ્રભુ તો જો બધે, બઘે અને બધે, જગમાં તો એ કેમ દેખાતા નથી

જો પ્રભુ તો કાંઈ નથી, કાંઈ નથી, કાંઈ નથી, તો જગમાં એ કેમ સમજાતા નથી

જો પ્રભુ જોય બધું ને સાંભળે જગમાં બધું, તો પ્રભુ કેમ જલદી આવતા નથી

શું હૈયું પ્રભુનું દયામાં સુકાઈ ગયું, જગમાં દુઃખ દર્દથી પીડાતા દેખાયા વિના રહેતા નથી

શું પ્રભુના જગમાં કોઈ ગણતરી નથી, બધું અગણિત રહ્યાં વિના રહ્યું નથી

શું કરે છે પ્રભુ બધું સમજણ વિના, એની સમજ કેમ અમારી સમજમાં આવતું નથી

શું પ્રભુ રમાડે છે સહુને તો જગમાં, રમત એની તો જગમાં, કેમ સમજાતી નથી

છે શું એ એક અને વ્યાપ્ત તો બધે, અલગતાના ભાવો કેમ છૂટતા નથી

છે એ તો જ્યાં સમર્થ અને શક્તિશાળી, જગમાં છુપાવાની એને જરૂર નથી

છે બધા ભંડારો તો ભર્યા એની પાસે, યુગોથી ભંડારો હજી એના ખૂટયાં નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છે પ્રભુ તો જો બધે, બઘે અને બધે, જગમાં તો એ કેમ દેખાતા નથી

જો પ્રભુ તો કાંઈ નથી, કાંઈ નથી, કાંઈ નથી, તો જગમાં એ કેમ સમજાતા નથી

જો પ્રભુ જોય બધું ને સાંભળે જગમાં બધું, તો પ્રભુ કેમ જલદી આવતા નથી

શું હૈયું પ્રભુનું દયામાં સુકાઈ ગયું, જગમાં દુઃખ દર્દથી પીડાતા દેખાયા વિના રહેતા નથી

શું પ્રભુના જગમાં કોઈ ગણતરી નથી, બધું અગણિત રહ્યાં વિના રહ્યું નથી

શું કરે છે પ્રભુ બધું સમજણ વિના, એની સમજ કેમ અમારી સમજમાં આવતું નથી

શું પ્રભુ રમાડે છે સહુને તો જગમાં, રમત એની તો જગમાં, કેમ સમજાતી નથી

છે શું એ એક અને વ્યાપ્ત તો બધે, અલગતાના ભાવો કેમ છૂટતા નથી

છે એ તો જ્યાં સમર્થ અને શક્તિશાળી, જગમાં છુપાવાની એને જરૂર નથી

છે બધા ભંડારો તો ભર્યા એની પાસે, યુગોથી ભંડારો હજી એના ખૂટયાં નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē prabhu tō jō badhē, baghē anē badhē, jagamāṁ tō ē kēma dēkhātā nathī

jō prabhu tō kāṁī nathī, kāṁī nathī, kāṁī nathī, tō jagamāṁ ē kēma samajātā nathī

jō prabhu jōya badhuṁ nē sāṁbhalē jagamāṁ badhuṁ, tō prabhu kēma jaladī āvatā nathī

śuṁ haiyuṁ prabhunuṁ dayāmāṁ sukāī gayuṁ, jagamāṁ duḥkha dardathī pīḍātā dēkhāyā vinā rahētā nathī

śuṁ prabhunā jagamāṁ kōī gaṇatarī nathī, badhuṁ agaṇita rahyāṁ vinā rahyuṁ nathī

śuṁ karē chē prabhu badhuṁ samajaṇa vinā, ēnī samaja kēma amārī samajamāṁ āvatuṁ nathī

śuṁ prabhu ramāḍē chē sahunē tō jagamāṁ, ramata ēnī tō jagamāṁ, kēma samajātī nathī

chē śuṁ ē ēka anē vyāpta tō badhē, alagatānā bhāvō kēma chūṭatā nathī

chē ē tō jyāṁ samartha anē śaktiśālī, jagamāṁ chupāvānī ēnē jarūra nathī

chē badhā bhaṁḍārō tō bharyā ēnī pāsē, yugōthī bhaṁḍārō hajī ēnā khūṭayāṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4114 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...411141124113...Last