Hymn No. 4142 | Date: 24-Aug-1992
થાતાને થાતા કર્મો તો થાતાને થાતા રહેશે, એ તો લખાતાને લખાતા રહેશે
thātānē thātā karmō tō thātānē thātā rahēśē, ē tō lakhātānē lakhātā rahēśē
સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)
1992-08-24
1992-08-24
1992-08-24
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16129
થાતાને થાતા કર્મો તો થાતાને થાતા રહેશે, એ તો લખાતાને લખાતા રહેશે
થાતાને થાતા કર્મો તો થાતાને થાતા રહેશે, એ તો લખાતાને લખાતા રહેશે
જો ના એ ભૂંસી શકાશે, જો ના એ હટી શકશે, હિસાબ એનો તો ક્યારે પતશે
હિસાબ એનાં તો વધતાંને વધતાં રહેશે, હિસાબ પૂરો એનો તો ક્યારે થાશે
કરું કર્મો જીવનમાં પાપના કે પુણ્યના, હિસાબ એનાં તો લખાતાંને લખાતાં જાશે
કરવા સરભર તો એને, જનમોને જનમો લેવાતાં જાશે, ક્યારે એ તો અટકશે
લખાવનાર ભલે જીવનમાં એનાં અમે તો હશું, લખનાર એનો પ્રભુ, તું ને તું તો હશે
નથી પૂર્વજનમના હિસાબ તો કોઈ પાસે, જાણ્યા વિના, પૂરા એ તો ક્યાંથી થાશે
આ જનમના પણ યાદ ના રહે કર્મો પૂરા, પૂર્વજનમના તો યાદ ના રહેશે, ના રહેશે
આવા અટપટા કર્મોના હિસાબમાંથી રે પ્રભુ, જીવનમાં તારા વિના તો કોણ બચાવશે
કાં તું એને ભૂંસી નાંખે, કાં તું માફ કરી દેજે, એના વિના તારી પાસે ક્યાંથી પહોંચાશે
https://www.youtube.com/watch?v=epJfS_3YtD0
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
થાતાને થાતા કર્મો તો થાતાને થાતા રહેશે, એ તો લખાતાને લખાતા રહેશે
જો ના એ ભૂંસી શકાશે, જો ના એ હટી શકશે, હિસાબ એનો તો ક્યારે પતશે
હિસાબ એનાં તો વધતાંને વધતાં રહેશે, હિસાબ પૂરો એનો તો ક્યારે થાશે
કરું કર્મો જીવનમાં પાપના કે પુણ્યના, હિસાબ એનાં તો લખાતાંને લખાતાં જાશે
કરવા સરભર તો એને, જનમોને જનમો લેવાતાં જાશે, ક્યારે એ તો અટકશે
લખાવનાર ભલે જીવનમાં એનાં અમે તો હશું, લખનાર એનો પ્રભુ, તું ને તું તો હશે
નથી પૂર્વજનમના હિસાબ તો કોઈ પાસે, જાણ્યા વિના, પૂરા એ તો ક્યાંથી થાશે
આ જનમના પણ યાદ ના રહે કર્મો પૂરા, પૂર્વજનમના તો યાદ ના રહેશે, ના રહેશે
આવા અટપટા કર્મોના હિસાબમાંથી રે પ્રભુ, જીવનમાં તારા વિના તો કોણ બચાવશે
કાં તું એને ભૂંસી નાંખે, કાં તું માફ કરી દેજે, એના વિના તારી પાસે ક્યાંથી પહોંચાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
thātānē thātā karmō tō thātānē thātā rahēśē, ē tō lakhātānē lakhātā rahēśē
jō nā ē bhūṁsī śakāśē, jō nā ē haṭī śakaśē, hisāba ēnō tō kyārē pataśē
hisāba ēnāṁ tō vadhatāṁnē vadhatāṁ rahēśē, hisāba pūrō ēnō tō kyārē thāśē
karuṁ karmō jīvanamāṁ pāpanā kē puṇyanā, hisāba ēnāṁ tō lakhātāṁnē lakhātāṁ jāśē
karavā sarabhara tō ēnē, janamōnē janamō lēvātāṁ jāśē, kyārē ē tō aṭakaśē
lakhāvanāra bhalē jīvanamāṁ ēnāṁ amē tō haśuṁ, lakhanāra ēnō prabhu, tuṁ nē tuṁ tō haśē
nathī pūrvajanamanā hisāba tō kōī pāsē, jāṇyā vinā, pūrā ē tō kyāṁthī thāśē
ā janamanā paṇa yāda nā rahē karmō pūrā, pūrvajanamanā tō yāda nā rahēśē, nā rahēśē
āvā aṭapaṭā karmōnā hisābamāṁthī rē prabhu, jīvanamāṁ tārā vinā tō kōṇa bacāvaśē
kāṁ tuṁ ēnē bhūṁsī nāṁkhē, kāṁ tuṁ māpha karī dējē, ēnā vinā tārī pāsē kyāṁthī pahōṁcāśē
English Explanation: |
|
The deeds (karma) will keep on happening, they will always be written down in your account.
If it cannot be erased, if it cannot be removed, then how will its account be cleared.
Its account will keep on increasing and increasing, when will the accounts will be closed.
Even if I do good deeds or do sins in life, its accounts will always be written.
To nullify them, it will take so many births, when will they end.
Even though we may be the owner of our deeds in our life, God, you are the writer of these accounts.
No one knows the deeds of past lives, without knowing them how can they be erased.
Even the deeds of this life cannot be remembered completely, the deeds of past lives cannot be remembered.
With such entangled karmas of our ours, God, apart from you who will protect us.
Either you erase them, or you forgive us, otherwise how will we ever reach you.
|