Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4154 | Date: 29-Aug-1992
કોણ કોને વફાદાર જીવનમાં તો રહ્યાં, કોણ કોને વફાદાર તો રહ્યાં
Kōṇa kōnē vaphādāra jīvanamāṁ tō rahyāṁ, kōṇa kōnē vaphādāra tō rahyāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4154 | Date: 29-Aug-1992

કોણ કોને વફાદાર જીવનમાં તો રહ્યાં, કોણ કોને વફાદાર તો રહ્યાં

  No Audio

kōṇa kōnē vaphādāra jīvanamāṁ tō rahyāṁ, kōṇa kōnē vaphādāra tō rahyāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-08-29 1992-08-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16141 કોણ કોને વફાદાર જીવનમાં તો રહ્યાં, કોણ કોને વફાદાર તો રહ્યાં કોણ કોને વફાદાર જીવનમાં તો રહ્યાં, કોણ કોને વફાદાર તો રહ્યાં

શ્વાસો તો તુજમાંને તુજમાં લેવાતા રહ્યાં, વફાદાર એ ભી તો કેટલા રહ્યાં

દૃષ્ટિથી ભલે દૃશ્ય જીવનમાં તેં તો જોયા, દૃશ્યો વફાદાર તો કેટલાં રહ્યાં

રક્ત પણ ફરતુંને ફરતું રહ્યું તુજમાં, અણીવખતે ફિક્કાં એ પડી ગયા

હૈયું ધડકને ધડકને તો ધડકતું રહ્યું, ધડકનના ધબકારા તો કેટલાં ટક્યા

વિચારે વિચારે રહ્યો તું તો મૂંઝાતો, વિચારો જીવનમાં તો કેટલાં ટક્યા

માની વફાદારી મનની તો જીવનમાં, મનડાં તો ભટકતાંને ભટકતાં રહ્યાં

મળ્યા નખ, વાળ, દાંત જીવનમાં તો તને, એ પણ છૂટતાંને તૂટતાં રહ્યાં

બેવફાદારીના દૃશ્યો જીવનમાં તો, જ્યાંને ત્યાં મળતાંને મળતાં રહ્યાં

નથી તું વફાદાર તારા તનને રહેવાનો, રહેઠાણ ભલે તેં તો એમાં કીધા
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ કોને વફાદાર જીવનમાં તો રહ્યાં, કોણ કોને વફાદાર તો રહ્યાં

શ્વાસો તો તુજમાંને તુજમાં લેવાતા રહ્યાં, વફાદાર એ ભી તો કેટલા રહ્યાં

દૃષ્ટિથી ભલે દૃશ્ય જીવનમાં તેં તો જોયા, દૃશ્યો વફાદાર તો કેટલાં રહ્યાં

રક્ત પણ ફરતુંને ફરતું રહ્યું તુજમાં, અણીવખતે ફિક્કાં એ પડી ગયા

હૈયું ધડકને ધડકને તો ધડકતું રહ્યું, ધડકનના ધબકારા તો કેટલાં ટક્યા

વિચારે વિચારે રહ્યો તું તો મૂંઝાતો, વિચારો જીવનમાં તો કેટલાં ટક્યા

માની વફાદારી મનની તો જીવનમાં, મનડાં તો ભટકતાંને ભટકતાં રહ્યાં

મળ્યા નખ, વાળ, દાંત જીવનમાં તો તને, એ પણ છૂટતાંને તૂટતાં રહ્યાં

બેવફાદારીના દૃશ્યો જીવનમાં તો, જ્યાંને ત્યાં મળતાંને મળતાં રહ્યાં

નથી તું વફાદાર તારા તનને રહેવાનો, રહેઠાણ ભલે તેં તો એમાં કીધા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa kōnē vaphādāra jīvanamāṁ tō rahyāṁ, kōṇa kōnē vaphādāra tō rahyāṁ

śvāsō tō tujamāṁnē tujamāṁ lēvātā rahyāṁ, vaphādāra ē bhī tō kēṭalā rahyāṁ

dr̥ṣṭithī bhalē dr̥śya jīvanamāṁ tēṁ tō jōyā, dr̥śyō vaphādāra tō kēṭalāṁ rahyāṁ

rakta paṇa pharatuṁnē pharatuṁ rahyuṁ tujamāṁ, aṇīvakhatē phikkāṁ ē paḍī gayā

haiyuṁ dhaḍakanē dhaḍakanē tō dhaḍakatuṁ rahyuṁ, dhaḍakananā dhabakārā tō kēṭalāṁ ṭakyā

vicārē vicārē rahyō tuṁ tō mūṁjhātō, vicārō jīvanamāṁ tō kēṭalāṁ ṭakyā

mānī vaphādārī mananī tō jīvanamāṁ, manaḍāṁ tō bhaṭakatāṁnē bhaṭakatāṁ rahyāṁ

malyā nakha, vāla, dāṁta jīvanamāṁ tō tanē, ē paṇa chūṭatāṁnē tūṭatāṁ rahyāṁ

bēvaphādārīnā dr̥śyō jīvanamāṁ tō, jyāṁnē tyāṁ malatāṁnē malatāṁ rahyāṁ

nathī tuṁ vaphādāra tārā tananē rahēvānō, rahēṭhāṇa bhalē tēṁ tō ēmāṁ kīdhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4154 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...415041514152...Last