Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4176 | Date: 08-Sep-1992
નમવું પડશે જીવનમાં તો, કોને કેમને ક્યારે, એ કહી શકાતું નથી, એ તો સમજાતું નથી
Namavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ tō, kōnē kēmanē kyārē, ē kahī śakātuṁ nathī, ē tō samajātuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 4176 | Date: 08-Sep-1992

નમવું પડશે જીવનમાં તો, કોને કેમને ક્યારે, એ કહી શકાતું નથી, એ તો સમજાતું નથી

  Audio

namavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ tō, kōnē kēmanē kyārē, ē kahī śakātuṁ nathī, ē tō samajātuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-09-08 1992-09-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16163 નમવું પડશે જીવનમાં તો, કોને કેમને ક્યારે, એ કહી શકાતું નથી, એ તો સમજાતું નથી નમવું પડશે જીવનમાં તો, કોને કેમને ક્યારે, એ કહી શકાતું નથી, એ તો સમજાતું નથી

પડશે નમવું જગમાં કોઈને વિવેકથી, કોઈને સ્વાર્થથી, ક્યારે ને કેમ, એ તો કહેવાતું નથી

પડશે નમવું કોને, હૈયાંમાં તો ડરથી, કે પડશે નમવું જીવનમાં તો કોઈને પ્રેમથી

નમવું પડશે કોઈને તો એની આવડતથી, કે જીવનમાં કોઈને એના સ્વભાવના ત્રાસથી

નમી પડાશે કોઈને તો એના ગુણથી, કે જીવનમાં કોઈને એના શુદ્ધ ચારિત્ર્યથી

નમવું પડશે જીવનમાં કોઈને એની તાકાતથી, કે કોઈને તો જીવનમાં એના સ્થાનથી

પડશે નમવું જીવનમાં તો જ્ઞાનથી, કે કોઈને જીવનમાં તો એના અનુભવથી

પડશે નમવું જીવનમાં તો ભક્તિભાવથી, કે કોઈને એના શુદ્ધ આચરણથી

નમી પડાશે જીવનમાં તો કોઈને આદરથી, કે કોઈને એના હૈયાંની વિશાળતાથી

નમવું પડશે જીવનમાં કોઈને દેખાદેખીથી, તો કોઈને જીવનમાં તો ઢોંગથી
https://www.youtube.com/watch?v=L47QKjdEc98
View Original Increase Font Decrease Font


નમવું પડશે જીવનમાં તો, કોને કેમને ક્યારે, એ કહી શકાતું નથી, એ તો સમજાતું નથી

પડશે નમવું જગમાં કોઈને વિવેકથી, કોઈને સ્વાર્થથી, ક્યારે ને કેમ, એ તો કહેવાતું નથી

પડશે નમવું કોને, હૈયાંમાં તો ડરથી, કે પડશે નમવું જીવનમાં તો કોઈને પ્રેમથી

નમવું પડશે કોઈને તો એની આવડતથી, કે જીવનમાં કોઈને એના સ્વભાવના ત્રાસથી

નમી પડાશે કોઈને તો એના ગુણથી, કે જીવનમાં કોઈને એના શુદ્ધ ચારિત્ર્યથી

નમવું પડશે જીવનમાં કોઈને એની તાકાતથી, કે કોઈને તો જીવનમાં એના સ્થાનથી

પડશે નમવું જીવનમાં તો જ્ઞાનથી, કે કોઈને જીવનમાં તો એના અનુભવથી

પડશે નમવું જીવનમાં તો ભક્તિભાવથી, કે કોઈને એના શુદ્ધ આચરણથી

નમી પડાશે જીવનમાં તો કોઈને આદરથી, કે કોઈને એના હૈયાંની વિશાળતાથી

નમવું પડશે જીવનમાં કોઈને દેખાદેખીથી, તો કોઈને જીવનમાં તો ઢોંગથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

namavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ tō, kōnē kēmanē kyārē, ē kahī śakātuṁ nathī, ē tō samajātuṁ nathī

paḍaśē namavuṁ jagamāṁ kōīnē vivēkathī, kōīnē svārthathī, kyārē nē kēma, ē tō kahēvātuṁ nathī

paḍaśē namavuṁ kōnē, haiyāṁmāṁ tō ḍarathī, kē paḍaśē namavuṁ jīvanamāṁ tō kōīnē prēmathī

namavuṁ paḍaśē kōīnē tō ēnī āvaḍatathī, kē jīvanamāṁ kōīnē ēnā svabhāvanā trāsathī

namī paḍāśē kōīnē tō ēnā guṇathī, kē jīvanamāṁ kōīnē ēnā śuddha cāritryathī

namavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ kōīnē ēnī tākātathī, kē kōīnē tō jīvanamāṁ ēnā sthānathī

paḍaśē namavuṁ jīvanamāṁ tō jñānathī, kē kōīnē jīvanamāṁ tō ēnā anubhavathī

paḍaśē namavuṁ jīvanamāṁ tō bhaktibhāvathī, kē kōīnē ēnā śuddha ācaraṇathī

namī paḍāśē jīvanamāṁ tō kōīnē ādarathī, kē kōīnē ēnā haiyāṁnī viśālatāthī

namavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ kōīnē dēkhādēkhīthī, tō kōīnē jīvanamāṁ tō ḍhōṁgathī
English Explanation: Increase Font Decrease Font


When, why and to whom you will have to bow down to in life, no one can predict, no one can understand.

Someone will have to bow down in the world with humility, someone will have to bow down due to selfish reasons, when and why cannot be foretold.

Someone may have to bow down due to fear in the heart, someone may bow down in life due to love.

Someone may bow down due to their skill, someone will have to bow down due to the harshness of their behaviour.

Someone may bow down due to their virtues, someone may bow down due to their impeccable character.

Someone may have to bow down with their power, someone may have to bow down due to their position.

Someone may bow down with knowledge, someone may bow down due to their experiences in life.

One has to bow down in life with devotion, someone will have to bow down with pure intentions.

One will bow down due to someone due to respect, someone may bow down due to his expansive heart.

Someone may bow down in life due to comparisons, someone may bow down in life due to deception.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4176 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...417441754176...Last