1992-09-09
1992-09-09
1992-09-09
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16164
નિર્મળ ઝરણું બનીને જીવનમાં મને તો વહેવા દે
નિર્મળ ઝરણું બનીને જીવનમાં મને તો વહેવા દે
નિર્મળ ઝરણું નિર્મળ સરિતામાં મને તો સમાવા દે
નિર્મળ સરિતા બની, વિશાળ સાગરમાં તો ભળવા દે
વિશાળ સાગર બનીને, ધરતીની ખારાશ તો હરવા દે
છે ક્રમ આ તો જગતનો, મને નાનામાંથી મોટો બનવા દે
મને નાનું પણ સ્વચ્છ ગામડું જગમાં તો બનવા દે
મને નાના ગામમાંથી, એક નાનો જિલ્લો બનવા દે
મને નાના જિલ્લામાંથી, એક નાનો પ્રાંત બનવા દે
મને નાના પ્રાંતમાંથી એક મોટું રાષ્ટ્ર બનવા દે - છે ક્રમ...
મને એક કુંટુંબનો સભ્ય બનીને તો જીવવા દે
એક નાના કુટુંબના સભ્યમાંથી એક સમૂહ અંગ બનવા દે
એક સમૂહમાંથી એક સમષ્ટિનું અંગ તો બનવા દે
એક સમષ્ટિના અંગમાંથી, પ્રભુનું અંગ તો બનવા દે - છે ક્રમ...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નિર્મળ ઝરણું બનીને જીવનમાં મને તો વહેવા દે
નિર્મળ ઝરણું નિર્મળ સરિતામાં મને તો સમાવા દે
નિર્મળ સરિતા બની, વિશાળ સાગરમાં તો ભળવા દે
વિશાળ સાગર બનીને, ધરતીની ખારાશ તો હરવા દે
છે ક્રમ આ તો જગતનો, મને નાનામાંથી મોટો બનવા દે
મને નાનું પણ સ્વચ્છ ગામડું જગમાં તો બનવા દે
મને નાના ગામમાંથી, એક નાનો જિલ્લો બનવા દે
મને નાના જિલ્લામાંથી, એક નાનો પ્રાંત બનવા દે
મને નાના પ્રાંતમાંથી એક મોટું રાષ્ટ્ર બનવા દે - છે ક્રમ...
મને એક કુંટુંબનો સભ્ય બનીને તો જીવવા દે
એક નાના કુટુંબના સભ્યમાંથી એક સમૂહ અંગ બનવા દે
એક સમૂહમાંથી એક સમષ્ટિનું અંગ તો બનવા દે
એક સમષ્ટિના અંગમાંથી, પ્રભુનું અંગ તો બનવા દે - છે ક્રમ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nirmala jharaṇuṁ banīnē jīvanamāṁ manē tō vahēvā dē
nirmala jharaṇuṁ nirmala saritāmāṁ manē tō samāvā dē
nirmala saritā banī, viśāla sāgaramāṁ tō bhalavā dē
viśāla sāgara banīnē, dharatīnī khārāśa tō haravā dē
chē krama ā tō jagatanō, manē nānāmāṁthī mōṭō banavā dē
manē nānuṁ paṇa svaccha gāmaḍuṁ jagamāṁ tō banavā dē
manē nānā gāmamāṁthī, ēka nānō jillō banavā dē
manē nānā jillāmāṁthī, ēka nānō prāṁta banavā dē
manē nānā prāṁtamāṁthī ēka mōṭuṁ rāṣṭra banavā dē - chē krama...
manē ēka kuṁṭuṁbanō sabhya banīnē tō jīvavā dē
ēka nānā kuṭuṁbanā sabhyamāṁthī ēka samūha aṁga banavā dē
ēka samūhamāṁthī ēka samaṣṭinuṁ aṁga tō banavā dē
ēka samaṣṭinā aṁgamāṁthī, prabhunuṁ aṁga tō banavā dē - chē krama...
|
|