Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4202 | Date: 15-Sep-1992
છે પ્રાર્થનાનું શસ્ત્ર જીવનમાં તો એક એવું, સમય સમય પર તો જે કામ લાગતું
Chē prārthanānuṁ śastra jīvanamāṁ tō ēka ēvuṁ, samaya samaya para tō jē kāma lāgatuṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)



Hymn No. 4202 | Date: 15-Sep-1992

છે પ્રાર્થનાનું શસ્ત્ર જીવનમાં તો એક એવું, સમય સમય પર તો જે કામ લાગતું

  Audio

chē prārthanānuṁ śastra jīvanamāṁ tō ēka ēvuṁ, samaya samaya para tō jē kāma lāgatuṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1992-09-15 1992-09-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16189 છે પ્રાર્થનાનું શસ્ત્ર જીવનમાં તો એક એવું, સમય સમય પર તો જે કામ લાગતું છે પ્રાર્થનાનું શસ્ત્ર જીવનમાં તો એક એવું, સમય સમય પર તો જે કામ લાગતું

બનાવી શ્રદ્ધા વિશ્વાસથી ધારદાર એને તો એવું, રાખજે જીવનમાં સદા હાથવગું

શું વ્યવહારમાં કે શું જીવનના તો વિકાસમાં, કામ લાગશે એ તો એક સરખું

હટી ગઈ હશે આશાઓ તો જ્યાં જીવનમાં, કરી દેશે નવપલ્લવિત એનું એક બિંદુ

દેશે ભુલાવી ચિંતા, રોગ દર્દ તો જીવનના, વહેતું રહેશે જીવનમાં તો જ્યાં એનું ઝરણું

છે ઉત્તમ શસ્ત્ર પાસે એ તો તારે, જીવનમાં શાને પડે છે તારે તો બીજું ગોતવું

ભાવ વિનાનું રાખીશ કે બનાવીશ જો તું એને, બની જાશે ત્યારે તો એ બધું

ચિત્તને મનડું તો જ્યાં એમાં તો ભળતું, ધાર્યું પરિણામ ત્યારે તો એ લાવતું

જગતમાંના તો સહુ જીવો, જીવનમાં તો એને, એકસરખું તો વાપરી શક્તું

જીવનમાં ના પાઈ પૈસા કાંઈ એમાં તો લાગે, સહુ પાસે તો છે એ એક સરખું
https://www.youtube.com/watch?v=kQqpbfiXV48
View Original Increase Font Decrease Font


છે પ્રાર્થનાનું શસ્ત્ર જીવનમાં તો એક એવું, સમય સમય પર તો જે કામ લાગતું

બનાવી શ્રદ્ધા વિશ્વાસથી ધારદાર એને તો એવું, રાખજે જીવનમાં સદા હાથવગું

શું વ્યવહારમાં કે શું જીવનના તો વિકાસમાં, કામ લાગશે એ તો એક સરખું

હટી ગઈ હશે આશાઓ તો જ્યાં જીવનમાં, કરી દેશે નવપલ્લવિત એનું એક બિંદુ

દેશે ભુલાવી ચિંતા, રોગ દર્દ તો જીવનના, વહેતું રહેશે જીવનમાં તો જ્યાં એનું ઝરણું

છે ઉત્તમ શસ્ત્ર પાસે એ તો તારે, જીવનમાં શાને પડે છે તારે તો બીજું ગોતવું

ભાવ વિનાનું રાખીશ કે બનાવીશ જો તું એને, બની જાશે ત્યારે તો એ બધું

ચિત્તને મનડું તો જ્યાં એમાં તો ભળતું, ધાર્યું પરિણામ ત્યારે તો એ લાવતું

જગતમાંના તો સહુ જીવો, જીવનમાં તો એને, એકસરખું તો વાપરી શક્તું

જીવનમાં ના પાઈ પૈસા કાંઈ એમાં તો લાગે, સહુ પાસે તો છે એ એક સરખું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē prārthanānuṁ śastra jīvanamāṁ tō ēka ēvuṁ, samaya samaya para tō jē kāma lāgatuṁ

banāvī śraddhā viśvāsathī dhāradāra ēnē tō ēvuṁ, rākhajē jīvanamāṁ sadā hāthavaguṁ

śuṁ vyavahāramāṁ kē śuṁ jīvananā tō vikāsamāṁ, kāma lāgaśē ē tō ēka sarakhuṁ

haṭī gaī haśē āśāō tō jyāṁ jīvanamāṁ, karī dēśē navapallavita ēnuṁ ēka biṁdu

dēśē bhulāvī ciṁtā, rōga darda tō jīvananā, vahētuṁ rahēśē jīvanamāṁ tō jyāṁ ēnuṁ jharaṇuṁ

chē uttama śastra pāsē ē tō tārē, jīvanamāṁ śānē paḍē chē tārē tō bījuṁ gōtavuṁ

bhāva vinānuṁ rākhīśa kē banāvīśa jō tuṁ ēnē, banī jāśē tyārē tō ē badhuṁ

cittanē manaḍuṁ tō jyāṁ ēmāṁ tō bhalatuṁ, dhāryuṁ pariṇāma tyārē tō ē lāvatuṁ

jagatamāṁnā tō sahu jīvō, jīvanamāṁ tō ēnē, ēkasarakhuṁ tō vāparī śaktuṁ

jīvanamāṁ nā pāī paisā kāṁī ēmāṁ tō lāgē, sahu pāsē tō chē ē ēka sarakhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4202 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...419841994200...Last