Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4203 | Date: 16-Sep-1992
એકવાર તો જોઈ લે તું, મુખડું તારું તો દર્પણમાં (2)
Ēkavāra tō jōī lē tuṁ, mukhaḍuṁ tāruṁ tō darpaṇamāṁ (2)

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4203 | Date: 16-Sep-1992

એકવાર તો જોઈ લે તું, મુખડું તારું તો દર્પણમાં (2)

  No Audio

ēkavāra tō jōī lē tuṁ, mukhaḍuṁ tāruṁ tō darpaṇamāṁ (2)

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-09-16 1992-09-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16190 એકવાર તો જોઈ લે તું, મુખડું તારું તો દર્પણમાં (2) એકવાર તો જોઈ લે તું, મુખડું તારું તો દર્પણમાં (2)

દેખાય છે શું તને હવે, તારી આંખમાં, બાળપણની નિર્દોષતા

નીરખી નીરખી જાશે જો તું, થાશે દર્શન તને ભરી ભરી લુચ્ચાઈના

ઊંડે ઊંડે જોશે જો તું એમાં, મળશે જોવા તને વાસનાની જ્વાળા

ધારી ધારી જોશે જો તું એમાં, મળશે જોવા તેજ લિસોટા ક્રોધના

જોઈશ જરા જો તું ધ્યાનથી, મળશે જોવા તને છુપા બિંદુ ઇર્ષ્યાના

કેવું થઈ ગયું છે મુખડું તારું, મળશે જોવા રેખા તને ચિંતાની રેખાના

ટગર ટગર રહે છે ફરતા તારા નયના, ક્યાં ભૂંસાઈ ગઈ તારી તલ્લીનતા

જોતોને જોતો જાશે એમાં જ્યાં તું, મળશે જોવા તને તારામાં પાકટતા

જોશે જ્યાં શાંતિથી મુખડું તારું, મળશે જોવા તુજમાં રહેલી વિવિધતા
View Original Increase Font Decrease Font


એકવાર તો જોઈ લે તું, મુખડું તારું તો દર્પણમાં (2)

દેખાય છે શું તને હવે, તારી આંખમાં, બાળપણની નિર્દોષતા

નીરખી નીરખી જાશે જો તું, થાશે દર્શન તને ભરી ભરી લુચ્ચાઈના

ઊંડે ઊંડે જોશે જો તું એમાં, મળશે જોવા તને વાસનાની જ્વાળા

ધારી ધારી જોશે જો તું એમાં, મળશે જોવા તેજ લિસોટા ક્રોધના

જોઈશ જરા જો તું ધ્યાનથી, મળશે જોવા તને છુપા બિંદુ ઇર્ષ્યાના

કેવું થઈ ગયું છે મુખડું તારું, મળશે જોવા રેખા તને ચિંતાની રેખાના

ટગર ટગર રહે છે ફરતા તારા નયના, ક્યાં ભૂંસાઈ ગઈ તારી તલ્લીનતા

જોતોને જોતો જાશે એમાં જ્યાં તું, મળશે જોવા તને તારામાં પાકટતા

જોશે જ્યાં શાંતિથી મુખડું તારું, મળશે જોવા તુજમાં રહેલી વિવિધતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēkavāra tō jōī lē tuṁ, mukhaḍuṁ tāruṁ tō darpaṇamāṁ (2)

dēkhāya chē śuṁ tanē havē, tārī āṁkhamāṁ, bālapaṇanī nirdōṣatā

nīrakhī nīrakhī jāśē jō tuṁ, thāśē darśana tanē bharī bharī luccāīnā

ūṁḍē ūṁḍē jōśē jō tuṁ ēmāṁ, malaśē jōvā tanē vāsanānī jvālā

dhārī dhārī jōśē jō tuṁ ēmāṁ, malaśē jōvā tēja lisōṭā krōdhanā

jōīśa jarā jō tuṁ dhyānathī, malaśē jōvā tanē chupā biṁdu irṣyānā

kēvuṁ thaī gayuṁ chē mukhaḍuṁ tāruṁ, malaśē jōvā rēkhā tanē ciṁtānī rēkhānā

ṭagara ṭagara rahē chē pharatā tārā nayanā, kyāṁ bhūṁsāī gaī tārī tallīnatā

jōtōnē jōtō jāśē ēmāṁ jyāṁ tuṁ, malaśē jōvā tanē tārāmāṁ pākaṭatā

jōśē jyāṁ śāṁtithī mukhaḍuṁ tāruṁ, malaśē jōvā tujamāṁ rahēlī vividhatā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4203 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...420142024203...Last