Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4204 | Date: 16-Sep-1992
એંધાણ જીવનમાં તોફાનના, જે ના પારખી શક્યા, સૂતાને સૂતા એમાં એ ઝડપાઈ ગયા
Ēṁdhāṇa jīvanamāṁ tōphānanā, jē nā pārakhī śakyā, sūtānē sūtā ēmāṁ ē jhaḍapāī gayā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4204 | Date: 16-Sep-1992

એંધાણ જીવનમાં તોફાનના, જે ના પારખી શક્યા, સૂતાને સૂતા એમાં એ ઝડપાઈ ગયા

  No Audio

ēṁdhāṇa jīvanamāṁ tōphānanā, jē nā pārakhī śakyā, sūtānē sūtā ēmāṁ ē jhaḍapāī gayā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1992-09-16 1992-09-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16191 એંધાણ જીવનમાં તોફાનના, જે ના પારખી શક્યા, સૂતાને સૂતા એમાં એ ઝડપાઈ ગયા એંધાણ જીવનમાં તોફાનના, જે ના પારખી શક્યા, સૂતાને સૂતા એમાં એ ઝડપાઈ ગયા

જાગતાને જાગતા રહ્યા તો જે એમાં, જીવનમાં, તોફાનમાંથી એ તો બચી ગયા

ભર અજવાળે પણ જે દિવાસ્વપ્ન જોતાં રહ્યા, જીવનમાં નિષ્ફળતાને એ તો વર્યા

સમયસર જીવનમાં તો જે ચેતી ગયા, જીવનમાં નુક્સાનમાંથી એ તો બચી ગયા

રહ્યાં જાગૃત જે જીવનમાં, કાબૂ મન પર મેળવી શક્યા, જીવનની જંગ એ તો જિતી ગયા

સમય સમય પર, જીવનમાં વૃત્તિ પર કાબૂ રાખી શક્યા, પસ્તાવાની આગમાંથી બચી ગયા

રાખી ના શક્યા મન વૃત્તિને જે કાબૂમાં, દુઃખના ડુંગર એના પર તો તૂટી પડયા

ભાગ્ય પર છોડીને જીવનમાં જે નિષ્ક્રિય રહ્યાં, જીવનમાં ના કાંઈ એ તો પામી શક્યા

સાથેને સાથે ને પાસેને પાસે, પ્રભુ રહેવાં છતાં, યત્ન વિના જીવનમાં એ તો ના મળ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


એંધાણ જીવનમાં તોફાનના, જે ના પારખી શક્યા, સૂતાને સૂતા એમાં એ ઝડપાઈ ગયા

જાગતાને જાગતા રહ્યા તો જે એમાં, જીવનમાં, તોફાનમાંથી એ તો બચી ગયા

ભર અજવાળે પણ જે દિવાસ્વપ્ન જોતાં રહ્યા, જીવનમાં નિષ્ફળતાને એ તો વર્યા

સમયસર જીવનમાં તો જે ચેતી ગયા, જીવનમાં નુક્સાનમાંથી એ તો બચી ગયા

રહ્યાં જાગૃત જે જીવનમાં, કાબૂ મન પર મેળવી શક્યા, જીવનની જંગ એ તો જિતી ગયા

સમય સમય પર, જીવનમાં વૃત્તિ પર કાબૂ રાખી શક્યા, પસ્તાવાની આગમાંથી બચી ગયા

રાખી ના શક્યા મન વૃત્તિને જે કાબૂમાં, દુઃખના ડુંગર એના પર તો તૂટી પડયા

ભાગ્ય પર છોડીને જીવનમાં જે નિષ્ક્રિય રહ્યાં, જીવનમાં ના કાંઈ એ તો પામી શક્યા

સાથેને સાથે ને પાસેને પાસે, પ્રભુ રહેવાં છતાં, યત્ન વિના જીવનમાં એ તો ના મળ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēṁdhāṇa jīvanamāṁ tōphānanā, jē nā pārakhī śakyā, sūtānē sūtā ēmāṁ ē jhaḍapāī gayā

jāgatānē jāgatā rahyā tō jē ēmāṁ, jīvanamāṁ, tōphānamāṁthī ē tō bacī gayā

bhara ajavālē paṇa jē divāsvapna jōtāṁ rahyā, jīvanamāṁ niṣphalatānē ē tō varyā

samayasara jīvanamāṁ tō jē cētī gayā, jīvanamāṁ nuksānamāṁthī ē tō bacī gayā

rahyāṁ jāgr̥ta jē jīvanamāṁ, kābū mana para mēlavī śakyā, jīvananī jaṁga ē tō jitī gayā

samaya samaya para, jīvanamāṁ vr̥tti para kābū rākhī śakyā, pastāvānī āgamāṁthī bacī gayā

rākhī nā śakyā mana vr̥ttinē jē kābūmāṁ, duḥkhanā ḍuṁgara ēnā para tō tūṭī paḍayā

bhāgya para chōḍīnē jīvanamāṁ jē niṣkriya rahyāṁ, jīvanamāṁ nā kāṁī ē tō pāmī śakyā

sāthēnē sāthē nē pāsēnē pāsē, prabhu rahēvāṁ chatāṁ, yatna vinā jīvanamāṁ ē tō nā malyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4204 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...420142024203...Last