Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4205 | Date: 16-Sep-1992
તડકો છાંયડો તો છે જીવનના તો અંગ
Taḍakō chāṁyaḍō tō chē jīvananā tō aṁga

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4205 | Date: 16-Sep-1992

તડકો છાંયડો તો છે જીવનના તો અંગ

  No Audio

taḍakō chāṁyaḍō tō chē jīvananā tō aṁga

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-09-16 1992-09-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16192 તડકો છાંયડો તો છે જીવનના તો અંગ તડકો છાંયડો તો છે જીવનના તો અંગ

સ્વીકારીશ જ્યાં તું એકને, પડશે સ્વીકારવું ત્યાં તો બીજું

ભરતી ઓટ તો છે સાગરના તો અંગ - સ્વીકારીશ...

સુખદુઃખ તો છે જીવનના તો અવિભાજ્ય અંગ - સ્વીકારીશ...

પ્રેમ ને ક્રોધ તો છે જીવનના તો અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...

નરને નારી તો છે સંસારના તો અવિભાજ્ય અંગ - સ્વીકારીશ...

સફળતા, નિષ્ફળતા તો છે યત્નોના તો અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...

મૈત્રી ને વેર જીવનના વ્યવહારના તો છે અંગ - સ્વીકારીશ...

ગરમીને ઠંડી તો છે જગતના સૃષ્ટિના અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...

ગતિ જીવનમાં તો છે જગતમાં, છે નિષ્ક્રિયતા અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...

બંધન પણ છે તો જગમાં, મુક્તિ તો છે એનું અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...
View Original Increase Font Decrease Font


તડકો છાંયડો તો છે જીવનના તો અંગ

સ્વીકારીશ જ્યાં તું એકને, પડશે સ્વીકારવું ત્યાં તો બીજું

ભરતી ઓટ તો છે સાગરના તો અંગ - સ્વીકારીશ...

સુખદુઃખ તો છે જીવનના તો અવિભાજ્ય અંગ - સ્વીકારીશ...

પ્રેમ ને ક્રોધ તો છે જીવનના તો અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...

નરને નારી તો છે સંસારના તો અવિભાજ્ય અંગ - સ્વીકારીશ...

સફળતા, નિષ્ફળતા તો છે યત્નોના તો અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...

મૈત્રી ને વેર જીવનના વ્યવહારના તો છે અંગ - સ્વીકારીશ...

ગરમીને ઠંડી તો છે જગતના સૃષ્ટિના અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...

ગતિ જીવનમાં તો છે જગતમાં, છે નિષ્ક્રિયતા અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...

બંધન પણ છે તો જગમાં, મુક્તિ તો છે એનું અતૂટ અંગ - સ્વીકારીશ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

taḍakō chāṁyaḍō tō chē jīvananā tō aṁga

svīkārīśa jyāṁ tuṁ ēkanē, paḍaśē svīkāravuṁ tyāṁ tō bījuṁ

bharatī ōṭa tō chē sāgaranā tō aṁga - svīkārīśa...

sukhaduḥkha tō chē jīvananā tō avibhājya aṁga - svīkārīśa...

prēma nē krōdha tō chē jīvananā tō atūṭa aṁga - svīkārīśa...

naranē nārī tō chē saṁsāranā tō avibhājya aṁga - svīkārīśa...

saphalatā, niṣphalatā tō chē yatnōnā tō atūṭa aṁga - svīkārīśa...

maitrī nē vēra jīvananā vyavahāranā tō chē aṁga - svīkārīśa...

garamīnē ṭhaṁḍī tō chē jagatanā sr̥ṣṭinā atūṭa aṁga - svīkārīśa...

gati jīvanamāṁ tō chē jagatamāṁ, chē niṣkriyatā atūṭa aṁga - svīkārīśa...

baṁdhana paṇa chē tō jagamāṁ, mukti tō chē ēnuṁ atūṭa aṁga - svīkārīśa...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4205 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...420142024203...Last