Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4222 | Date: 20-Sep-1992
જગવાને ઝાડપાનને તો, છે જરૂરિયાત તો પાણીની
Jagavānē jhāḍapānanē tō, chē jarūriyāta tō pāṇīnī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4222 | Date: 20-Sep-1992

જગવાને ઝાડપાનને તો, છે જરૂરિયાત તો પાણીની

  No Audio

jagavānē jhāḍapānanē tō, chē jarūriyāta tō pāṇīnī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-09-20 1992-09-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16209 જગવાને ઝાડપાનને તો, છે જરૂરિયાત તો પાણીની જગવાને ઝાડપાનને તો, છે જરૂરિયાત તો પાણીની

પ્રેમભર્યા હૈયાંને ખીલવાને તો, છે જરૂર તો સાચા પ્યારની

રસોઈ સ્વાદભરી બનાવવાને, છે જરૂર તો સરખા મસાલાની

કરવા જગમાં તો કામ, છે જરૂરિયાત તો હૈયાંમાં હામની

વેરને સમાવા જીવનમાં તો, જરૂરિયાત તો સાચા પ્રેમની

દુઃખ ભર્યાં હૈયાંને ખાલી કરવા, જરૂર તો છે સહાનુભૂતિની

તાજગીભર્યું જીવન જીવવા, છે જરૂર તો નીરોગી ઉમંગની

દુર્ભાગ્યનો સામનો કરવા જીવનમાં, છે જરૂર ધીરજ ને હિંમતની

સદા સાધનામાં તો જીવનમાં, છે જરૂર તો સ્વસ્થ મનની

અન્યને જાણવાને ને કરવા પોતાના, છે જરૂર તો સાચી સમજની

પ્રભુને પામવા તો જીવનમાં તો, છે જરૂર તો સાચા ભાવની
View Original Increase Font Decrease Font


જગવાને ઝાડપાનને તો, છે જરૂરિયાત તો પાણીની

પ્રેમભર્યા હૈયાંને ખીલવાને તો, છે જરૂર તો સાચા પ્યારની

રસોઈ સ્વાદભરી બનાવવાને, છે જરૂર તો સરખા મસાલાની

કરવા જગમાં તો કામ, છે જરૂરિયાત તો હૈયાંમાં હામની

વેરને સમાવા જીવનમાં તો, જરૂરિયાત તો સાચા પ્રેમની

દુઃખ ભર્યાં હૈયાંને ખાલી કરવા, જરૂર તો છે સહાનુભૂતિની

તાજગીભર્યું જીવન જીવવા, છે જરૂર તો નીરોગી ઉમંગની

દુર્ભાગ્યનો સામનો કરવા જીવનમાં, છે જરૂર ધીરજ ને હિંમતની

સદા સાધનામાં તો જીવનમાં, છે જરૂર તો સ્વસ્થ મનની

અન્યને જાણવાને ને કરવા પોતાના, છે જરૂર તો સાચી સમજની

પ્રભુને પામવા તો જીવનમાં તો, છે જરૂર તો સાચા ભાવની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jagavānē jhāḍapānanē tō, chē jarūriyāta tō pāṇīnī

prēmabharyā haiyāṁnē khīlavānē tō, chē jarūra tō sācā pyāranī

rasōī svādabharī banāvavānē, chē jarūra tō sarakhā masālānī

karavā jagamāṁ tō kāma, chē jarūriyāta tō haiyāṁmāṁ hāmanī

vēranē samāvā jīvanamāṁ tō, jarūriyāta tō sācā prēmanī

duḥkha bharyāṁ haiyāṁnē khālī karavā, jarūra tō chē sahānubhūtinī

tājagībharyuṁ jīvana jīvavā, chē jarūra tō nīrōgī umaṁganī

durbhāgyanō sāmanō karavā jīvanamāṁ, chē jarūra dhīraja nē hiṁmatanī

sadā sādhanāmāṁ tō jīvanamāṁ, chē jarūra tō svastha mananī

anyanē jāṇavānē nē karavā pōtānā, chē jarūra tō sācī samajanī

prabhunē pāmavā tō jīvanamāṁ tō, chē jarūra tō sācā bhāvanī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4222 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...421942204221...Last