Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4293 | Date: 26-Oct-1992
દુઃખ દર્દ કરમાવી દે જીવનને, એ જીવન, જીવનમાં ખીલશે ક્યાંથી
Duḥkha darda karamāvī dē jīvananē, ē jīvana, jīvanamāṁ khīlaśē kyāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4293 | Date: 26-Oct-1992

દુઃખ દર્દ કરમાવી દે જીવનને, એ જીવન, જીવનમાં ખીલશે ક્યાંથી

  No Audio

duḥkha darda karamāvī dē jīvananē, ē jīvana, jīvanamāṁ khīlaśē kyāṁthī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-10-26 1992-10-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16280 દુઃખ દર્દ કરમાવી દે જીવનને, એ જીવન, જીવનમાં ખીલશે ક્યાંથી દુઃખ દર્દ કરમાવી દે જીવનને, એ જીવન, જીવનમાં ખીલશે ક્યાંથી

જીવનમાં સંઘર્ષ જો તોડી નાખે જીવનને, એ જીવન તો કહેવાશે ક્યાંથી

પ્યાર વિનાનું જીવન એ ખીલશે ક્યાંથી, એ જીવન જીવન એ કહેવાશે ક્યાંથી

આળસમાં ને આળસમાં વીતે જે જીવન, એ તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

ભાવની ગરિમા જે હૈયાંમાં નથી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

વિકારોને વિકારોમાં તણાયું છે જીવન, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

વેરને વેર ભર્યું રહે જ્યાં હૈયે, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

જે હૈયાંમાં પ્રભુ ભક્તિ નથી જાગી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

ખાવા ભલે હાથ મુખભણી, લેવા ભલે અન્ય ભણી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

રહે જીવન વીતતું તો પ્રભુ દર્શન વિના, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખ દર્દ કરમાવી દે જીવનને, એ જીવન, જીવનમાં ખીલશે ક્યાંથી

જીવનમાં સંઘર્ષ જો તોડી નાખે જીવનને, એ જીવન તો કહેવાશે ક્યાંથી

પ્યાર વિનાનું જીવન એ ખીલશે ક્યાંથી, એ જીવન જીવન એ કહેવાશે ક્યાંથી

આળસમાં ને આળસમાં વીતે જે જીવન, એ તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

ભાવની ગરિમા જે હૈયાંમાં નથી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

વિકારોને વિકારોમાં તણાયું છે જીવન, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

વેરને વેર ભર્યું રહે જ્યાં હૈયે, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

જે હૈયાંમાં પ્રભુ ભક્તિ નથી જાગી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

ખાવા ભલે હાથ મુખભણી, લેવા ભલે અન્ય ભણી, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી

રહે જીવન વીતતું તો પ્રભુ દર્શન વિના, એ જીવન તો જીવન કહેવાશે ક્યાંથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkha darda karamāvī dē jīvananē, ē jīvana, jīvanamāṁ khīlaśē kyāṁthī

jīvanamāṁ saṁgharṣa jō tōḍī nākhē jīvananē, ē jīvana tō kahēvāśē kyāṁthī

pyāra vinānuṁ jīvana ē khīlaśē kyāṁthī, ē jīvana jīvana ē kahēvāśē kyāṁthī

ālasamāṁ nē ālasamāṁ vītē jē jīvana, ē tō jīvana kahēvāśē kyāṁthī

bhāvanī garimā jē haiyāṁmāṁ nathī, ē jīvana tō jīvana kahēvāśē kyāṁthī

vikārōnē vikārōmāṁ taṇāyuṁ chē jīvana, ē jīvana tō jīvana kahēvāśē kyāṁthī

vēranē vēra bharyuṁ rahē jyāṁ haiyē, ē jīvana tō jīvana kahēvāśē kyāṁthī

jē haiyāṁmāṁ prabhu bhakti nathī jāgī, ē jīvana tō jīvana kahēvāśē kyāṁthī

khāvā bhalē hātha mukhabhaṇī, lēvā bhalē anya bhaṇī, ē jīvana tō jīvana kahēvāśē kyāṁthī

rahē jīvana vītatuṁ tō prabhu darśana vinā, ē jīvana tō jīvana kahēvāśē kyāṁthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4293 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...429142924293...Last