Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4309 | Date: 05-Nov-1992
દીધી બુદ્ધિ જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, જીવનમાં ના તને એ તો શોધી શકી
Dīdhī buddhi jīvanamāṁ tēṁ tō manē rē prabhu, jīvanamāṁ nā tanē ē tō śōdhī śakī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4309 | Date: 05-Nov-1992

દીધી બુદ્ધિ જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, જીવનમાં ના તને એ તો શોધી શકી

  No Audio

dīdhī buddhi jīvanamāṁ tēṁ tō manē rē prabhu, jīvanamāṁ nā tanē ē tō śōdhī śakī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-11-05 1992-11-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16296 દીધી બુદ્ધિ જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, જીવનમાં ના તને એ તો શોધી શકી દીધી બુદ્ધિ જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, જીવનમાં ના તને એ તો શોધી શકી

દીધા હૈયાંમાં મારા તો તેં ભાવો ભરી, ધારા ના એની તુજમાં, હું શક્યો વહાવી

દીધી દૃષ્ટિ જોવા તેં તો મને રે પ્રભુ, ના જોઈ શક્યો તને, નજર મારી રહી ઠગાણી

દીધું ચિત્તડું તેં તો મને રે પ્રભુ, ના દઈ શક્યો તુજમાં એને તો જોડી

દીધું સુંદર મનડું જીવનમાં તેં તો રે પ્રભુ, રહ્યું એ તો ફરતું, રહ્યું ના ફરવું એ તો ભૂલી

દીધું સુંદર તનડું જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, રહ્યો લાલનપાલનમાં હું તો ખૂંપી

દીધી જીભડી જીવનમાં તેં તો એવી, રહે ના ચૂપ, સંસારની વાતો કરતો ને કરતો રહું

દીધા સુંદર કાન જીવનમાં તેં તો પ્રભુ, સાંભળવા જેવું ઓછું સાંભળુ, સાંભળુ બીજું ઘણું

દીધું મગજ કરવા વિચાર તેં તો મને રે પ્રભુ, તારા વિચાર કર્યા થોડા, બીજા તો કરતો ફરું

દીધા હાથ પગ કરવા તો કાર્મો, કર્યા કેવા મેં તો જીવનમાં, ના એ હું તો જાણું
View Original Increase Font Decrease Font


દીધી બુદ્ધિ જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, જીવનમાં ના તને એ તો શોધી શકી

દીધા હૈયાંમાં મારા તો તેં ભાવો ભરી, ધારા ના એની તુજમાં, હું શક્યો વહાવી

દીધી દૃષ્ટિ જોવા તેં તો મને રે પ્રભુ, ના જોઈ શક્યો તને, નજર મારી રહી ઠગાણી

દીધું ચિત્તડું તેં તો મને રે પ્રભુ, ના દઈ શક્યો તુજમાં એને તો જોડી

દીધું સુંદર મનડું જીવનમાં તેં તો રે પ્રભુ, રહ્યું એ તો ફરતું, રહ્યું ના ફરવું એ તો ભૂલી

દીધું સુંદર તનડું જીવનમાં તેં તો મને રે પ્રભુ, રહ્યો લાલનપાલનમાં હું તો ખૂંપી

દીધી જીભડી જીવનમાં તેં તો એવી, રહે ના ચૂપ, સંસારની વાતો કરતો ને કરતો રહું

દીધા સુંદર કાન જીવનમાં તેં તો પ્રભુ, સાંભળવા જેવું ઓછું સાંભળુ, સાંભળુ બીજું ઘણું

દીધું મગજ કરવા વિચાર તેં તો મને રે પ્રભુ, તારા વિચાર કર્યા થોડા, બીજા તો કરતો ફરું

દીધા હાથ પગ કરવા તો કાર્મો, કર્યા કેવા મેં તો જીવનમાં, ના એ હું તો જાણું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dīdhī buddhi jīvanamāṁ tēṁ tō manē rē prabhu, jīvanamāṁ nā tanē ē tō śōdhī śakī

dīdhā haiyāṁmāṁ mārā tō tēṁ bhāvō bharī, dhārā nā ēnī tujamāṁ, huṁ śakyō vahāvī

dīdhī dr̥ṣṭi jōvā tēṁ tō manē rē prabhu, nā jōī śakyō tanē, najara mārī rahī ṭhagāṇī

dīdhuṁ cittaḍuṁ tēṁ tō manē rē prabhu, nā daī śakyō tujamāṁ ēnē tō jōḍī

dīdhuṁ suṁdara manaḍuṁ jīvanamāṁ tēṁ tō rē prabhu, rahyuṁ ē tō pharatuṁ, rahyuṁ nā pharavuṁ ē tō bhūlī

dīdhuṁ suṁdara tanaḍuṁ jīvanamāṁ tēṁ tō manē rē prabhu, rahyō lālanapālanamāṁ huṁ tō khūṁpī

dīdhī jībhaḍī jīvanamāṁ tēṁ tō ēvī, rahē nā cūpa, saṁsāranī vātō karatō nē karatō rahuṁ

dīdhā suṁdara kāna jīvanamāṁ tēṁ tō prabhu, sāṁbhalavā jēvuṁ ōchuṁ sāṁbhalu, sāṁbhalu bījuṁ ghaṇuṁ

dīdhuṁ magaja karavā vicāra tēṁ tō manē rē prabhu, tārā vicāra karyā thōḍā, bījā tō karatō pharuṁ

dīdhā hātha paga karavā tō kārmō, karyā kēvā mēṁ tō jīvanamāṁ, nā ē huṁ tō jāṇuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4309 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...430643074308...Last