Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4310 | Date: 06-Nov-1992
સંજોગો શીખવે જગતમાં તો સહુને, શીખે ના જે એમાંથી
Saṁjōgō śīkhavē jagatamāṁ tō sahunē, śīkhē nā jē ēmāṁthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4310 | Date: 06-Nov-1992

સંજોગો શીખવે જગતમાં તો સહુને, શીખે ના જે એમાંથી

  No Audio

saṁjōgō śīkhavē jagatamāṁ tō sahunē, śīkhē nā jē ēmāṁthī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-11-06 1992-11-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16297 સંજોગો શીખવે જગતમાં તો સહુને, શીખે ના જે એમાંથી સંજોગો શીખવે જગતમાં તો સહુને, શીખે ના જે એમાંથી,

    જીવનમાં એ પાછા પડતાં જાય

અહંમાં સત્ય સામે જીવનમાં જે આંખ મીચે,

    જીવનમાં અંધારે એ તો અટવાય

રહે ફરતું મનડું, રાખે ના કાબૂમાં એને,

    દોડવા એમાં જે જાય, સ્થિર એ કેમ કરીને થાય

કરતા રહે અપમાન જગમાં સહુના,

    ખુદનું અપમાન થાતાં જ્યાં ઘા હૈયે, વસમો બની જાય

મેળવવામાં ને મેળવતા રહે આનંદમાં,

    ગુમાવતા જીવનમાં, વિચલિત એ તો બની જાય

સુખસાગરની રહે સદા અપેક્ષા જીવનમાં,

    દુઃખ કેમ કરીને જીરવી શકાય

મનથી રહે જીવનમાં સદા માંદલો ને માંદલો,

    જીવનની તાજગી કેમ કરીને અનુભવાય

ચાલે ધરતી પર, રાખે નજર આકાશ પર,

    કેમ કરીને ખાડા ટેકરા એને દેખાય

ઇર્ષ્યામાં રહે સદા જે જલતોને જલતો,

    અન્યનો ઉત્કર્ષ એનાથી કેમ કરીને ખમાય
View Original Increase Font Decrease Font


સંજોગો શીખવે જગતમાં તો સહુને, શીખે ના જે એમાંથી,

    જીવનમાં એ પાછા પડતાં જાય

અહંમાં સત્ય સામે જીવનમાં જે આંખ મીચે,

    જીવનમાં અંધારે એ તો અટવાય

રહે ફરતું મનડું, રાખે ના કાબૂમાં એને,

    દોડવા એમાં જે જાય, સ્થિર એ કેમ કરીને થાય

કરતા રહે અપમાન જગમાં સહુના,

    ખુદનું અપમાન થાતાં જ્યાં ઘા હૈયે, વસમો બની જાય

મેળવવામાં ને મેળવતા રહે આનંદમાં,

    ગુમાવતા જીવનમાં, વિચલિત એ તો બની જાય

સુખસાગરની રહે સદા અપેક્ષા જીવનમાં,

    દુઃખ કેમ કરીને જીરવી શકાય

મનથી રહે જીવનમાં સદા માંદલો ને માંદલો,

    જીવનની તાજગી કેમ કરીને અનુભવાય

ચાલે ધરતી પર, રાખે નજર આકાશ પર,

    કેમ કરીને ખાડા ટેકરા એને દેખાય

ઇર્ષ્યામાં રહે સદા જે જલતોને જલતો,

    અન્યનો ઉત્કર્ષ એનાથી કેમ કરીને ખમાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁjōgō śīkhavē jagatamāṁ tō sahunē, śīkhē nā jē ēmāṁthī,

jīvanamāṁ ē pāchā paḍatāṁ jāya

ahaṁmāṁ satya sāmē jīvanamāṁ jē āṁkha mīcē,

jīvanamāṁ aṁdhārē ē tō aṭavāya

rahē pharatuṁ manaḍuṁ, rākhē nā kābūmāṁ ēnē,

dōḍavā ēmāṁ jē jāya, sthira ē kēma karīnē thāya

karatā rahē apamāna jagamāṁ sahunā,

khudanuṁ apamāna thātāṁ jyāṁ ghā haiyē, vasamō banī jāya

mēlavavāmāṁ nē mēlavatā rahē ānaṁdamāṁ,

gumāvatā jīvanamāṁ, vicalita ē tō banī jāya

sukhasāgaranī rahē sadā apēkṣā jīvanamāṁ,

duḥkha kēma karīnē jīravī śakāya

manathī rahē jīvanamāṁ sadā māṁdalō nē māṁdalō,

jīvananī tājagī kēma karīnē anubhavāya

cālē dharatī para, rākhē najara ākāśa para,

kēma karīnē khāḍā ṭēkarā ēnē dēkhāya

irṣyāmāṁ rahē sadā jē jalatōnē jalatō,

anyanō utkarṣa ēnāthī kēma karīnē khamāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4310 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...430643074308...Last