Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4321 | Date: 10-Oct-1992
જુદી જુદી જમીનને, જુદા જુદા વાતાવરણમાં, ખીલે ઝાડપાન ને ફૂલ જુદા જદા
Judī judī jamīnanē, judā judā vātāvaraṇamāṁ, khīlē jhāḍapāna nē phūla judā jadā

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 4321 | Date: 10-Oct-1992

જુદી જુદી જમીનને, જુદા જુદા વાતાવરણમાં, ખીલે ઝાડપાન ને ફૂલ જુદા જદા

  No Audio

judī judī jamīnanē, judā judā vātāvaraṇamāṁ, khīlē jhāḍapāna nē phūla judā jadā

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1992-10-10 1992-10-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16308 જુદી જુદી જમીનને, જુદા જુદા વાતાવરણમાં, ખીલે ઝાડપાન ને ફૂલ જુદા જદા જુદી જુદી જમીનને, જુદા જુદા વાતાવરણમાં, ખીલે ઝાડપાન ને ફૂલ જુદા જદા

પ્રભુ ગજબ તારી તો ગૂંથણી છે રે, અજબ તારી તો છે લીલા રે

જુદા જુદા સ્થળો ને જુદા જુદા વાતાવરણમાં, રહે ચહેરાને મહોરાં માનવના જુદાને જુદા

એક જ સમયને એક ઠેકાણે જન્મે માનવ, ઘડાયે તોયે ભાગ્ય એના જુદાને જુદા

એક જ ગુરુ પાસે લે શિક્ષણ તો બધા, શીખે ને સમજે બધા જુદાને જુદા

એક જ ખોરાક ખાયે ભલે બધા, મેળવે શક્તિ એમાંથી બધાને તો જુદીને જુદી

સ્વાર્થ રહ્યા જીવનમાં સહુના જુદાને જુદા, રહે મન ભી ત્યાં તો જુદાને જુદા

ઇચ્છાઓને અભિલાષાઓ રહે સહુની જુદી, લે રસ્તા પણ સહુ તો જુદાને જુદા

પ્રેમના પાત્ર ને માનબિંદુ જીવનમાં, છે સહુ માનવના તો જુદાને જુદા

વિચારો ને કલ્પનાઓ સહુ માનવની તો જીવનમાં રહે તો જુદાને જુદા

એક જ પરિસ્થિતિમાંથી કરશે ગ્રહણ, જીવનમાં તો સહુ, જુદુંને જુદું

પ્રભુ દીધી વિવિધ પ્રકૃતિ તેં સહુને, રાખ્યા આકાર તારા, સહુએ જુદાને જુદા
View Original Increase Font Decrease Font


જુદી જુદી જમીનને, જુદા જુદા વાતાવરણમાં, ખીલે ઝાડપાન ને ફૂલ જુદા જદા

પ્રભુ ગજબ તારી તો ગૂંથણી છે રે, અજબ તારી તો છે લીલા રે

જુદા જુદા સ્થળો ને જુદા જુદા વાતાવરણમાં, રહે ચહેરાને મહોરાં માનવના જુદાને જુદા

એક જ સમયને એક ઠેકાણે જન્મે માનવ, ઘડાયે તોયે ભાગ્ય એના જુદાને જુદા

એક જ ગુરુ પાસે લે શિક્ષણ તો બધા, શીખે ને સમજે બધા જુદાને જુદા

એક જ ખોરાક ખાયે ભલે બધા, મેળવે શક્તિ એમાંથી બધાને તો જુદીને જુદી

સ્વાર્થ રહ્યા જીવનમાં સહુના જુદાને જુદા, રહે મન ભી ત્યાં તો જુદાને જુદા

ઇચ્છાઓને અભિલાષાઓ રહે સહુની જુદી, લે રસ્તા પણ સહુ તો જુદાને જુદા

પ્રેમના પાત્ર ને માનબિંદુ જીવનમાં, છે સહુ માનવના તો જુદાને જુદા

વિચારો ને કલ્પનાઓ સહુ માનવની તો જીવનમાં રહે તો જુદાને જુદા

એક જ પરિસ્થિતિમાંથી કરશે ગ્રહણ, જીવનમાં તો સહુ, જુદુંને જુદું

પ્રભુ દીધી વિવિધ પ્રકૃતિ તેં સહુને, રાખ્યા આકાર તારા, સહુએ જુદાને જુદા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

judī judī jamīnanē, judā judā vātāvaraṇamāṁ, khīlē jhāḍapāna nē phūla judā jadā

prabhu gajaba tārī tō gūṁthaṇī chē rē, ajaba tārī tō chē līlā rē

judā judā sthalō nē judā judā vātāvaraṇamāṁ, rahē cahērānē mahōrāṁ mānavanā judānē judā

ēka ja samayanē ēka ṭhēkāṇē janmē mānava, ghaḍāyē tōyē bhāgya ēnā judānē judā

ēka ja guru pāsē lē śikṣaṇa tō badhā, śīkhē nē samajē badhā judānē judā

ēka ja khōrāka khāyē bhalē badhā, mēlavē śakti ēmāṁthī badhānē tō judīnē judī

svārtha rahyā jīvanamāṁ sahunā judānē judā, rahē mana bhī tyāṁ tō judānē judā

icchāōnē abhilāṣāō rahē sahunī judī, lē rastā paṇa sahu tō judānē judā

prēmanā pātra nē mānabiṁdu jīvanamāṁ, chē sahu mānavanā tō judānē judā

vicārō nē kalpanāō sahu mānavanī tō jīvanamāṁ rahē tō judānē judā

ēka ja paristhitimāṁthī karaśē grahaṇa, jīvanamāṁ tō sahu, juduṁnē juduṁ

prabhu dīdhī vividha prakr̥ti tēṁ sahunē, rākhyā ākāra tārā, sahuē judānē judā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4321 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...431843194320...Last