Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4322 | Date: 10-Nov-1992
બે ડગલાં ચડયાં જ્યાં ઉપર, બે ડગલાં ઊતર્યા જ્યાં નીચે, ટોચ ઉપર ક્યારે પહોંચાય
Bē ḍagalāṁ caḍayāṁ jyāṁ upara, bē ḍagalāṁ ūtaryā jyāṁ nīcē, ṭōca upara kyārē pahōṁcāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4322 | Date: 10-Nov-1992

બે ડગલાં ચડયાં જ્યાં ઉપર, બે ડગલાં ઊતર્યા જ્યાં નીચે, ટોચ ઉપર ક્યારે પહોંચાય

  No Audio

bē ḍagalāṁ caḍayāṁ jyāṁ upara, bē ḍagalāṁ ūtaryā jyāṁ nīcē, ṭōca upara kyārē pahōṁcāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-11-10 1992-11-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16309 બે ડગલાં ચડયાં જ્યાં ઉપર, બે ડગલાં ઊતર્યા જ્યાં નીચે, ટોચ ઉપર ક્યારે પહોંચાય બે ડગલાં ચડયાં જ્યાં ઉપર, બે ડગલાં ઊતર્યા જ્યાં નીચે, ટોચ ઉપર ક્યારે પહોંચાય

છે વાત જગમાં તો આ સહુની, ટોચ ત્યાં ઉપરને ઉપર તો રહી જાય

કરે યત્નો તો સહુ સહુની રીતે, અધવચ્ચે તો થાકી, ત્યાંને ત્યાં તો અટકી જાય

કરતા રહે જે આમને આમ જો જીવનમાં, સમજી લો, જીવનમાં એને તો શું કહેવાય

કરજો ના જીવનમાં તમે ભી તો આવું, જોજો ગણતરી તમારી આમાં ના થઈ જાય

મંઝિલ છે જ્યાં લાંબી, કરશો જ્યાં આમને આમ, કેમ કરી ત્યાં ટોંચે પહોંચાય

એક વખત કરે જો આમ સમજી શકાય, કરે જ્યાં વારંવાર આમ, કેમ કરી એ સમજાય

મળશે ના વારંવાર દેહ માનવનો, રાહ એની ફરી ફરી તો ક્યાં સુધી જોઈ શકાય

થાકીશ જ્યાં, છોડીશ ક્યારે, કરવું આમ બધું, કરી નિર્ણય ત્યારે તો ટોંચે પહોંચાય
View Original Increase Font Decrease Font


બે ડગલાં ચડયાં જ્યાં ઉપર, બે ડગલાં ઊતર્યા જ્યાં નીચે, ટોચ ઉપર ક્યારે પહોંચાય

છે વાત જગમાં તો આ સહુની, ટોચ ત્યાં ઉપરને ઉપર તો રહી જાય

કરે યત્નો તો સહુ સહુની રીતે, અધવચ્ચે તો થાકી, ત્યાંને ત્યાં તો અટકી જાય

કરતા રહે જે આમને આમ જો જીવનમાં, સમજી લો, જીવનમાં એને તો શું કહેવાય

કરજો ના જીવનમાં તમે ભી તો આવું, જોજો ગણતરી તમારી આમાં ના થઈ જાય

મંઝિલ છે જ્યાં લાંબી, કરશો જ્યાં આમને આમ, કેમ કરી ત્યાં ટોંચે પહોંચાય

એક વખત કરે જો આમ સમજી શકાય, કરે જ્યાં વારંવાર આમ, કેમ કરી એ સમજાય

મળશે ના વારંવાર દેહ માનવનો, રાહ એની ફરી ફરી તો ક્યાં સુધી જોઈ શકાય

થાકીશ જ્યાં, છોડીશ ક્યારે, કરવું આમ બધું, કરી નિર્ણય ત્યારે તો ટોંચે પહોંચાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bē ḍagalāṁ caḍayāṁ jyāṁ upara, bē ḍagalāṁ ūtaryā jyāṁ nīcē, ṭōca upara kyārē pahōṁcāya

chē vāta jagamāṁ tō ā sahunī, ṭōca tyāṁ uparanē upara tō rahī jāya

karē yatnō tō sahu sahunī rītē, adhavaccē tō thākī, tyāṁnē tyāṁ tō aṭakī jāya

karatā rahē jē āmanē āma jō jīvanamāṁ, samajī lō, jīvanamāṁ ēnē tō śuṁ kahēvāya

karajō nā jīvanamāṁ tamē bhī tō āvuṁ, jōjō gaṇatarī tamārī āmāṁ nā thaī jāya

maṁjhila chē jyāṁ lāṁbī, karaśō jyāṁ āmanē āma, kēma karī tyāṁ ṭōṁcē pahōṁcāya

ēka vakhata karē jō āma samajī śakāya, karē jyāṁ vāraṁvāra āma, kēma karī ē samajāya

malaśē nā vāraṁvāra dēha mānavanō, rāha ēnī pharī pharī tō kyāṁ sudhī jōī śakāya

thākīśa jyāṁ, chōḍīśa kyārē, karavuṁ āma badhuṁ, karī nirṇaya tyārē tō ṭōṁcē pahōṁcāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4322 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...431843194320...Last