Hymn No. 4327 | Date: 12-Nov-1992
અનંત વિના રે, અનંત વિના રે, અંત જગમાં તો કોનો નથી, રે કોનો નથી
anaṁta vinā rē, anaṁta vinā rē, aṁta jagamāṁ tō kōnō nathī, rē kōnō nathī
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1992-11-12
1992-11-12
1992-11-12
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16314
અનંત વિના રે, અનંત વિના રે, અંત જગમાં તો કોનો નથી, રે કોનો નથી
અનંત વિના રે, અનંત વિના રે, અંત જગમાં તો કોનો નથી, રે કોનો નથી
આવ્યા જ્યાં જગમાં, બંધાયા સમયથી, સમય અંત લાવ્યા વિના રહેવાનો નથી
જનમ્યા જે જગમાં, બંધાયા મરણથી, મરણ અંત લાવ્યા વિના રહેવાનો નથી
જન્મી જગમાં, રહે સહુ ધસતાંને ધસતાં, મરણ મુખમાં જલદી એ સમજાતું નથી
રહી છે ક્રિયા તો આ, ચાલતીને ચાલતી, કદી જગમાં તો આ અટકવાની નથી
થયું જે નિર્માણ તારું એતો નિશ્ચિત છે, અંત એનો આવ્યા વિના રહેતો નથી
જન્મી આવ્યા જ્યાં જગમાં, લબાયું મરણ એનું, જગમાં મરણ એને છોડવાનું નથી
છે આ ક્રિયા તો અનંત, અંતનો અંત તો અંતરમાં, મળ્યા વિના આવવાનો નથી
જન્મ્યું તો જે જ્યાં, બંધાય નિયમોથી એના, અંત એનો ત્યાં આવ્યા વિના રહેતો નથી
જન્મ્યું બધું તો જ્યાં પ્રભુમાંથી, અંત સહુનો પ્રભુમાં આવ્યા વિના રહેવાનો નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અનંત વિના રે, અનંત વિના રે, અંત જગમાં તો કોનો નથી, રે કોનો નથી
આવ્યા જ્યાં જગમાં, બંધાયા સમયથી, સમય અંત લાવ્યા વિના રહેવાનો નથી
જનમ્યા જે જગમાં, બંધાયા મરણથી, મરણ અંત લાવ્યા વિના રહેવાનો નથી
જન્મી જગમાં, રહે સહુ ધસતાંને ધસતાં, મરણ મુખમાં જલદી એ સમજાતું નથી
રહી છે ક્રિયા તો આ, ચાલતીને ચાલતી, કદી જગમાં તો આ અટકવાની નથી
થયું જે નિર્માણ તારું એતો નિશ્ચિત છે, અંત એનો આવ્યા વિના રહેતો નથી
જન્મી આવ્યા જ્યાં જગમાં, લબાયું મરણ એનું, જગમાં મરણ એને છોડવાનું નથી
છે આ ક્રિયા તો અનંત, અંતનો અંત તો અંતરમાં, મળ્યા વિના આવવાનો નથી
જન્મ્યું તો જે જ્યાં, બંધાય નિયમોથી એના, અંત એનો ત્યાં આવ્યા વિના રહેતો નથી
જન્મ્યું બધું તો જ્યાં પ્રભુમાંથી, અંત સહુનો પ્રભુમાં આવ્યા વિના રહેવાનો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
anaṁta vinā rē, anaṁta vinā rē, aṁta jagamāṁ tō kōnō nathī, rē kōnō nathī
āvyā jyāṁ jagamāṁ, baṁdhāyā samayathī, samaya aṁta lāvyā vinā rahēvānō nathī
janamyā jē jagamāṁ, baṁdhāyā maraṇathī, maraṇa aṁta lāvyā vinā rahēvānō nathī
janmī jagamāṁ, rahē sahu dhasatāṁnē dhasatāṁ, maraṇa mukhamāṁ jaladī ē samajātuṁ nathī
rahī chē kriyā tō ā, cālatīnē cālatī, kadī jagamāṁ tō ā aṭakavānī nathī
thayuṁ jē nirmāṇa tāruṁ ētō niścita chē, aṁta ēnō āvyā vinā rahētō nathī
janmī āvyā jyāṁ jagamāṁ, labāyuṁ maraṇa ēnuṁ, jagamāṁ maraṇa ēnē chōḍavānuṁ nathī
chē ā kriyā tō anaṁta, aṁtanō aṁta tō aṁtaramāṁ, malyā vinā āvavānō nathī
janmyuṁ tō jē jyāṁ, baṁdhāya niyamōthī ēnā, aṁta ēnō tyāṁ āvyā vinā rahētō nathī
janmyuṁ badhuṁ tō jyāṁ prabhumāṁthī, aṁta sahunō prabhumāṁ āvyā vinā rahēvānō nathī
|