Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4334 | Date: 15-Nov-1992
ઊગી છે કાલની કાલ તો આજ, સરી જાશે જો એ હાથમાંથી તારા
Ūgī chē kālanī kāla tō āja, sarī jāśē jō ē hāthamāṁthī tārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4334 | Date: 15-Nov-1992

ઊગી છે કાલની કાલ તો આજ, સરી જાશે જો એ હાથમાંથી તારા

  No Audio

ūgī chē kālanī kāla tō āja, sarī jāśē jō ē hāthamāṁthī tārā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-11-15 1992-11-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16321 ઊગી છે કાલની કાલ તો આજ, સરી જાશે જો એ હાથમાંથી તારા ઊગી છે કાલની કાલ તો આજ, સરી જાશે જો એ હાથમાંથી તારા,

    કાલ ફરી એ ક્યારે આવશે

કરી લે તું આજનું તો આજ, રાખ ના ભરોસો તું કાલનો,

    કાલ ફરી તો ક્યારે આવશે

ઊગશે દિવસ જ્યારે જ્યારે, હશે એ તો આજ ને આજ,

    કાલ ઉપર ના કાંઈ તું રાખજે

કરી ના શક્યો તું જે આજે, કરી શકીશ ક્યાંથી તું એ કાલે,

    ખોટા ખ્યાલમાં ના તું રાચજે

છોડયું ના ખાવું પીવું તે કાલ ઉપર, કર્યું તેં એ તો આજે,

    કરી લેજે કાર્ય ભી તું આજે ને આજે

કરવા પડશે કામો તો નિશદિન, છોડી કાલ ઉપર,

    ના ભરાવો એનો જીવનમાં તું કરજે

રહી જાશે એ તો રહી જાશે, બહાનાને બહાના તો આજે,

    તારે ને તારે ગોતવા તો પડશે

મળ્યો છે માનવદેહ તને તો જ્યાં આજે, રાહ કાલની કેમ જોવે છે,

    જોતાં તો આજ વીતી જાશે

કરવાનું છે ઘણું ઘણું જીવનમાં તો જ્યાં તારે,

    છોડીશ કાલ ઉપર કેમ કરીને એ ચાલશે

કરી લે હવે સંકલ્પ તું, કરવાનું છે જે આજે,

    કરીશ તું એને આજે, છોડીશ ના કાલ ઉપર તો ક્યારેય
View Original Increase Font Decrease Font


ઊગી છે કાલની કાલ તો આજ, સરી જાશે જો એ હાથમાંથી તારા,

    કાલ ફરી એ ક્યારે આવશે

કરી લે તું આજનું તો આજ, રાખ ના ભરોસો તું કાલનો,

    કાલ ફરી તો ક્યારે આવશે

ઊગશે દિવસ જ્યારે જ્યારે, હશે એ તો આજ ને આજ,

    કાલ ઉપર ના કાંઈ તું રાખજે

કરી ના શક્યો તું જે આજે, કરી શકીશ ક્યાંથી તું એ કાલે,

    ખોટા ખ્યાલમાં ના તું રાચજે

છોડયું ના ખાવું પીવું તે કાલ ઉપર, કર્યું તેં એ તો આજે,

    કરી લેજે કાર્ય ભી તું આજે ને આજે

કરવા પડશે કામો તો નિશદિન, છોડી કાલ ઉપર,

    ના ભરાવો એનો જીવનમાં તું કરજે

રહી જાશે એ તો રહી જાશે, બહાનાને બહાના તો આજે,

    તારે ને તારે ગોતવા તો પડશે

મળ્યો છે માનવદેહ તને તો જ્યાં આજે, રાહ કાલની કેમ જોવે છે,

    જોતાં તો આજ વીતી જાશે

કરવાનું છે ઘણું ઘણું જીવનમાં તો જ્યાં તારે,

    છોડીશ કાલ ઉપર કેમ કરીને એ ચાલશે

કરી લે હવે સંકલ્પ તું, કરવાનું છે જે આજે,

    કરીશ તું એને આજે, છોડીશ ના કાલ ઉપર તો ક્યારેય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūgī chē kālanī kāla tō āja, sarī jāśē jō ē hāthamāṁthī tārā,

kāla pharī ē kyārē āvaśē

karī lē tuṁ ājanuṁ tō āja, rākha nā bharōsō tuṁ kālanō,

kāla pharī tō kyārē āvaśē

ūgaśē divasa jyārē jyārē, haśē ē tō āja nē āja,

kāla upara nā kāṁī tuṁ rākhajē

karī nā śakyō tuṁ jē ājē, karī śakīśa kyāṁthī tuṁ ē kālē,

khōṭā khyālamāṁ nā tuṁ rācajē

chōḍayuṁ nā khāvuṁ pīvuṁ tē kāla upara, karyuṁ tēṁ ē tō ājē,

karī lējē kārya bhī tuṁ ājē nē ājē

karavā paḍaśē kāmō tō niśadina, chōḍī kāla upara,

nā bharāvō ēnō jīvanamāṁ tuṁ karajē

rahī jāśē ē tō rahī jāśē, bahānānē bahānā tō ājē,

tārē nē tārē gōtavā tō paḍaśē

malyō chē mānavadēha tanē tō jyāṁ ājē, rāha kālanī kēma jōvē chē,

jōtāṁ tō āja vītī jāśē

karavānuṁ chē ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ tārē,

chōḍīśa kāla upara kēma karīnē ē cālaśē

karī lē havē saṁkalpa tuṁ, karavānuṁ chē jē ājē,

karīśa tuṁ ēnē ājē, chōḍīśa nā kāla upara tō kyārēya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4334 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...433043314332...Last