Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4340 | Date: 17-Nov-1992
મનડુંને તનડું તો છે તારું ને તારું, કરવું એનું શું
Manaḍuṁnē tanaḍuṁ tō chē tāruṁ nē tāruṁ, karavuṁ ēnuṁ śuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4340 | Date: 17-Nov-1992

મનડુંને તનડું તો છે તારું ને તારું, કરવું એનું શું

  No Audio

manaḍuṁnē tanaḍuṁ tō chē tāruṁ nē tāruṁ, karavuṁ ēnuṁ śuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-11-17 1992-11-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16327 મનડુંને તનડું તો છે તારું ને તારું, કરવું એનું શું મનડુંને તનડું તો છે તારું ને તારું, કરવું એનું શું,

    કેમ અને ક્યારે વિચારવાનું છે એ તારે ને તારે

રહેશે, રાખીશ કાબૂમાં જીવનમાં એને તો તું,

    રહ્યો કહેતો ને કહેતો તો તું, શાને મોટા ઉપાડે

મેળવી ના શક્યો કાબૂ એના ઉપર તું જીવનમાં,

    વિચારવાનું છે એ તો તારે ને તારે

તનડાંના રોગની કરી તેં દવા, બન્યું એ રોગી જ્યારે,

    તારા મનડાંના રોગ તને કેમ ના દેખાયે

કરે રોગ હેરાન જીવનમાં તો તને, જાણી,

    પડશે કરવી દવા એની તો તારે ને તારે

છે મનડાંને તનડાં જ્યાં તારા ને તારા,

    પડશે ઉઠાવવી જવાબદારી એની તો તારે ને તારે

કરશે ખોટું જ્યાં મનડું કે તનડું તારું,

    કેમ કરી જીવનમાં એમાંથી તારે તો છટકાશે

કેવું રાખવું જીવનમાં તો એને,

    પડશે વિચારવું જીવનમાં એ તો તારે ને તારે

લાવશે જીવનમાં કદી દુઃખ કદી સુખ એ તો,

    રાખ્યું હશે જેવું એને તેં તો જ્યારે

કાઢતો ના દોષ એમાં તું કોઈનો,

    છે જ્યાં માલિક એનો તું જ્યારે ને જ્યારે
View Original Increase Font Decrease Font


મનડુંને તનડું તો છે તારું ને તારું, કરવું એનું શું,

    કેમ અને ક્યારે વિચારવાનું છે એ તારે ને તારે

રહેશે, રાખીશ કાબૂમાં જીવનમાં એને તો તું,

    રહ્યો કહેતો ને કહેતો તો તું, શાને મોટા ઉપાડે

મેળવી ના શક્યો કાબૂ એના ઉપર તું જીવનમાં,

    વિચારવાનું છે એ તો તારે ને તારે

તનડાંના રોગની કરી તેં દવા, બન્યું એ રોગી જ્યારે,

    તારા મનડાંના રોગ તને કેમ ના દેખાયે

કરે રોગ હેરાન જીવનમાં તો તને, જાણી,

    પડશે કરવી દવા એની તો તારે ને તારે

છે મનડાંને તનડાં જ્યાં તારા ને તારા,

    પડશે ઉઠાવવી જવાબદારી એની તો તારે ને તારે

કરશે ખોટું જ્યાં મનડું કે તનડું તારું,

    કેમ કરી જીવનમાં એમાંથી તારે તો છટકાશે

કેવું રાખવું જીવનમાં તો એને,

    પડશે વિચારવું જીવનમાં એ તો તારે ને તારે

લાવશે જીવનમાં કદી દુઃખ કદી સુખ એ તો,

    રાખ્યું હશે જેવું એને તેં તો જ્યારે

કાઢતો ના દોષ એમાં તું કોઈનો,

    છે જ્યાં માલિક એનો તું જ્યારે ને જ્યારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manaḍuṁnē tanaḍuṁ tō chē tāruṁ nē tāruṁ, karavuṁ ēnuṁ śuṁ,

kēma anē kyārē vicāravānuṁ chē ē tārē nē tārē

rahēśē, rākhīśa kābūmāṁ jīvanamāṁ ēnē tō tuṁ,

rahyō kahētō nē kahētō tō tuṁ, śānē mōṭā upāḍē

mēlavī nā śakyō kābū ēnā upara tuṁ jīvanamāṁ,

vicāravānuṁ chē ē tō tārē nē tārē

tanaḍāṁnā rōganī karī tēṁ davā, banyuṁ ē rōgī jyārē,

tārā manaḍāṁnā rōga tanē kēma nā dēkhāyē

karē rōga hērāna jīvanamāṁ tō tanē, jāṇī,

paḍaśē karavī davā ēnī tō tārē nē tārē

chē manaḍāṁnē tanaḍāṁ jyāṁ tārā nē tārā,

paḍaśē uṭhāvavī javābadārī ēnī tō tārē nē tārē

karaśē khōṭuṁ jyāṁ manaḍuṁ kē tanaḍuṁ tāruṁ,

kēma karī jīvanamāṁ ēmāṁthī tārē tō chaṭakāśē

kēvuṁ rākhavuṁ jīvanamāṁ tō ēnē,

paḍaśē vicāravuṁ jīvanamāṁ ē tō tārē nē tārē

lāvaśē jīvanamāṁ kadī duḥkha kadī sukha ē tō,

rākhyuṁ haśē jēvuṁ ēnē tēṁ tō jyārē

kāḍhatō nā dōṣa ēmāṁ tuṁ kōīnō,

chē jyāṁ mālika ēnō tuṁ jyārē nē jyārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4340 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...433643374338...Last