Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4352 | Date: 23-Nov-1992
જીવનના વિરામ સુધી, જીવનમાં તો છે, બસ કામ, કામને કામ
Jīvananā virāma sudhī, jīvanamāṁ tō chē, basa kāma, kāmanē kāma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4352 | Date: 23-Nov-1992

જીવનના વિરામ સુધી, જીવનમાં તો છે, બસ કામ, કામને કામ

  No Audio

jīvananā virāma sudhī, jīvanamāṁ tō chē, basa kāma, kāmanē kāma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-11-23 1992-11-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16339 જીવનના વિરામ સુધી, જીવનમાં તો છે, બસ કામ, કામને કામ જીવનના વિરામ સુધી, જીવનમાં તો છે, બસ કામ, કામને કામ

લે ભલે તનડું થોડો વિશ્રામ, મનડું તો સ્વીકારે ના કદી આરામ

લેવા મળ્યો થોડો આરામ, છે એ તો, થોડોને થોડો તો વિશ્રામ

છે હાલત સહુની આ તો જગમાં, બંધાયેલા છે એમાં તો તમામ

છૂટે કે થાયે પૂરું જ્યાં એક કામ, થઈ જાય શરૂ ત્યાં તો બીજું કામ

છૂટતાં ને છૂટતાં રહ્યાં જ્યાં સ્વાર્થ જીવનમાં, ચડે હૈયે ક્યાંથી પ્રભુનું નામ

પ્રભુ નામ કે પ્રભુ ભાવમાં તો છે જીવનમાં, તો સાચો રે આરામ

દઈ મનને ભરી ભાવ કરશો જ્યાં કામ, પડશે ના લેવો જીવનમાં આરામ

છે કામ તો ઔષધ, એવી દેશે ભુલાવી જીવનમાં, દુઃખ દર્દ તમામ

ગમે કે ના ગમે, કરતા ને કરતા રહેવું પડશે, જીવનમાં કામ, કામ ને કામ
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનના વિરામ સુધી, જીવનમાં તો છે, બસ કામ, કામને કામ

લે ભલે તનડું થોડો વિશ્રામ, મનડું તો સ્વીકારે ના કદી આરામ

લેવા મળ્યો થોડો આરામ, છે એ તો, થોડોને થોડો તો વિશ્રામ

છે હાલત સહુની આ તો જગમાં, બંધાયેલા છે એમાં તો તમામ

છૂટે કે થાયે પૂરું જ્યાં એક કામ, થઈ જાય શરૂ ત્યાં તો બીજું કામ

છૂટતાં ને છૂટતાં રહ્યાં જ્યાં સ્વાર્થ જીવનમાં, ચડે હૈયે ક્યાંથી પ્રભુનું નામ

પ્રભુ નામ કે પ્રભુ ભાવમાં તો છે જીવનમાં, તો સાચો રે આરામ

દઈ મનને ભરી ભાવ કરશો જ્યાં કામ, પડશે ના લેવો જીવનમાં આરામ

છે કામ તો ઔષધ, એવી દેશે ભુલાવી જીવનમાં, દુઃખ દર્દ તમામ

ગમે કે ના ગમે, કરતા ને કરતા રહેવું પડશે, જીવનમાં કામ, કામ ને કામ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananā virāma sudhī, jīvanamāṁ tō chē, basa kāma, kāmanē kāma

lē bhalē tanaḍuṁ thōḍō viśrāma, manaḍuṁ tō svīkārē nā kadī ārāma

lēvā malyō thōḍō ārāma, chē ē tō, thōḍōnē thōḍō tō viśrāma

chē hālata sahunī ā tō jagamāṁ, baṁdhāyēlā chē ēmāṁ tō tamāma

chūṭē kē thāyē pūruṁ jyāṁ ēka kāma, thaī jāya śarū tyāṁ tō bījuṁ kāma

chūṭatāṁ nē chūṭatāṁ rahyāṁ jyāṁ svārtha jīvanamāṁ, caḍē haiyē kyāṁthī prabhunuṁ nāma

prabhu nāma kē prabhu bhāvamāṁ tō chē jīvanamāṁ, tō sācō rē ārāma

daī mananē bharī bhāva karaśō jyāṁ kāma, paḍaśē nā lēvō jīvanamāṁ ārāma

chē kāma tō auṣadha, ēvī dēśē bhulāvī jīvanamāṁ, duḥkha darda tamāma

gamē kē nā gamē, karatā nē karatā rahēvuṁ paḍaśē, jīvanamāṁ kāma, kāma nē kāma
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4352 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...434843494350...Last