Hymn No. 4402 | Date: 10-Dec-1992
રહ્યું છે હૈયું તો સંઘરી વેદનાઓને, ડર છે એને તો હૈયે
rahyuṁ chē haiyuṁ tō saṁgharī vēdanāōnē, ḍara chē ēnē tō haiyē
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1992-12-10
1992-12-10
1992-12-10
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16389
રહ્યું છે હૈયું તો સંઘરી વેદનાઓને, ડર છે એને તો હૈયે
રહ્યું છે હૈયું તો સંઘરી વેદનાઓને, ડર છે એને તો હૈયે,
કોઈ એ તો જોઈ જાશે ડર તો છે એને તો હૈયે, કોઈ એ સમજી જાશે
રહ્યું છે કરતું સહન એ તો, વેદનાને ચાહે ડંખે, ના ડંખ એના કોઈ અન્યને
પહોંચવા ના દીધાં કોઈને એણે, અંતર સુધી, ટાળતું રહ્યું સહુને એ તો હસી હસી
વહ્યું હૈયાંમાં છૂપું રુધિર ના કોઈ જોઈ શક્યું, રહ્યું અંદરને અંદર એને એ સમાવતું
છવાયું જ્યાં ગ્રહણ દુઃખનું તો એના ઉપર, અંધકાર એને અંદર એ સમાવતું રહ્યું
મુખને કૃત્રિમ હાસ્યને આનંદના ઉજાસથી, અંદરને અંદર તો ભરી દીધું
સુખનું ભૂખ્યું સદા સુખ ચાહતું, રહ્યું જીવનમાં સદા એને એ તો ઝંખતું ને ઝંખતું
વિરહની છૂપી કંઈક વેદનાએ, રહ્યું એકલું, તો એને એ પચાવતું ને પચાવતું
કંઈક યાદોનું મિલન રહ્યું એ તો હૈયાંમાં, સંઘરતું એવું એને તો જો પચાવતું
રહ્યું ના એ એકલું, યાદોને યાદોમાં, જ્યાં એવું એ તો ખોવાઈ ગયું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રહ્યું છે હૈયું તો સંઘરી વેદનાઓને, ડર છે એને તો હૈયે,
કોઈ એ તો જોઈ જાશે ડર તો છે એને તો હૈયે, કોઈ એ સમજી જાશે
રહ્યું છે કરતું સહન એ તો, વેદનાને ચાહે ડંખે, ના ડંખ એના કોઈ અન્યને
પહોંચવા ના દીધાં કોઈને એણે, અંતર સુધી, ટાળતું રહ્યું સહુને એ તો હસી હસી
વહ્યું હૈયાંમાં છૂપું રુધિર ના કોઈ જોઈ શક્યું, રહ્યું અંદરને અંદર એને એ સમાવતું
છવાયું જ્યાં ગ્રહણ દુઃખનું તો એના ઉપર, અંધકાર એને અંદર એ સમાવતું રહ્યું
મુખને કૃત્રિમ હાસ્યને આનંદના ઉજાસથી, અંદરને અંદર તો ભરી દીધું
સુખનું ભૂખ્યું સદા સુખ ચાહતું, રહ્યું જીવનમાં સદા એને એ તો ઝંખતું ને ઝંખતું
વિરહની છૂપી કંઈક વેદનાએ, રહ્યું એકલું, તો એને એ પચાવતું ને પચાવતું
કંઈક યાદોનું મિલન રહ્યું એ તો હૈયાંમાં, સંઘરતું એવું એને તો જો પચાવતું
રહ્યું ના એ એકલું, યાદોને યાદોમાં, જ્યાં એવું એ તો ખોવાઈ ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rahyuṁ chē haiyuṁ tō saṁgharī vēdanāōnē, ḍara chē ēnē tō haiyē,
kōī ē tō jōī jāśē ḍara tō chē ēnē tō haiyē, kōī ē samajī jāśē
rahyuṁ chē karatuṁ sahana ē tō, vēdanānē cāhē ḍaṁkhē, nā ḍaṁkha ēnā kōī anyanē
pahōṁcavā nā dīdhāṁ kōīnē ēṇē, aṁtara sudhī, ṭālatuṁ rahyuṁ sahunē ē tō hasī hasī
vahyuṁ haiyāṁmāṁ chūpuṁ rudhira nā kōī jōī śakyuṁ, rahyuṁ aṁdaranē aṁdara ēnē ē samāvatuṁ
chavāyuṁ jyāṁ grahaṇa duḥkhanuṁ tō ēnā upara, aṁdhakāra ēnē aṁdara ē samāvatuṁ rahyuṁ
mukhanē kr̥trima hāsyanē ānaṁdanā ujāsathī, aṁdaranē aṁdara tō bharī dīdhuṁ
sukhanuṁ bhūkhyuṁ sadā sukha cāhatuṁ, rahyuṁ jīvanamāṁ sadā ēnē ē tō jhaṁkhatuṁ nē jhaṁkhatuṁ
virahanī chūpī kaṁīka vēdanāē, rahyuṁ ēkaluṁ, tō ēnē ē pacāvatuṁ nē pacāvatuṁ
kaṁīka yādōnuṁ milana rahyuṁ ē tō haiyāṁmāṁ, saṁgharatuṁ ēvuṁ ēnē tō jō pacāvatuṁ
rahyuṁ nā ē ēkaluṁ, yādōnē yādōmāṁ, jyāṁ ēvuṁ ē tō khōvāī gayuṁ
|