Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4403 | Date: 10-Dec-1992
ઊઠ કહે છે રે આતમ મારો, મન કહે માયામાંને માયામાં ખોવાઈ જાઉં
Ūṭha kahē chē rē ātama mārō, mana kahē māyāmāṁnē māyāmāṁ khōvāī jāuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4403 | Date: 10-Dec-1992

ઊઠ કહે છે રે આતમ મારો, મન કહે માયામાંને માયામાં ખોવાઈ જાઉં

  No Audio

ūṭha kahē chē rē ātama mārō, mana kahē māyāmāṁnē māyāmāṁ khōvāī jāuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-12-10 1992-12-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16390 ઊઠ કહે છે રે આતમ મારો, મન કહે માયામાંને માયામાં ખોવાઈ જાઉં ઊઠ કહે છે રે આતમ મારો, મન કહે માયામાંને માયામાં ખોવાઈ જાઉં

આ બંનેના ધમસાણમાં વચ્ચે અટવાઈ ગયું છે હૈયું મારું બિચારું

રહી ના શકું હું તો મન વિના, મન માયાની પાછળને પાછળ રહે દોડતું

ત્યાંને ત્યાં તો રહ્યો આતમ મારો, મનના ને મનના સાથ વિનાનું

દોડ રહી જ્યાં બંનેની તો જુદી ને જુદી, આગળ ના વધી શકાયું આગળના વધાયું

મુક્તિની તો છે જ્યાં મંઝિલ એની, દોડી દોડી રહ્યું એમાં એ ભુલાવતું

મરડે ના મરડે જ્યાં આળસ તો મનડું, માયા પાછળ ત્યાં દોડવા તૈયાર એ થાતું

સમજાવ્યું ને વાર્યું એને ઘણું ઘણું, સમજવા તોયે તૈયાર ના એ તો થાતું

સુખદુઃખને બનાવ્યા તો સાથી એણે, આતમને રહ્યું એમાં તો સંડોવતું

આજ સમજશે, કાલ સમજશે, આજ થાકશે, કાલ થાકશે, રાહ એની રહે એ જોતું
View Original Increase Font Decrease Font


ઊઠ કહે છે રે આતમ મારો, મન કહે માયામાંને માયામાં ખોવાઈ જાઉં

આ બંનેના ધમસાણમાં વચ્ચે અટવાઈ ગયું છે હૈયું મારું બિચારું

રહી ના શકું હું તો મન વિના, મન માયાની પાછળને પાછળ રહે દોડતું

ત્યાંને ત્યાં તો રહ્યો આતમ મારો, મનના ને મનના સાથ વિનાનું

દોડ રહી જ્યાં બંનેની તો જુદી ને જુદી, આગળ ના વધી શકાયું આગળના વધાયું

મુક્તિની તો છે જ્યાં મંઝિલ એની, દોડી દોડી રહ્યું એમાં એ ભુલાવતું

મરડે ના મરડે જ્યાં આળસ તો મનડું, માયા પાછળ ત્યાં દોડવા તૈયાર એ થાતું

સમજાવ્યું ને વાર્યું એને ઘણું ઘણું, સમજવા તોયે તૈયાર ના એ તો થાતું

સુખદુઃખને બનાવ્યા તો સાથી એણે, આતમને રહ્યું એમાં તો સંડોવતું

આજ સમજશે, કાલ સમજશે, આજ થાકશે, કાલ થાકશે, રાહ એની રહે એ જોતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūṭha kahē chē rē ātama mārō, mana kahē māyāmāṁnē māyāmāṁ khōvāī jāuṁ

ā baṁnēnā dhamasāṇamāṁ vaccē aṭavāī gayuṁ chē haiyuṁ māruṁ bicāruṁ

rahī nā śakuṁ huṁ tō mana vinā, mana māyānī pāchalanē pāchala rahē dōḍatuṁ

tyāṁnē tyāṁ tō rahyō ātama mārō, mananā nē mananā sātha vinānuṁ

dōḍa rahī jyāṁ baṁnēnī tō judī nē judī, āgala nā vadhī śakāyuṁ āgalanā vadhāyuṁ

muktinī tō chē jyāṁ maṁjhila ēnī, dōḍī dōḍī rahyuṁ ēmāṁ ē bhulāvatuṁ

maraḍē nā maraḍē jyāṁ ālasa tō manaḍuṁ, māyā pāchala tyāṁ dōḍavā taiyāra ē thātuṁ

samajāvyuṁ nē vāryuṁ ēnē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, samajavā tōyē taiyāra nā ē tō thātuṁ

sukhaduḥkhanē banāvyā tō sāthī ēṇē, ātamanē rahyuṁ ēmāṁ tō saṁḍōvatuṁ

āja samajaśē, kāla samajaśē, āja thākaśē, kāla thākaśē, rāha ēnī rahē ē jōtuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4403 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...439944004401...Last