Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4428 | Date: 19-Dec-1992
જરૂર નથી અમૃત તો વારંવાર લેવાની, એકવાર પણ લેતા કામ એનું એ તો કરશે
Jarūra nathī amr̥ta tō vāraṁvāra lēvānī, ēkavāra paṇa lētā kāma ēnuṁ ē tō karaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4428 | Date: 19-Dec-1992

જરૂર નથી અમૃત તો વારંવાર લેવાની, એકવાર પણ લેતા કામ એનું એ તો કરશે

  No Audio

jarūra nathī amr̥ta tō vāraṁvāra lēvānī, ēkavāra paṇa lētā kāma ēnuṁ ē tō karaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-12-19 1992-12-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16415 જરૂર નથી અમૃત તો વારંવાર લેવાની, એકવાર પણ લેતા કામ એનું એ તો કરશે જરૂર નથી અમૃત તો વારંવાર લેવાની, એકવાર પણ લેતા કામ એનું એ તો કરશે

ઝેર ના પિવાય જીવનમાં તો વારંવાર, એકવાર પણ લેતા, કામ એનું એ પૂરું તો કરશે

સ્થાન ના દેજો વેરને એકવાર પણ હૈયાંમાં, હટાવવું એને ત્યાંથી મુશ્કેલ બની જાશે

જાણે અજાણ્યે ચલાવતો ના કાતિલ તીર શબ્દોના, હૈયું વિંધ્યા વિના ના એ તો રહેશે

વધવું હશે જીવનમાં જો આગળને આગળ, દિશા અને લક્ષ્ય, લક્ષ્યમાં રાખવા તો પડશે

કહેવું પડે જે જીવનમાં એ તો કહેવું પડે, સમજાય એવી રીતે એ તો કહેવું પડશે

વિશાળતાના સાગરમાં નહાવા માટે, શંકૂચિતતાનું ખાબોચિયું તો છોડવું પડશે

જીવનમાં તો કંઈકને કંઈક તો મેળવવા, છોડવા જેવું જીવનમાં તો છોડવું પડશે

અત્યાચાર જીવનમાં ના કરવા, ના સહેવા, જીવનમાં સામનો એનો તો કરવો પડશે

આજનું કામ કાલ ઉપર ના તું છોડતો, આજનું કામ તો આજનું આજ કરવું તો પડશે
View Original Increase Font Decrease Font


જરૂર નથી અમૃત તો વારંવાર લેવાની, એકવાર પણ લેતા કામ એનું એ તો કરશે

ઝેર ના પિવાય જીવનમાં તો વારંવાર, એકવાર પણ લેતા, કામ એનું એ પૂરું તો કરશે

સ્થાન ના દેજો વેરને એકવાર પણ હૈયાંમાં, હટાવવું એને ત્યાંથી મુશ્કેલ બની જાશે

જાણે અજાણ્યે ચલાવતો ના કાતિલ તીર શબ્દોના, હૈયું વિંધ્યા વિના ના એ તો રહેશે

વધવું હશે જીવનમાં જો આગળને આગળ, દિશા અને લક્ષ્ય, લક્ષ્યમાં રાખવા તો પડશે

કહેવું પડે જે જીવનમાં એ તો કહેવું પડે, સમજાય એવી રીતે એ તો કહેવું પડશે

વિશાળતાના સાગરમાં નહાવા માટે, શંકૂચિતતાનું ખાબોચિયું તો છોડવું પડશે

જીવનમાં તો કંઈકને કંઈક તો મેળવવા, છોડવા જેવું જીવનમાં તો છોડવું પડશે

અત્યાચાર જીવનમાં ના કરવા, ના સહેવા, જીવનમાં સામનો એનો તો કરવો પડશે

આજનું કામ કાલ ઉપર ના તું છોડતો, આજનું કામ તો આજનું આજ કરવું તો પડશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jarūra nathī amr̥ta tō vāraṁvāra lēvānī, ēkavāra paṇa lētā kāma ēnuṁ ē tō karaśē

jhēra nā pivāya jīvanamāṁ tō vāraṁvāra, ēkavāra paṇa lētā, kāma ēnuṁ ē pūruṁ tō karaśē

sthāna nā dējō vēranē ēkavāra paṇa haiyāṁmāṁ, haṭāvavuṁ ēnē tyāṁthī muśkēla banī jāśē

jāṇē ajāṇyē calāvatō nā kātila tīra śabdōnā, haiyuṁ viṁdhyā vinā nā ē tō rahēśē

vadhavuṁ haśē jīvanamāṁ jō āgalanē āgala, diśā anē lakṣya, lakṣyamāṁ rākhavā tō paḍaśē

kahēvuṁ paḍē jē jīvanamāṁ ē tō kahēvuṁ paḍē, samajāya ēvī rītē ē tō kahēvuṁ paḍaśē

viśālatānā sāgaramāṁ nahāvā māṭē, śaṁkūcitatānuṁ khābōciyuṁ tō chōḍavuṁ paḍaśē

jīvanamāṁ tō kaṁīkanē kaṁīka tō mēlavavā, chōḍavā jēvuṁ jīvanamāṁ tō chōḍavuṁ paḍaśē

atyācāra jīvanamāṁ nā karavā, nā sahēvā, jīvanamāṁ sāmanō ēnō tō karavō paḍaśē

ājanuṁ kāma kāla upara nā tuṁ chōḍatō, ājanuṁ kāma tō ājanuṁ āja karavuṁ tō paḍaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4428 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...442644274428...Last