Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4436 | Date: 22-Dec-1992
શું કરવું, કેમ કરવું, છે આ મહા પ્રશ્નો સહુના જીવનમાં
Śuṁ karavuṁ, kēma karavuṁ, chē ā mahā praśnō sahunā jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4436 | Date: 22-Dec-1992

શું કરવું, કેમ કરવું, છે આ મહા પ્રશ્નો સહુના જીવનમાં

  No Audio

śuṁ karavuṁ, kēma karavuṁ, chē ā mahā praśnō sahunā jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-12-22 1992-12-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16423 શું કરવું, કેમ કરવું, છે આ મહા પ્રશ્નો સહુના જીવનમાં શું કરવું, કેમ કરવું, છે આ મહા પ્રશ્નો સહુના જીવનમાં,

    જીવનમાં એને તું ઉકેલી લેજે

કર્યું સાચું કે કર્યું ખોટું તો જીવનમાં,

    હિસાબ બરાબર એનો જીવનમાં તું માંડી લેજે

મળ્યું કે મેળવ્યું જીવનમાં, ફળ કર્મોનું,

    પૂર્વનું કે અત્યારનું એને તું સમજી લેજે

મુસીબતોને જીવનનું અંગ ગણીને, સ્વીકારી એને,

    નાસીપાસ ના એમાં તું થાજે

છે હાથમાં જ્યાં બધું તો તારા,

    સમયે સમયે વર્તન તારું, અનુરૂપ તુ કરી લેજે

કરીશ ભૂલો જીવનમાં તો તું કાંઈ કરવામાં,

    કરવા સહન શિક્ષા એની, તૈયાર તું રહેજે

ભોગવવી ના હોય જો શિક્ષા જીવનમાં જો તારે,

    સમજી સમજીને જીવનમાં કરતો રહેજે

સાચી વ્યક્તિને સાચા વિચારોનો સાથ સદા,

    જીવનમાં તો તું રાખતો રહેજે

છે ધ્યેય જીવનમાં તો સહુનું મુક્તિનું,

    જીવનમાં ધ્યેય તારું, હાંસલ તું કરી લે જે

કરવા હાંસલ એને, વીત્યો સમય કેટલો જાજે ભૂલી,

    ધ્યેય હાંસલ જલદી હવે તું કરી લેજે
View Original Increase Font Decrease Font


શું કરવું, કેમ કરવું, છે આ મહા પ્રશ્નો સહુના જીવનમાં,

    જીવનમાં એને તું ઉકેલી લેજે

કર્યું સાચું કે કર્યું ખોટું તો જીવનમાં,

    હિસાબ બરાબર એનો જીવનમાં તું માંડી લેજે

મળ્યું કે મેળવ્યું જીવનમાં, ફળ કર્મોનું,

    પૂર્વનું કે અત્યારનું એને તું સમજી લેજે

મુસીબતોને જીવનનું અંગ ગણીને, સ્વીકારી એને,

    નાસીપાસ ના એમાં તું થાજે

છે હાથમાં જ્યાં બધું તો તારા,

    સમયે સમયે વર્તન તારું, અનુરૂપ તુ કરી લેજે

કરીશ ભૂલો જીવનમાં તો તું કાંઈ કરવામાં,

    કરવા સહન શિક્ષા એની, તૈયાર તું રહેજે

ભોગવવી ના હોય જો શિક્ષા જીવનમાં જો તારે,

    સમજી સમજીને જીવનમાં કરતો રહેજે

સાચી વ્યક્તિને સાચા વિચારોનો સાથ સદા,

    જીવનમાં તો તું રાખતો રહેજે

છે ધ્યેય જીવનમાં તો સહુનું મુક્તિનું,

    જીવનમાં ધ્યેય તારું, હાંસલ તું કરી લે જે

કરવા હાંસલ એને, વીત્યો સમય કેટલો જાજે ભૂલી,

    ધ્યેય હાંસલ જલદી હવે તું કરી લેજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ karavuṁ, kēma karavuṁ, chē ā mahā praśnō sahunā jīvanamāṁ,

jīvanamāṁ ēnē tuṁ ukēlī lējē

karyuṁ sācuṁ kē karyuṁ khōṭuṁ tō jīvanamāṁ,

hisāba barābara ēnō jīvanamāṁ tuṁ māṁḍī lējē

malyuṁ kē mēlavyuṁ jīvanamāṁ, phala karmōnuṁ,

pūrvanuṁ kē atyāranuṁ ēnē tuṁ samajī lējē

musībatōnē jīvananuṁ aṁga gaṇīnē, svīkārī ēnē,

nāsīpāsa nā ēmāṁ tuṁ thājē

chē hāthamāṁ jyāṁ badhuṁ tō tārā,

samayē samayē vartana tāruṁ, anurūpa tu karī lējē

karīśa bhūlō jīvanamāṁ tō tuṁ kāṁī karavāmāṁ,

karavā sahana śikṣā ēnī, taiyāra tuṁ rahējē

bhōgavavī nā hōya jō śikṣā jīvanamāṁ jō tārē,

samajī samajīnē jīvanamāṁ karatō rahējē

sācī vyaktinē sācā vicārōnō sātha sadā,

jīvanamāṁ tō tuṁ rākhatō rahējē

chē dhyēya jīvanamāṁ tō sahunuṁ muktinuṁ,

jīvanamāṁ dhyēya tāruṁ, hāṁsala tuṁ karī lē jē

karavā hāṁsala ēnē, vītyō samaya kēṭalō jājē bhūlī,

dhyēya hāṁsala jaladī havē tuṁ karī lējē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4436 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...443244334434...Last