Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4477 | Date: 09-Jan-1993
મમત્વના બંધાઈને પાશમાં, હું પદના હુંકારમાં, વિતાવ્યું જીવન તેં તો તારું
Mamatvanā baṁdhāīnē pāśamāṁ, huṁ padanā huṁkāramāṁ, vitāvyuṁ jīvana tēṁ tō tāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4477 | Date: 09-Jan-1993

મમત્વના બંધાઈને પાશમાં, હું પદના હુંકારમાં, વિતાવ્યું જીવન તેં તો તારું

  No Audio

mamatvanā baṁdhāīnē pāśamāṁ, huṁ padanā huṁkāramāṁ, vitāvyuṁ jīvana tēṁ tō tāruṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-01-09 1993-01-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16464 મમત્વના બંધાઈને પાશમાં, હું પદના હુંકારમાં, વિતાવ્યું જીવન તેં તો તારું મમત્વના બંધાઈને પાશમાં, હું પદના હુંકારમાં, વિતાવ્યું જીવન તેં તો તારું

જીવનમાં તો તેં શું મેળવ્યું, જીવનનું તો તેં શું કર્યું

જલાવી આગ ઇર્ષ્યાની તો હૈયે, જલાવી આગ વેરની તો હૈયે

હૈયાંને તો તેં રાખ કર્યું, જીવનને એમાં તો તેં ખાક કર્યું

કર્યો ના પૂરતો વિચાર, જીવનમાં આચરણનો, વગર વિચાર્યું બધું કર્યું

રહ્યો પસ્તાવો તો જીવનમાં હાથમાં, જીવનમાં પસ્તાવું તો પડયું

દીધું આળસને ઉત્તેજન જીવનમાં, લીધી ના ઇચ્છાઓને કાબૂમાં

તણાઈ તણાઈ તો પાછળ એની, દુઃખને આમંત્રણ જીવનમાં દીધું

રહી ભાગ્યના વિશ્વાસે જીવનમાં, સહીના શક્યો ઘા જીવનમાં ભાગ્યના

જીવનમાં પુરુષાર્થ વિના, જીવનને પાંગળું તેં તો કર્યું

રહ્યો વિચાર ને મારગ બદલતો જીવનમાં, રહી અનિશ્ચિત તો જીવનમાં

જીવનમાં ના કાંઈ મળ્યું, જીવનમાં ના કાંઈ મેળવ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


મમત્વના બંધાઈને પાશમાં, હું પદના હુંકારમાં, વિતાવ્યું જીવન તેં તો તારું

જીવનમાં તો તેં શું મેળવ્યું, જીવનનું તો તેં શું કર્યું

જલાવી આગ ઇર્ષ્યાની તો હૈયે, જલાવી આગ વેરની તો હૈયે

હૈયાંને તો તેં રાખ કર્યું, જીવનને એમાં તો તેં ખાક કર્યું

કર્યો ના પૂરતો વિચાર, જીવનમાં આચરણનો, વગર વિચાર્યું બધું કર્યું

રહ્યો પસ્તાવો તો જીવનમાં હાથમાં, જીવનમાં પસ્તાવું તો પડયું

દીધું આળસને ઉત્તેજન જીવનમાં, લીધી ના ઇચ્છાઓને કાબૂમાં

તણાઈ તણાઈ તો પાછળ એની, દુઃખને આમંત્રણ જીવનમાં દીધું

રહી ભાગ્યના વિશ્વાસે જીવનમાં, સહીના શક્યો ઘા જીવનમાં ભાગ્યના

જીવનમાં પુરુષાર્થ વિના, જીવનને પાંગળું તેં તો કર્યું

રહ્યો વિચાર ને મારગ બદલતો જીવનમાં, રહી અનિશ્ચિત તો જીવનમાં

જીવનમાં ના કાંઈ મળ્યું, જીવનમાં ના કાંઈ મેળવ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mamatvanā baṁdhāīnē pāśamāṁ, huṁ padanā huṁkāramāṁ, vitāvyuṁ jīvana tēṁ tō tāruṁ

jīvanamāṁ tō tēṁ śuṁ mēlavyuṁ, jīvananuṁ tō tēṁ śuṁ karyuṁ

jalāvī āga irṣyānī tō haiyē, jalāvī āga vēranī tō haiyē

haiyāṁnē tō tēṁ rākha karyuṁ, jīvananē ēmāṁ tō tēṁ khāka karyuṁ

karyō nā pūratō vicāra, jīvanamāṁ ācaraṇanō, vagara vicāryuṁ badhuṁ karyuṁ

rahyō pastāvō tō jīvanamāṁ hāthamāṁ, jīvanamāṁ pastāvuṁ tō paḍayuṁ

dīdhuṁ ālasanē uttējana jīvanamāṁ, līdhī nā icchāōnē kābūmāṁ

taṇāī taṇāī tō pāchala ēnī, duḥkhanē āmaṁtraṇa jīvanamāṁ dīdhuṁ

rahī bhāgyanā viśvāsē jīvanamāṁ, sahīnā śakyō ghā jīvanamāṁ bhāgyanā

jīvanamāṁ puruṣārtha vinā, jīvananē pāṁgaluṁ tēṁ tō karyuṁ

rahyō vicāra nē māraga badalatō jīvanamāṁ, rahī aniścita tō jīvanamāṁ

jīvanamāṁ nā kāṁī malyuṁ, jīvanamāṁ nā kāṁī mēlavyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4477 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...447444754476...Last