Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4495 | Date: 14-Jan-1993
ચલો એકવાર ફરી જીવનમાં, નવી ગીલ્લી, નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ
Calō ēkavāra pharī jīvanamāṁ, navī gīllī, navō dāva śarū karī daīē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4495 | Date: 14-Jan-1993

ચલો એકવાર ફરી જીવનમાં, નવી ગીલ્લી, નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ

  No Audio

calō ēkavāra pharī jīvanamāṁ, navī gīllī, navō dāva śarū karī daīē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-01-14 1993-01-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16482 ચલો એકવાર ફરી જીવનમાં, નવી ગીલ્લી, નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ ચલો એકવાર ફરી જીવનમાં, નવી ગીલ્લી, નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ

કરી હોય ભૂલો જીવનમાં ભલે ઘણી, જઈ ભૂલી, જીવન નવું શરૂ કરીએ

મળ્યાં હોય અનુભવો જીવનમાં તો પહેલાં, જીવન એના ઉપર તો ઘડીએ

મમત્વથી બંધાઈ લીધો જનમ, જીવનનું મમત્વ પણ જીવનમાં તો છોડી દઈએ

નામો ને સ્થળો જીવનમાં ભલે બદલાયા, જીવનનો દાવ નવેસરથી શરૂ કરીએ

મન, વિચાર, બુદ્ધિ ને ભાવો હતાં પહેલાં ભી, સાથે આજ પણ એની સાથે છઈએ

કર્યું શું, કર્યું કેવું, ભૂલી જઈએ, કરવું છે શું, કરવું એ કેમ, લક્ષ્યમાં એ તો રાખીએ

કર્મ શક્તિનો પથ તો છે દુર્ગમ, સુગમ સદા જીવનમાં એને બનાવી તો દઈએ

રહેવું છે જ્યાં જગમાં, બનીને પ્રભુના તો જગમાં, પ્રભુના વિશ્વાસે તો જગમાં રહીએ

જોઈએ જીવનમાં તો બીજું શું, હૈયાંમાં તો સદા, પ્રભુ પ્રેમ અને પ્રભુના ભાવો ભરી દઈએ

ગયું એ તો ગયું બધું જીવનમાં, જીવનમાં નવા એકડાં ને નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ
View Original Increase Font Decrease Font


ચલો એકવાર ફરી જીવનમાં, નવી ગીલ્લી, નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ

કરી હોય ભૂલો જીવનમાં ભલે ઘણી, જઈ ભૂલી, જીવન નવું શરૂ કરીએ

મળ્યાં હોય અનુભવો જીવનમાં તો પહેલાં, જીવન એના ઉપર તો ઘડીએ

મમત્વથી બંધાઈ લીધો જનમ, જીવનનું મમત્વ પણ જીવનમાં તો છોડી દઈએ

નામો ને સ્થળો જીવનમાં ભલે બદલાયા, જીવનનો દાવ નવેસરથી શરૂ કરીએ

મન, વિચાર, બુદ્ધિ ને ભાવો હતાં પહેલાં ભી, સાથે આજ પણ એની સાથે છઈએ

કર્યું શું, કર્યું કેવું, ભૂલી જઈએ, કરવું છે શું, કરવું એ કેમ, લક્ષ્યમાં એ તો રાખીએ

કર્મ શક્તિનો પથ તો છે દુર્ગમ, સુગમ સદા જીવનમાં એને બનાવી તો દઈએ

રહેવું છે જ્યાં જગમાં, બનીને પ્રભુના તો જગમાં, પ્રભુના વિશ્વાસે તો જગમાં રહીએ

જોઈએ જીવનમાં તો બીજું શું, હૈયાંમાં તો સદા, પ્રભુ પ્રેમ અને પ્રભુના ભાવો ભરી દઈએ

ગયું એ તો ગયું બધું જીવનમાં, જીવનમાં નવા એકડાં ને નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

calō ēkavāra pharī jīvanamāṁ, navī gīllī, navō dāva śarū karī daīē

karī hōya bhūlō jīvanamāṁ bhalē ghaṇī, jaī bhūlī, jīvana navuṁ śarū karīē

malyāṁ hōya anubhavō jīvanamāṁ tō pahēlāṁ, jīvana ēnā upara tō ghaḍīē

mamatvathī baṁdhāī līdhō janama, jīvananuṁ mamatva paṇa jīvanamāṁ tō chōḍī daīē

nāmō nē sthalō jīvanamāṁ bhalē badalāyā, jīvananō dāva navēsarathī śarū karīē

mana, vicāra, buddhi nē bhāvō hatāṁ pahēlāṁ bhī, sāthē āja paṇa ēnī sāthē chaīē

karyuṁ śuṁ, karyuṁ kēvuṁ, bhūlī jaīē, karavuṁ chē śuṁ, karavuṁ ē kēma, lakṣyamāṁ ē tō rākhīē

karma śaktinō patha tō chē durgama, sugama sadā jīvanamāṁ ēnē banāvī tō daīē

rahēvuṁ chē jyāṁ jagamāṁ, banīnē prabhunā tō jagamāṁ, prabhunā viśvāsē tō jagamāṁ rahīē

jōīē jīvanamāṁ tō bījuṁ śuṁ, haiyāṁmāṁ tō sadā, prabhu prēma anē prabhunā bhāvō bharī daīē

gayuṁ ē tō gayuṁ badhuṁ jīvanamāṁ, jīvanamāṁ navā ēkaḍāṁ nē navō dāva śarū karī daīē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4495 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...449244934494...Last