Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6535 | Date: 30-Dec-1996
હું એવો નથી, હું એવો નથી, તમે માનો છો મને જેવો, હું એવો નથી
Huṁ ēvō nathī, huṁ ēvō nathī, tamē mānō chō manē jēvō, huṁ ēvō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6535 | Date: 30-Dec-1996

હું એવો નથી, હું એવો નથી, તમે માનો છો મને જેવો, હું એવો નથી

  No Audio

huṁ ēvō nathī, huṁ ēvō nathī, tamē mānō chō manē jēvō, huṁ ēvō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1996-12-30 1996-12-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16522 હું એવો નથી, હું એવો નથી, તમે માનો છો મને જેવો, હું એવો નથી હું એવો નથી, હું એવો નથી, તમે માનો છો મને જેવો, હું એવો નથી

હું એવો નથી, હું એવો નથી, ધારું છું મને હું તો જેવો, હું એવો નથી

કરતોને કરતો રહું બધું જીવનમાં, કરવાનું છે, જીવનમાં જે, એ હું કરતો નથી

કદી ડૂબી જાઉં છું કોઈ ધ્યાનમાં, હું તો ધ્યાની તો નથી, હું એવો નથી

કદી રોકી શક્યો નથી ક્રોધને જીવનમાં, હું તો ક્રોધી તો નથી, હું એવો નથી

ઘુણાવું ડોકું બધી વાતોમાં, લાગે જાણે સમજયો છું, હું સમજ્યો નથી, હું એવો નથી

આવકારું છું સહુને પ્રેમથી ને હાસ્યથી, સહુની સાથે કાંઈ હું સંમત નથી, હું એવો નથી

કરું ના ફરિયાદ ભલે હું જીવનમાં, હૈયાંમાં કોઈ ફરિયાદ નથી એવું નથી, હું એવો નથી

જોયું છે જીવનમાં ત્યાં તો ઘણું ઘણું, જોયું છે જીવનમાં બધું એવું નથી, હું એવો નથી

કરું વાત પ્રભુની એવી, જોયા હોય જાણે પ્રભુને, પ્રભુને તો જોયા નથી, હું એવો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


હું એવો નથી, હું એવો નથી, તમે માનો છો મને જેવો, હું એવો નથી

હું એવો નથી, હું એવો નથી, ધારું છું મને હું તો જેવો, હું એવો નથી

કરતોને કરતો રહું બધું જીવનમાં, કરવાનું છે, જીવનમાં જે, એ હું કરતો નથી

કદી ડૂબી જાઉં છું કોઈ ધ્યાનમાં, હું તો ધ્યાની તો નથી, હું એવો નથી

કદી રોકી શક્યો નથી ક્રોધને જીવનમાં, હું તો ક્રોધી તો નથી, હું એવો નથી

ઘુણાવું ડોકું બધી વાતોમાં, લાગે જાણે સમજયો છું, હું સમજ્યો નથી, હું એવો નથી

આવકારું છું સહુને પ્રેમથી ને હાસ્યથી, સહુની સાથે કાંઈ હું સંમત નથી, હું એવો નથી

કરું ના ફરિયાદ ભલે હું જીવનમાં, હૈયાંમાં કોઈ ફરિયાદ નથી એવું નથી, હું એવો નથી

જોયું છે જીવનમાં ત્યાં તો ઘણું ઘણું, જોયું છે જીવનમાં બધું એવું નથી, હું એવો નથી

કરું વાત પ્રભુની એવી, જોયા હોય જાણે પ્રભુને, પ્રભુને તો જોયા નથી, હું એવો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

huṁ ēvō nathī, huṁ ēvō nathī, tamē mānō chō manē jēvō, huṁ ēvō nathī

huṁ ēvō nathī, huṁ ēvō nathī, dhāruṁ chuṁ manē huṁ tō jēvō, huṁ ēvō nathī

karatōnē karatō rahuṁ badhuṁ jīvanamāṁ, karavānuṁ chē, jīvanamāṁ jē, ē huṁ karatō nathī

kadī ḍūbī jāuṁ chuṁ kōī dhyānamāṁ, huṁ tō dhyānī tō nathī, huṁ ēvō nathī

kadī rōkī śakyō nathī krōdhanē jīvanamāṁ, huṁ tō krōdhī tō nathī, huṁ ēvō nathī

ghuṇāvuṁ ḍōkuṁ badhī vātōmāṁ, lāgē jāṇē samajayō chuṁ, huṁ samajyō nathī, huṁ ēvō nathī

āvakāruṁ chuṁ sahunē prēmathī nē hāsyathī, sahunī sāthē kāṁī huṁ saṁmata nathī, huṁ ēvō nathī

karuṁ nā phariyāda bhalē huṁ jīvanamāṁ, haiyāṁmāṁ kōī phariyāda nathī ēvuṁ nathī, huṁ ēvō nathī

jōyuṁ chē jīvanamāṁ tyāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, jōyuṁ chē jīvanamāṁ badhuṁ ēvuṁ nathī, huṁ ēvō nathī

karuṁ vāta prabhunī ēvī, jōyā hōya jāṇē prabhunē, prabhunē tō jōyā nathī, huṁ ēvō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6535 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...653265336534...Last