Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6536 | Date: 31-Dec-1996
ઓળખી ના શક્યો, જીવનમાં હું તો વેશ એના, જ્યાં વિધાતાએ તો વેશ બદલ્યા
Ōlakhī nā śakyō, jīvanamāṁ huṁ tō vēśa ēnā, jyāṁ vidhātāē tō vēśa badalyā

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 6536 | Date: 31-Dec-1996

ઓળખી ના શક્યો, જીવનમાં હું તો વેશ એના, જ્યાં વિધાતાએ તો વેશ બદલ્યા

  No Audio

ōlakhī nā śakyō, jīvanamāṁ huṁ tō vēśa ēnā, jyāṁ vidhātāē tō vēśa badalyā

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1996-12-31 1996-12-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16523 ઓળખી ના શક્યો, જીવનમાં હું તો વેશ એના, જ્યાં વિધાતાએ તો વેશ બદલ્યા ઓળખી ના શક્યો, જીવનમાં હું તો વેશ એના, જ્યાં વિધાતાએ તો વેશ બદલ્યા

વેશ બદલ્યા જીવનમાં એણે તો એવા, બન્યું મુશ્કેલ તો વેશ એના પારખવા

રાતદિવસ રહી છે, એ સાથેને સાથે, કહી ના શકું, લેશે વેશ ક્યારે એ તો કેવા

કદી વેશ, ગમે એવા એણે લીધા, કદી વેશમાં મને એણે તો ખૂબ મૂંઝવી દીધો

લઈ લઈ વેશ રહી રમત રમી જીવન સાથે, વેશ ના એના એણે ઓળખાવા દીધા

કદી રૌદ્ર રૂપના, કદી વહાલભર્યા, રૂપોની રીતો ને રંગો એણે બદલ્યા

રૂપોને રૂપો ઘણા ઘણા બદલ્યા, બધા રૂપોએ મારા જીવન સાથે ખેલ ખેલ્યા

કંઈક રૂપોએ મને દુઃખમાં તો ડુબાડયા, કંઈક રૂપોએ મને તો સુખમાં સુવાડયા

સંગત એવી રંગત લાગે, એના રૂપના સંગે સંગે, જીવનના રંગ મારા બદલાયા

લેશે રૂપો ક્યારે એ તો કેવા, ના કહી શકાય, બને મુશ્કેલ એમાં એને ઓળખવા
View Original Increase Font Decrease Font


ઓળખી ના શક્યો, જીવનમાં હું તો વેશ એના, જ્યાં વિધાતાએ તો વેશ બદલ્યા

વેશ બદલ્યા જીવનમાં એણે તો એવા, બન્યું મુશ્કેલ તો વેશ એના પારખવા

રાતદિવસ રહી છે, એ સાથેને સાથે, કહી ના શકું, લેશે વેશ ક્યારે એ તો કેવા

કદી વેશ, ગમે એવા એણે લીધા, કદી વેશમાં મને એણે તો ખૂબ મૂંઝવી દીધો

લઈ લઈ વેશ રહી રમત રમી જીવન સાથે, વેશ ના એના એણે ઓળખાવા દીધા

કદી રૌદ્ર રૂપના, કદી વહાલભર્યા, રૂપોની રીતો ને રંગો એણે બદલ્યા

રૂપોને રૂપો ઘણા ઘણા બદલ્યા, બધા રૂપોએ મારા જીવન સાથે ખેલ ખેલ્યા

કંઈક રૂપોએ મને દુઃખમાં તો ડુબાડયા, કંઈક રૂપોએ મને તો સુખમાં સુવાડયા

સંગત એવી રંગત લાગે, એના રૂપના સંગે સંગે, જીવનના રંગ મારા બદલાયા

લેશે રૂપો ક્યારે એ તો કેવા, ના કહી શકાય, બને મુશ્કેલ એમાં એને ઓળખવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ōlakhī nā śakyō, jīvanamāṁ huṁ tō vēśa ēnā, jyāṁ vidhātāē tō vēśa badalyā

vēśa badalyā jīvanamāṁ ēṇē tō ēvā, banyuṁ muśkēla tō vēśa ēnā pārakhavā

rātadivasa rahī chē, ē sāthēnē sāthē, kahī nā śakuṁ, lēśē vēśa kyārē ē tō kēvā

kadī vēśa, gamē ēvā ēṇē līdhā, kadī vēśamāṁ manē ēṇē tō khūba mūṁjhavī dīdhō

laī laī vēśa rahī ramata ramī jīvana sāthē, vēśa nā ēnā ēṇē ōlakhāvā dīdhā

kadī raudra rūpanā, kadī vahālabharyā, rūpōnī rītō nē raṁgō ēṇē badalyā

rūpōnē rūpō ghaṇā ghaṇā badalyā, badhā rūpōē mārā jīvana sāthē khēla khēlyā

kaṁīka rūpōē manē duḥkhamāṁ tō ḍubāḍayā, kaṁīka rūpōē manē tō sukhamāṁ suvāḍayā

saṁgata ēvī raṁgata lāgē, ēnā rūpanā saṁgē saṁgē, jīvananā raṁga mārā badalāyā

lēśē rūpō kyārē ē tō kēvā, nā kahī śakāya, banē muśkēla ēmāṁ ēnē ōlakhavā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6536 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...653265336534...Last