Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6543 | Date: 07-Jan-1997
સાધનામાં ને સાધનામાં, આગળને આગળ વધતો રહ્યો
Sādhanāmāṁ nē sādhanāmāṁ, āgalanē āgala vadhatō rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6543 | Date: 07-Jan-1997

સાધનામાં ને સાધનામાં, આગળને આગળ વધતો રહ્યો

  No Audio

sādhanāmāṁ nē sādhanāmāṁ, āgalanē āgala vadhatō rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-01-07 1997-01-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16530 સાધનામાં ને સાધનામાં, આગળને આગળ વધતો રહ્યો સાધનામાં ને સાધનામાં, આગળને આગળ વધતો રહ્યો

નાની અમથી ભૂલે તો પાણી ફરેવી દીધું, હવે બાકી શું રહ્યું

સંયમને સંયમ રાખ્યો ક્રોધ ઉપર, અચાનક કાબૂ છૂટી ગયો

મસ્તીને મસ્તીમાં રાચતા હૈયાંને, નાનો પ્રસંગ આંચકો દઈ ગયો

કરી મહેનત ચડયા જ્યાં ઉપર, બેદરકારીમાં પગ લપસી ગયો

ધ્યાનમાં ને ધ્યાનમાં મસ્ત બન્યો, નાનો વિચાર, ધ્યાનભંગ કરી ગયો

પાળી પરેજી તબિયત સાચવી રહ્યો, બન્યો બેકાબૂ, પરેજી ચૂકી ગયો

માગતી હતી જીવન સજાગતા મારી, બેધ્યાનપણામાં બેધ્યાન બની ગયો

ગણતરીને ગણતરીમાં પાવરધો બન્યો, અણી વખતે ગણતરી ચૂકી ગયો

સુખદુઃખથી દૂર ના રહી શક્યો, જીવનમાં સુખદુઃખમાં અટવાઈ ગયો
View Original Increase Font Decrease Font


સાધનામાં ને સાધનામાં, આગળને આગળ વધતો રહ્યો

નાની અમથી ભૂલે તો પાણી ફરેવી દીધું, હવે બાકી શું રહ્યું

સંયમને સંયમ રાખ્યો ક્રોધ ઉપર, અચાનક કાબૂ છૂટી ગયો

મસ્તીને મસ્તીમાં રાચતા હૈયાંને, નાનો પ્રસંગ આંચકો દઈ ગયો

કરી મહેનત ચડયા જ્યાં ઉપર, બેદરકારીમાં પગ લપસી ગયો

ધ્યાનમાં ને ધ્યાનમાં મસ્ત બન્યો, નાનો વિચાર, ધ્યાનભંગ કરી ગયો

પાળી પરેજી તબિયત સાચવી રહ્યો, બન્યો બેકાબૂ, પરેજી ચૂકી ગયો

માગતી હતી જીવન સજાગતા મારી, બેધ્યાનપણામાં બેધ્યાન બની ગયો

ગણતરીને ગણતરીમાં પાવરધો બન્યો, અણી વખતે ગણતરી ચૂકી ગયો

સુખદુઃખથી દૂર ના રહી શક્યો, જીવનમાં સુખદુઃખમાં અટવાઈ ગયો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sādhanāmāṁ nē sādhanāmāṁ, āgalanē āgala vadhatō rahyō

nānī amathī bhūlē tō pāṇī pharēvī dīdhuṁ, havē bākī śuṁ rahyuṁ

saṁyamanē saṁyama rākhyō krōdha upara, acānaka kābū chūṭī gayō

mastīnē mastīmāṁ rācatā haiyāṁnē, nānō prasaṁga āṁcakō daī gayō

karī mahēnata caḍayā jyāṁ upara, bēdarakārīmāṁ paga lapasī gayō

dhyānamāṁ nē dhyānamāṁ masta banyō, nānō vicāra, dhyānabhaṁga karī gayō

pālī parējī tabiyata sācavī rahyō, banyō bēkābū, parējī cūkī gayō

māgatī hatī jīvana sajāgatā mārī, bēdhyānapaṇāmāṁ bēdhyāna banī gayō

gaṇatarīnē gaṇatarīmāṁ pāvaradhō banyō, aṇī vakhatē gaṇatarī cūkī gayō

sukhaduḥkhathī dūra nā rahī śakyō, jīvanamāṁ sukhaduḥkhamāṁ aṭavāī gayō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6543 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...653865396540...Last