Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6568 | Date: 19-Jan-1997
છે રાહ જીવનની તો, આકરી, આકરી ને આકરી
Chē rāha jīvananī tō, ākarī, ākarī nē ākarī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6568 | Date: 19-Jan-1997

છે રાહ જીવનની તો, આકરી, આકરી ને આકરી

  No Audio

chē rāha jīvananī tō, ākarī, ākarī nē ākarī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-01-19 1997-01-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16555 છે રાહ જીવનની તો, આકરી, આકરી ને આકરી છે રાહ જીવનની તો, આકરી, આકરી ને આકરી

થાશે કદી ધાર્યું જીવનમાં, થાશે કદી તો અણધાર્યું

કદી સાથને સાથમાં વીતશે, કરશે કદી દૂશ્મનાવટ ઊભી

થાયે પસાર એ તો ગમતાને અણગમતા દૃશ્યોમાંથી

દુઃખના ખડકો પરથી રહી છે એ તો પસાર થાતી

સુખની ટોચને લક્ષ્યમાં સદા એ તો રાખતીને રાખતી

ગણું પુરુષાર્થ કે લીટી ભાગ્યની, મારી છે એ રાહ તો મારી

છોડી રાહ એ જીવનની, રાહ નથી બીજી કોઈ સ્વીકારવી

રાહે રાહે ચાલું છું, મારી કરજો રાહ એને તો તમારી

છે એ રાહ તો મારે માટેની, છે રાહ એ મારે માટે સાચી
View Original Increase Font Decrease Font


છે રાહ જીવનની તો, આકરી, આકરી ને આકરી

થાશે કદી ધાર્યું જીવનમાં, થાશે કદી તો અણધાર્યું

કદી સાથને સાથમાં વીતશે, કરશે કદી દૂશ્મનાવટ ઊભી

થાયે પસાર એ તો ગમતાને અણગમતા દૃશ્યોમાંથી

દુઃખના ખડકો પરથી રહી છે એ તો પસાર થાતી

સુખની ટોચને લક્ષ્યમાં સદા એ તો રાખતીને રાખતી

ગણું પુરુષાર્થ કે લીટી ભાગ્યની, મારી છે એ રાહ તો મારી

છોડી રાહ એ જીવનની, રાહ નથી બીજી કોઈ સ્વીકારવી

રાહે રાહે ચાલું છું, મારી કરજો રાહ એને તો તમારી

છે એ રાહ તો મારે માટેની, છે રાહ એ મારે માટે સાચી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē rāha jīvananī tō, ākarī, ākarī nē ākarī

thāśē kadī dhāryuṁ jīvanamāṁ, thāśē kadī tō aṇadhāryuṁ

kadī sāthanē sāthamāṁ vītaśē, karaśē kadī dūśmanāvaṭa ūbhī

thāyē pasāra ē tō gamatānē aṇagamatā dr̥śyōmāṁthī

duḥkhanā khaḍakō parathī rahī chē ē tō pasāra thātī

sukhanī ṭōcanē lakṣyamāṁ sadā ē tō rākhatīnē rākhatī

gaṇuṁ puruṣārtha kē līṭī bhāgyanī, mārī chē ē rāha tō mārī

chōḍī rāha ē jīvananī, rāha nathī bījī kōī svīkāravī

rāhē rāhē cāluṁ chuṁ, mārī karajō rāha ēnē tō tamārī

chē ē rāha tō mārē māṭēnī, chē rāha ē mārē māṭē sācī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6568 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...656565666567...Last