Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6583 | Date: 26-Jan-1997
કસોટીને કસોટી, જીવનમાં તો સહુની થાતીને થાતી જાશે
Kasōṭīnē kasōṭī, jīvanamāṁ tō sahunī thātīnē thātī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6583 | Date: 26-Jan-1997

કસોટીને કસોટી, જીવનમાં તો સહુની થાતીને થાતી જાશે

  No Audio

kasōṭīnē kasōṭī, jīvanamāṁ tō sahunī thātīnē thātī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-01-26 1997-01-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16570 કસોટીને કસોટી, જીવનમાં તો સહુની થાતીને થાતી જાશે કસોટીને કસોટી, જીવનમાં તો સહુની થાતીને થાતી જાશે

કોણ કેટલા પાણીમાં છે, જીવનમાં એ પરખાઈ જાશે

વાવંટોળ જીવનમાં તો આવતા જાશે, ખમીરવંતા એમાં સ્થિર રહેશે - કોણ...

અહં ને અભિમાનના જીવનમાં ફૂલેલા ફુગ્ગા, એમાં એ તો ફૂટી જાશે - કોણ...

ખાઈ માર કસોટીના, કંઈક તૂટી જાશે, તરવૈયા એમાં તો તરી જાશે - કોણ...

કોઈ આનંદમાં એને મહાલશે, કોઈ એમાં ચિંતામાં તો ડૂબી જાશે - કોણ...

કંઈકના નાકના ચડેલા ટેરવા, એની અડફટમાં તો તૂટી જાશે - કોણ...

કસોટીને કસોટી કંઈકના જીવનમાં, મોટી ઉથલપાથલ કરી જાશે - કોણ...

કંઈક ચાલ્યા હતા જે રાહ પર, જીવનમાં રાહ એ તો ભૂલી જાશે - કોણ...

કંઈક નવા જોમના પીને જામ એવા, નવા તેજે એ પ્રકાશી ઊઠશે - કોણ...
View Original Increase Font Decrease Font


કસોટીને કસોટી, જીવનમાં તો સહુની થાતીને થાતી જાશે

કોણ કેટલા પાણીમાં છે, જીવનમાં એ પરખાઈ જાશે

વાવંટોળ જીવનમાં તો આવતા જાશે, ખમીરવંતા એમાં સ્થિર રહેશે - કોણ...

અહં ને અભિમાનના જીવનમાં ફૂલેલા ફુગ્ગા, એમાં એ તો ફૂટી જાશે - કોણ...

ખાઈ માર કસોટીના, કંઈક તૂટી જાશે, તરવૈયા એમાં તો તરી જાશે - કોણ...

કોઈ આનંદમાં એને મહાલશે, કોઈ એમાં ચિંતામાં તો ડૂબી જાશે - કોણ...

કંઈકના નાકના ચડેલા ટેરવા, એની અડફટમાં તો તૂટી જાશે - કોણ...

કસોટીને કસોટી કંઈકના જીવનમાં, મોટી ઉથલપાથલ કરી જાશે - કોણ...

કંઈક ચાલ્યા હતા જે રાહ પર, જીવનમાં રાહ એ તો ભૂલી જાશે - કોણ...

કંઈક નવા જોમના પીને જામ એવા, નવા તેજે એ પ્રકાશી ઊઠશે - કોણ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kasōṭīnē kasōṭī, jīvanamāṁ tō sahunī thātīnē thātī jāśē

kōṇa kēṭalā pāṇīmāṁ chē, jīvanamāṁ ē parakhāī jāśē

vāvaṁṭōla jīvanamāṁ tō āvatā jāśē, khamīravaṁtā ēmāṁ sthira rahēśē - kōṇa...

ahaṁ nē abhimānanā jīvanamāṁ phūlēlā phuggā, ēmāṁ ē tō phūṭī jāśē - kōṇa...

khāī māra kasōṭīnā, kaṁīka tūṭī jāśē, taravaiyā ēmāṁ tō tarī jāśē - kōṇa...

kōī ānaṁdamāṁ ēnē mahālaśē, kōī ēmāṁ ciṁtāmāṁ tō ḍūbī jāśē - kōṇa...

kaṁīkanā nākanā caḍēlā ṭēravā, ēnī aḍaphaṭamāṁ tō tūṭī jāśē - kōṇa...

kasōṭīnē kasōṭī kaṁīkanā jīvanamāṁ, mōṭī uthalapāthala karī jāśē - kōṇa...

kaṁīka cālyā hatā jē rāha para, jīvanamāṁ rāha ē tō bhūlī jāśē - kōṇa...

kaṁīka navā jōmanā pīnē jāma ēvā, navā tējē ē prakāśī ūṭhaśē - kōṇa...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6583 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...658065816582...Last